THÀNH PHẦN MPSUNO

Việt Nam bào chế thành công Nano dây thìa canh, hạ đường huyết mạnh gấp 30 lần

Tiểu đường được xem là ” kẻ giết người thầm lặng” do bệnh phát triển âm thầm nhưng biến chứng thì vô cùng nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao thứ 3 chỉ sau ung thư và tim mạch. Y học hiện đại vẫn chỉ chữa tiểu đường từ ngọn, hạ đường huyết mà không tác động vào căn nguyên bệnh là rối loạn chuyển hóa và giảm tiết insulin. 

Vì vậy xu hướng của thế giới là quay về với thảo dược tự nhiên, đa hoạt chất, tác động đa cơ chế, không chỉ giảm hấp thu đường tại ruột, tăng chuyển hóa đường vào mô cơ, tăng dự trữ đường tại gan để hạ đường huyết, mà còn kích thích tăng tiết insulin để khôi phục cơ chế ổn định đường huyết tự nhiên của cơ thế, lại an toàn khi dùng lâu dài.

Nhưng để phá vỡ rào cản độ tan, tăng khả năng hấp thu vào máu, phát huy tối đa hiệu quả của thảo dược, thì cần ứng dụng các công nghệ bào chế hiện đại. Trong đó, tạo nano kích thước siêu nhỏ, đang được coi là công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới.

Tại Việt Nam, năm 2020, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN là đơn vị đầu tiên bào chế thành công Nano dây thìa canh, kích thước ổn định 50-110nm, làm tăng hấp thu và giảm thải trừ hoạt chất, giúp tăng hiệu quả lên gấp 30 lần so với các dạng dùng thông thường như trà, cao khô hay viên uống dây thìa canh.

Nano dây thìa canh được đánh giá là thành tựu đột phá của nhà khoa học Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm KH&CN VN và vinh dự nhận được giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017.

Ngày 23/6/2020, tại hội thảo “Hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu bằng thảo dược công nghệ cao từ bộ 3 công nghệ hiện đại” do Hội Nội khoa Việt Nam và Viện Hàn lâm KH&CN VN tổ chức, nhà khoa học Bá Thị Châm đã ký kết hợp tác chuyển giao nguồn nguyên liệu Nano Dây thìa canh cho Dược sĩ gia đình MyPharma để sản xuất viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, trước sự chứng kiến của GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, GS.TS.BS Đào Văn Phan, nguyên Trưởng bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội, cùng các chuyên gia y tế và các nhà khoa học đến từ Viện Hàn lâm KH&CN VN.

Lễ ký kết chuyển giao Nano dây thìa canh, sản xuất viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

Sự kiện này đã gây tiếng vang lớn, thu hút sự quan tâm của các chuyên gia y tế, nhà nghiên cứu khoa học, cũng như cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước, và được đưa tin trên thời sự 19h VTV1 như một bước tiến lớn của các nhà khoa học Việt Nam, đi đầu trong việc chế tạo công nghệ Nano ở khu vực Đông Nam Á.

LÝ DO CÁC NHÀ KHOA HỌC VIỆT PHẢI BÀO CHẾ NANO DÂY THÌA CANH

Dây thìa canh là thảo dược được dùng nhiều nhất cho bệnh nhân tiểu đường do đã có hàng trăm nghiên cứu chứng minh tác dụng với các cơ chế hạ đường huyết gồm

  • Ngăn chặn sự hấp thụ các phân tử glucose ở ruột: giảm lượng đường hấp thu vào máu sau mỗi bữa ăn
  • Hỗ trợ tăng tiết Insulin trong máu: nhờ thúc đẩy tái tạo tế bào β đảo tụy, kích thích tiết insulin, hormon điều hòa lượng đường huyết trong máu
  • Tăng sử dụng glucose ở mô cơ, giảm tổng hợp glucose ở gan:

Việt Nam bào chế thành công Nano dây thìa canh, tăng hiệu quả ổn định đường huyết gấp 30 lần

Tuy nhiên, sử dụng dây thìa canh ở dạng dược liệu thô, cao khô, trà hay viên uống khó mang lại hiệu quả do gặp nhiều rào cản về hấp thu khi dùng đường uống.

Thứ nhất là do acid gymnemic, hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết chính trong dây thìa canh tan tốt trong nước, nhưng nhanh bị thải trừ qua thận. Một nghiên cứu của Bera R1 và cộng sự, công bố năm 2016 đã chỉ ra Gymnemagenin có độ thanh thải cao, thời gian bán thải rất ngắn, chỉ khoảng 7 phút, và sinh khả dụng khá thấp, chỉ 14% do bị chuyển hóa nhanh tại gan. Vì vậy, uống cao/viên dây thìa canh, sau 35-40 phút sẽ không còn hiệu quả

Thứ 2 là hàm lượng hoạt chất acid gymnemic trong dây thìa canh chỉ có 5-8% nên phải dùng tới 500gr dược liệu khô hoặc hàng chục viên mới hiệu quả. Còn nếu liều thấp thì không hiệu quả và tác dụng chậm. Nên phải chiết xuất chọn lọc để tăng hàm lượng hoạt chất và tạo hạt nano để giảm tình trạng hoạt chất bị thải trừ nhanh.

Thứ 3, trong dây thìa canh còn có β-amyrin, lupeol, cũng có tác dụng hạ đường huyết, nhưng lại không tan trong nước, khó hấp thu vào máu, sinh khả dụng chỉ 2% nên dùng dây thìa canh dạng sắc nước hay cao khô thì không phát huy được hiệu quả của nhóm chất này

Nano dây thìa canh hiệu quả gáp 30 lần, MPsuno

Vì vậy, để hiệu quả thì bệnh nhân phải dùng tới 500gr (nửa cân dây thìa canh khô) hoặc hơn chục viên dây thìa canh mỗi ngày, gây khó khăn trong việc tuân thủ của bệnh nhân và có nguy cơ gây tụt đường huyết ngay sau khi uống.

Để khắc phục tình trạng đó, từ năm 2012 các nhà khoa học trên thế giới đã ứng dụng công nghệ nano để tăng tối đa hiệu quả ổn định và hạ đường huyết của dây thìa canh. Còn tại Việt Nam, năm 2020, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN là đơn vị đầu tiên bào chế thành công Nano dây thìa canh với các ưu điểm sau

  • Kích thước nano siêu nhỏ 50 – 110nm, giúp cải thiện độ tan, tăng hấp thu tối đa hoạt chất vào máu
  • Tăng độ bền của hạt nano sinh học: bảo vệ acid gymnemic khỏi các rào cản sinh học
  • Giải phóng hoạt chất từ từ: Nâng cao thời gian lưu thông của hoạt chất trong máu, kéo dài tác dụng, không gây hạ đường huyết đột ngột
  • Hướng đích chọn lọc: thụ động và chủ động do tạo ái lực với đích tác dụng để giảm đường huyết trong cơ thể 
  • Tận dụng màng bao Chitosan: hạn chế hấp thụ chất béo, như nam châm hút mỡ, đào thải ra khỏi cơ thể, giảm nguy cơ biến chứng mỡ máu, đột quỵ, tai biến

MPSUNO –  NANO DÂY THÌA CANH ĐẦU TIÊN DO VIỆN HÀN LÂM KH&CN VN BÀO CHẾ

MPSUNO là sản phẩm ĐẦU TIÊN, DUY NHẤT chứa NANO DÂY THÌA CANH, hiệu quả gấp 30 LẦN dây thìa canh, cùng Nano cam thảo đất, Nano Curcumin và 5 dược liệu quý, hiệp đồng tác dụng giúp hỗ trợ tăng tiết insulin, giảm đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Xem thêm: Quy trình 10 bước sản xuất viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

Hành trình 20 năm nghiên cứu MPsuno của nhà khoa học Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm 

Nano dây thìa canh, nâng tầm giá trị của “dược liệu hủy diệt đường”

5 ưu điểm vượt trội của viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 

  • Nano Dây thìa canh hiệu quả gấp 30 lần so với dây thìa canh, kết hợp cùng Nano cam thảo đất, Nano Curcumin.
  • Sản phẩm duy nhất được Bộ y tế cấp phép có tác dụng hỗ trợ tăng tiết insulin, khôi phục cơ chế ổn định đường huyết tự nhiên của cơ thể
  • Bào chế bởi 3 công nghệ hiện đại: Chiết xuất chọn lọc , Lên men làm giàu hoạt chất, Tạo hạt Nano sinh học
  • Thành tựu 20 năm của ThS.Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, được trao tặng giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017
  • Kiểm soát chất lượng bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Phản hồi từ các bệnh nhân sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno:

Bà Phí Thị Dần: 65 tuổi, bị tiểu đường type 2 đã 5 năm, biến chứng suy tim, cho biết Sau 3 tháng sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, đường huyết của tôi đã dưới 6 mmol/L, không bị gan nhiễm mỡ, tổn thương trên tim cũng biến mất hoàn toàn, không còn bị các bệnh viêm nhiễm dai dẳng như trước nữa. Kể cũng tài thật, 2 viên nhỏ xíu mà có thể công hiệu hơn cả uống những ấm nước sắc to”

Vượt qua tiểu đường typ 2 đã biến chứng suy tim bằng món quà hiếu thuận từ người con đam mê khoa học

 

Bà Đoàn Thị Chi, 72 tuổi, ở Minh Khai, Hà Nội, bệnh nhân tiểu đường type 2 hơn 5 năm, đã biến chứng, nhưng sau khi sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 3 tháng đường huyết chỉ còn 6,1 mmol/L, chỉ số HbA1c giảm từ 8% còn 6,7% 

MPsuno đã được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Đánh giá của các Dược sĩ về viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 

 

Danh sách điểm bán MPsuno: https://mpsuno.vn/diem-ban/

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn về bệnh tiểu đường, độc giả liên hệ tổng đài miễn cước 1800 2004 hoặc đặt câu hỏi tại đây

Tham khảo:

  1. Gulab T. et al. Gymnema sylvestre: An Alternative Therapeutic Agent for Management of Diabetes. Pharmaceutical Science & Technology Today, 2012.
  2. Kumar S. N et al. An open label study on the supplementation of Gymnema sylvestre in typ 2 diabetics. Journal of Dietary Supplements, 2010.
  3. Shanmugasundaram E. R. B. et al. Use of Gymnema sylvestre leaf extract in the control of blood glucose in Insulin-dependent diabetes mellitus. Journal of Ethnopharmacology, 1990, 30(3), 281–294.
  4. Udani J., Hardy M. L. Gymnema sylvestre for the Treatment of Diabetes — How Sweet It Isn’t. Relias Media, 2005.