Báo chí đưa tin về chúng tôi

Việt Nam bào chế thành công Nano dây thìa canh, hạ đường huyết nhanh gấp nhiều lần thìa canh thông thường

Tiểu đường được xem là ” kẻ giết người thầm lặng” do bệnh phát triển âm thầm nhưng biến chứng thì vô cùng nguy hiểm với những biến chứng trên các cơ quan, có tỷ lệ tử vong cao thứ 3 chỉ sau ung thư và tim mạch. Y học hiện đại vẫn chỉ chữa tiểu đường từ ngọn, hạ đường huyết mà không tác động vào căn nguyên bệnh là rối loạn chuyển hóa và giảm tiết insulin. 

Vì vậy xu hướng của thế giới là quay về với thảo dược tự nhiên, đa hoạt chất, tác động đa cơ chế, không chỉ giảm hấp thu đường tại ruột, tăng chuyển hóa đường vào mô cơ, tăng dự trữ đường tại gan để hạ đường huyết, mà còn kích thích tăng tiết insulin để khôi phục cơ chế ổn định đường huyết tự nhiên của cơ thế, lại an toàn khi dùng lâu dài.

Nhưng để phá vỡ rào cản độ tan, tăng khả năng hấp thu vào máu, phát huy tối đa hiệu quả của thảo dược, thì cần ứng dụng các công nghệ bào chế hiện đại. Trong đó, tạo nano kích thước siêu nhỏ, đang được coi là công nghệ tiên tiến, hiện đại trên thế giới.

Tại Việt Nam, năm 2020, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN là đơn vị đầu tiên bào chế thành công Nano dây thìa canh, kích thước ổn định 50-110nm, làm tăng hấp thu và giảm thải trừ hoạt chất, giúp tăng hiệu quả vượt trội so với các dạng dùng thông thường như trà, cao khô hay viên uống dây thìa canh.

Nano dây thìa canh là thành tựu được các nhà khoa học đánh giá cao, là đề tài nghiên cứu của nhà khoa học Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm KH&CN VN và vinh dự nhận được giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017.

Ngày 23/6/2020, tại hội thảo “Hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu bằng thảo dược công nghệ cao từ bộ 3 công nghệ hiện đại” do Hội Nội khoa Việt Nam và Viện Hàn lâm KH&CN VN tổ chức, nhà khoa học Bá Thị Châm đã ký kết hợp tác chuyển giao nguồn nguyên liệu Nano Dây thìa canh cho Dược sĩ gia đình MyPharma để sản xuất viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, trước sự chứng kiến của GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, GS.TS.BS Đào Văn Phan, nguyên Trưởng bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội, cùng các chuyên gia y tế và các nhà khoa học đến từ Viện Hàn lâm KH&CN VN.

Lễ ký kết chuyển giao Nano dây thìa canh, sản xuất viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia y tế, nhà nghiên cứu khoa học, cũng như cơ quan thông tấn báo chí, và được đưa tin trên thời sự 19h VTV1 như một bước tiến mới của các nhà khoa học Việt Nam trong việc chế tạo công nghệ Nano. 

LÝ DO CÁC NHÀ KHOA HỌC VIỆT PHẢI BÀO CHẾ NANO DÂY THÌA CANH

Dây thìa canh là thảo dược được dùng nhiều nhất cho bệnh nhân tiểu đường do đã có hàng trăm nghiên cứu chứng minh tác dụng với các cơ chế hạ đường huyết gồm:

 • Ngăn chặn sự hấp thụ các phân tử glucose ở ruột: giảm lượng đường hấp thu vào máu sau mỗi bữa ăn. 
 • Hỗ trợ tăng tiết Insulin trong máu: nhờ thúc đẩy tái tạo tế bào β đảo tụy, kích thích tiết insulin, hormon điều hòa lượng đường huyết trong máu
 • Tăng sử dụng glucose ở mô cơ, giảm tổng hợp glucose ở gan:

Việt Nam bào chế thành công Nano dây thìa canh, tăng hiệu quả ổn định đường huyết gấp 30 lần

Tuy nhiên, sử dụng dây thìa canh ở dạng dược liệu thô, cao khô, trà hay viên uống khó mang lại hiệu quả do gặp nhiều rào cản về hấp thu khi dùng đường uống:

Thứ nhất là do acid gymnemic, hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết chính trong dây thìa canh tan tốt trong nước, nhưng nhanh bị thải trừ qua thận. Một nghiên cứu của Bera R1 và cộng sự, công bố năm 2016 đã chỉ ra Gymnemagenin có độ thanh thải cao, thời gian bán thải rất ngắn (chỉ khoảng 7 phút) và sinh khả dụng khá thấp (chỉ 14% do bị chuyển hóa nhanh tại gan). Vì vậy, uống cao/viên dây thìa canh, sau 35 – 40 phút sẽ không còn hiệu quả.

Thứ 2 là hàm lượng hoạt chất acid gymnemic trong dây thìa canh chỉ có 5 – 8% nên phải dùng tới 500gr dược liệu khô hoặc hàng chục viên mới hiệu quả. Còn nếu liều thấp thì không hiệu quả và tác dụng chậm, nên phải chiết xuất chọn lọc để tăng hàm lượng hoạt chất và tạo hạt nano để giảm tình trạng hoạt chất bị thải trừ nhanh.

Thứ 3, trong dây thìa canh còn có β-amyrin, lupeol, cũng có tác dụng hạ đường huyết nhưng lại không tan trong nước, khó hấp thu vào máu, sinh khả dụng chỉ 2%. Do đó, dùng dây thìa canh dạng sắc nước hay cao khô thì không phát huy được hiệu quả của nhóm chất này.

Nano dây thìa canh hiệu quả hơn so với thìa canh thông thường

Vì vậy, để hiệu quả thì bệnh nhân phải dùng tới 500gr (nửa cân dây thìa canh khô) hoặc hơn chục viên dây thìa canh mỗi ngày, gây khó khăn trong việc tuân thủ của bệnh nhân và có nguy cơ gây tụt đường huyết ngay sau khi uống.

Để khắc phục tình trạng đó, từ năm 2012 các nhà khoa học trên thế giới đã ứng dụng công nghệ nano để tăng tối đa hiệu quả ổn định và hạ đường huyết của dây thìa canh. Còn tại Việt Nam, năm 2020, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN là đơn vị đầu tiên bào chế thành công Nano dây thìa canh với các ưu điểm sau:

 • Kích thước nano siêu nhỏ 50 – 110nm, giúp cải thiện độ tan, tăng hấp thu tối đa hoạt chất vào máu
 • Tăng độ bền của hạt nano sinh học: bảo vệ acid gymnemic khỏi các rào cản sinh học
 • Giải phóng hoạt chất từ từ: nâng cao thời gian lưu thông của hoạt chất trong máu, kéo dài tác dụng, không gây hạ đường huyết đột ngột
 • Hướng đích chọn lọc: thụ động và chủ động do tạo ái lực với đích tác dụng để giảm đường huyết trong cơ thể 
 • Tận dụng màng bao Chitosan: hạn chế hấp thụ chất béo, như nam châm hút mỡ, đào thải ra khỏi cơ thể, giảm nguy cơ biến chứng mỡ máu, đột quỵ, tai biến

MPSUNO –  NANO DÂY THÌA CANH ĐẦU TIÊN DO VIỆN HÀN LÂM KH&CN VN BÀO CHẾ

MPSUNO là sản phẩm ĐẦU TIÊN chứa NANO DÂY THÌA CANH, hiệu quả hơn so với dây thìa canh thường, cùng Nano cam thảo đất, Nano Curcumin và 5 dược liệu quý, hiệp đồng tác dụng giúp hỗ trợ tăng tiết insulin, giảm đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. 

Xem thêm:

5 ưu điểm vượt trội của viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 

 • Nano Dây thìa canh hiệu quả hơn nhiều lần so với dây thìa canh thường, kết hợp cùng Nano cam thảo đất, Nano Curcumin
 • Sản phẩm duy nhất được Bộ y tế cấp phép có tác dụng hỗ trợ tăng tiết insulin, khôi phục cơ chế ổn định đường huyết tự nhiên của cơ thể
 • Bào chế bởi 3 công nghệ hiện đại: Chiết xuất chọn lọc , Lên men làm giàu hoạt chất, Tạo hạt Nano sinh học
 • Thành tựu 20 năm của ThS.Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, được trao tặng giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017
 • Kiểm soát chất lượng bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

Phản hồi từ các bệnh nhân sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno:

Bà Phí Thị Dần: 65 tuổi, bị tiểu đường type 2 đã 5 năm, biến chứng suy tim, cho biết Sau 3 tháng sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, đường huyết của tôi đã dưới 6 mmol/L, không bị gan nhiễm mỡ, tổn thương trên tim cũng biến mất hoàn toàn, không còn bị các bệnh viêm nhiễm dai dẳng như trước nữa. Kể cũng tài thật, 2 viên nhỏ xíu mà có thể công hiệu hơn cả uống những ấm nước sắc to”

Vượt qua tiểu đường typ 2 đã biến chứng suy tim bằng món quà hiếu thuận từ người con đam mê khoa học

 

Bà Đoàn Thị Chi, 72 tuổi, ở Minh Khai, Hà Nội, bệnh nhân tiểu đường type 2 hơn 5 năm, đã biến chứng, nhưng sau khi sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 3 tháng đường huyết chỉ còn 6,1 mmol/L, chỉ số HbA1c giảm từ 8% còn 6,7% 

 

MPsuno đã được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Đánh giá của các Dược sĩ về viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 

Danh sách các nhà thuốc bán MPsuno tại đây

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn về bệnh tiểu đường, độc giả liên hệ tổng đài miễn cước 1800 2004 hoặc đặt câu hỏi tại đây.

 

MỪNG XUÂN 2022 – NHẬP MÃ NGAY – ƯU ĐÃI LỚN

Ưu đãi MPsuno

(Chỉ áp dụng cho khách hàng đọc được bài viết)

Tham khảo:

 1. Gulab T. et al. Gymnema sylvestre: An Alternative Therapeutic Agent for Management of Diabetes. Pharmaceutical Science & Technology Today, 2012.
 2. Kumar S. N et al. An open label study on the supplementation of Gymnema sylvestre in typ 2 diabetics. Journal of Dietary Supplements, 2010.
 3. Shanmugasundaram E. R. B. et al. Use of Gymnema sylvestre leaf extract in the control of blood glucose in Insulin-dependent diabetes mellitus. Journal of Ethnopharmacology, 1990, 30(3), 281–294.
 4. Udani J., Hardy M. L. Gymnema sylvestre for the Treatment of Diabetes — How Sweet It Isn’t. Relias Media

Tham khảo thêm các bài viết trên MPSUNO:

0/5 (0 Reviews)
Lý do hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường tin dùng MPsuno
 • Lý do 1

  Nghiên cứu hợp tác bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện hàn lâm KH&CN VN

 • Lý do 2

  Đề tài của Thạc sỹ Bá Thị Châm, được giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017

 • Lý do 3

  Được Bộ y tế cấp phép lưu hành

 • Lý do 4

  Ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại để chế tạo phức hợp 3 Nano thảo dược, chuyên biệt cho tiểu đường

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno,
Nano thìa canh – Hạ nhanh đường huyết
HỖ TRỢ
ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT
TĂNG TIẾT INSULIN
GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT
GIẢM BIẾN CHỨNG TIỂU ĐƯỜNG
DƯỢC SĨ TƯ VẤN (miễn cước)1800.2004
Điền thông tin để đặt hàng online, giao hàng thu tiền tận nhà

  495.000