MPSUNO

Thông tin sản phẩm tiểu đường MPsuno

 • 09/04/2020
 • 23/04/2021
 • 1988

1. Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno là sản phẩm gì?

Sản phẩm MPsuno là viên tiểu đường công nghệ cao đầu tiên và duy nhất có phức hợp 3 nano chiết xuất thảo dược, chuyên biệt cho tiểu đường, hiệp đồng tác dụng của Nano Dây thìa canh, Nano Cam thảo đất, Nano Curcumin cùng 5 loại dược liệu quý giúp hạ đường huyết êm dịu, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, không gây tụt đường huyết đột ngột, an toàn khi dùng lâu dài.

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của Thạc sĩ Bá Thị Châm, Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã vinh dự nhận giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017, ứng dụng 3 công nghệ hiện đại vào sản xuất gồm Chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men enzyme làm giàu hoạt chất và tạo hạt nano sinh học bằng vỏ bọc Chitosan. 

Thông tin sản phẩm tiểu đường MPsuno

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

2. Thành phần của sản phẩm MPsuno

2.1. Thành phần

Nano Chiết xuất Dây Thìa Canh       100mg

Nano Chiết xuất Cam Thảo Đất         80mg

Tỏi Đen (Allium sativum)                     80mg 

Neem Ấn Độ                                       80mg

Hoài Sơn                                        50mg 

Giảo cổ lam                                   50mg 

Nano Curcumin                             30mg 

Hoàng liên                                     30mg

2.2. Nguồn gốc thành phần trong sản phẩm MPsuno

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno là thành tựu nghiên cứu 20 năm của Thạc sĩ Bá Thị Châm, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, đã được trao tặng giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017. 

Nguyên liệu đầu vào được Thạc sỹ Bá Thị Châm đặc biệt chú ý khi trực tiếp về những địa phương để kiểm soát việc trồng trọt, thu hái, sơ chế đảm bảo thảo dược không bị nhiễm nấm, mốc, vi khuẩn hay làm giảm hoạt chất. 

Trải qua quá trình bào chế với 3 công nghệ hiện đại gồm Chiết xuất chọn lọc tinh chất, Lên men làm giàu hoạt chất và Tạo hạt nano sinh học, các nguyên liệu trước khi được đóng nang sẽ được kiểm soát chất lượng bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam bằng các phiếu kiểm nghiệm và phiếu đo kích thước hạt nano. 

3. Công dụng của Viên tiểu đường MPsuno

Sản phẩm MPsuno hiệp đồng tác dụng của 3 loại Nano thảo dược gồm Nano Dây thìa canh, Nano Curcumin, Nano Cam thảo đất kết hợp 5 loại dược liệu quý. Sản phẩm mang lại 3 công dụng chính:

   • Hỗ trợ tăng cường bài tiết insulin
   • Hỗ trợ giảm đường huyết và hạn chế tăng đường huyết
   • Giảm nguy cơ biến chứng do tiểu đường.

4. Đối tượng sử dụng

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno dành cho các đối tượng:

5. Cách dùng sản phẩm MPsuno

   • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1-2 viên tuỳ theo lượng đường huyết và theo hướng dẫn của thầy thuốc.
   •  Uống trước bữa ăn sáng và bữa tối 15-30 phút, uống với nhiều nước ấm.
   • Nên sử dụng liên tục, tối thiểu liệu trình từ 3-6 tháng để đạt kết quả tốt nhất
   • Nên chuẩn bị sẵn bữa ăn trước khi uống MPsuno, tránh tình trạng uống MPsuno trước bữa ăn quá lâu (trên 30 phút), có thể gây tụt đường huyết.

6. Uống viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno có gì khác so với thảo dược thường?

6.1. Bộ 3 Nano chiết xuất dược liệu mang lại hiệu quả hạ đường huyết vượt trội gấp hàng chục lần so với dược liệu thô và cao khô thông thường.

Dạng bào chế Nano nâng cao sinh khả dụng của Acid Gymnemic trong Dây thìa canh

Acid Gymnemic là hoạt chất chính trong Dây thìa canh và đã được chứng minh có khả năng ổn định đường huyết. Tuy nhiên, Acid Gymnemic có thời gian bán thải ngắn, đồng thời sinh khả dụng (thông số đặc trưng cho nồng độ hoạt chất trong máu) rất thấp, chỉ khoảng 14%. Vì vậy, Acid Gymnemic rất nhanh bị mất tác dụng ở môi trường sinh học bên trong cơ thể.

Nghiên cứu của Senthilnathan B. cùng các cộng sự năm 2019 đã cho thấy, dạng bào chế Nano Chitosan giúp Acid Gymnemic giải phóng từ từ và duy trì nồng độ ổn định trong máu suốt 24 giờ. Vì vậy, Nano Chitosan đã khắc phục nhược điểm nhanh bị đào thải và sinh khả dụng thấp của Acid Gymnemic, giúp duy trì tác dụng kiểm soát đường huyết lâu dài, giảm mức liều cần sử dụng.

Thạc sĩ Bá Thị Châm cho biết “Có 2 lý do tôi quyết định nano hóa chiết xuất dây thìa canh. Đầu tiên là do hoạt chất được biết đến với tác dụng hạ đường huyết nhiều nhất là Acid Gymnemic tuy tan tốt trong nước nhưng thời gian bán thải ngắn, nhanh mất tác dụng, sinh khả dụng rất thấp (chỉ khoảng 14%) , nên tôi dùng công nghệ nano để giải phóng hoạt chất từ từ, kéo dài thời gian tác dụng. Thứ 2 là trong dây thìa canh còn có thêm hoạt chất Beta-amyrin, Lupeol, có tác dụng ức chế alpha-glucosidase giúp hạ đường huyết, nhưng lại thuộc nhóm terpennoid khó tan, nên tạo hạt nano sẽ giúp tăng sinh khả dụng và tối ưu được tác dụng của nhóm chất này, hơn là chỉ dùng cao khô dây thìa canh

Dạng bào chế Nano cải thiện độ tan và sinh khả dụng của những hoạt chất kém tan

Curcumin trong Nghệ vàng và Kaempferol trong Cam thảo đất được chứng minh hiệu quả trong hạ đường huyết. Tuy nhiên curcumin không tan trong nước (độ tan chỉ 0,001%). Vì vậy khi dùng theo đường uống, chỉ 7 – 10% Curcumin được hấp thu vào máu, làm cho sinh khả dụng của Curcumin chỉ đạt 2 – 3%. Hoạt chất Kaempferol cũng tan rất ít trong nước nên sinh khả dụng chỉ đạt khoảng 2%. 

Các hạt Nano Chitosan đóng vai trò như một chất mang để vận chuyển Curcumin và Kaempferol, vừa cải thiện độ tan, vừa bảo vệ các hoạt chất khỏi bị phá hủy bởi các tác nhân sinh học trong cơ thể (pH, enzyme…). Vì vậy, việc tạo hạt Nano sinh học giúp nâng cao sinh khả dụng và tối ưu khả năng ổn định đường huyết của các nhóm hoạt chất thảo dược.

Đặc biệt, Chitosan được chiết xuất từ vỏ tôm cua nên tương hợp sinh học với cơ thể. Đồng thời, Chitosan còn có tác dụng giảm mỡ và tốt cho dạ dày vì hòa tan tốt trong môi trường dạ dày để tạo màng tráng niêm mạc. 

6.2. Bộ 3 công nghệ hiện đại làm tăng hàm lượng hoạt chất, giảm lượng tạp chất và giảm sự phụ thuộc vào chất lượng nguồn nguyên liệu thảo dược 

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại vào sản xuất: công nghệ chiết xuất chọn lọc, công nghệ lên men enzyme, công nghệ nano. Trong đó: 

  Công nghệ chiết xuất chọn lọc mang lại 3 ưu điểm vượt trội so với cao khô thông thường:

 • Không lẫn tạp chất: chỉ những hoạt chất có tác dụng mới được chiết tách khỏi dược liệu để đưa vào quy trình sản xuất.
 • Hàm lượng hoạt chất cao: dịch chiết không chứa tạp nên thuận lợi cho việc định lượng chính xác các nhóm chất có trong viên, là nền tảng để xây dựng công thức có tác dụng hạ đường huyết ổn định cho nhiều lô sản phẩm khác nhau, không phụ thuộc chất lượng thảo dược.
 • Giảm phụ thuộc vào nguồn gốc và tuổi dược liệu: Đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao mà không bị ảnh hưởng của nguyên liệu đến chất lượng thành phẩm.

★  Công nghệ lên men enzyme làm giàu hoạt chất: để gia tăng tác dụng dược lý của các hoạt chất có trong những thảo dược

Gia tăng hàm lượng chất có hoạt tính: Tỏi thường chứa nhiều hoạt chất hữu cơ chứa lưu huỳnh có mùi hăng, cay nồng, tan trong dầu, có thể gây hại cho cơ thể. Nhưng khi lên men thì gia tăng hàm lượng các nhóm chất polyphenol, flavonoid và đặc biệt là nồng độ SAC S-allyl-L-cystein (SAC) tăng lên gấp 4 – 5 lần so với tỏi trắng

 • Chuyển hóa chất có ít hoạt tính thành chất có hoạt tính mạnh hơn: Lên men thủy phân, cắt liên kết Glucozid để chuyển hoạt chất Kaempferol glucozid trong Cam thảo đất thành Kaempferol dạng tự do có hoạt tính mạnh hơn.
 • Chuyển hóa chất không có hoạt tính thành có hoạt tính: Lên men thủy phân để chuyển  Diosmin trong Hoài Sơn thành Diosgenin, một hoạt chất có tác dụng kiểm soát tốt đường huyết

  Công nghệ tạo hạt nano sinh học: Hệ dẫn nano trong viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno bằng chất mang có nguồn gốc thiên nhiên và tác dụng sinh học như Chitosan đã cho thấy những ưu thế vượt trội so với những hạt nano thông thường

 • Cải thiện độ tan, giúp hoạt chất hấp thu tối đa vào máu
 • Tăng độ bền của hạt nano: tối ưu khả năng bao gói, bảo vệ dược chất khỏi những rào cản sinh học
 • Giải phóng hoạt chất từ từ: Nâng cao thời gian lưu thông của hoạt chất trong máu, kéo dài tác dụng, không gây hạ đường huyết đột ngột
 • Hướng đích chọn lọc thông qua hai cơ chế hướng đích: thụ động và chủ động do tạo ái lực với đích tác dụng trong cơ thể như enzym Alpha-glucosidase.
 • Tận dụng màng bao Chitosan: chitosan là một chất xơ hòa tan, không tiêu hóa, không hấp thụ, nên chúng được sử dụng để hạn chế hấp thụ chất béo, giúp ích cho người ăn kiêng, béo phì, đái tháo đường

7. Mua viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno ở đâu?

Khách hàng có thể đặt mua viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno theo 3 hình thức: 

 • Mua trực tiếp tại Cửa hàng Mypharma – Địa chỉ: 436 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Đặt mua online trên website mypharma.vn hoặc mpsuno.vn.
 • Gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.2004 để được Dược sĩ tư vấn mua hàng.
 • Tìm mua tại 1 số nhà thuốc trên toàn quốc có danh sách tại đây

8. Câu hỏi thường gặp về viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

1. Sử dụng sản phẩm MPsuno có an toàn không?

MPSuno rất an toàn khi sử dụng vì: 

 • Sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, gồm các thảo dược và vỏ bọc tạo hạt nano cũng là Chitosan được chiết xuất từ vỏ tôm cua nên an toàn và không có tác dụng phụ.
 • Sản phẩm sử dụng công nghệ chiết xuất chọn lọc giúp tinh chế được các nhóm hoạt chất chính có tác dụng, loại bỏ các chất độc, tạp chất có hại cho sức khỏe. 
 • Sản phẩm đã được thử nghiệm trên hàng nghìn người tình nguyện trong hơn 5 năm và chưa phát hiện bất cứ tác dụng phụ nào.
 • Tác giả của đề tài nghiên cứu sản phẩm này là ThS. Bá Thị Châm cũng đã sử dụng trực tiếp MPsuno cho bản thân khi bị tiểu đường thai kỳ và mẹ của mình bị đái tháo đường type 2, đã có biến chứng suy tim, gan nhiễm mỡ.

Thạc sỹ Bá Thị Châm chia sẻ “Sản phẩm mình làm ra, trước tiên phải là để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình, hiệu quả rồi mới đưa đến tay bệnh nhân!”

2. Sử dụng sản phẩm MPsuno bao lâu thì có tác dụng?

Bệnh nhân tiểu đường cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng, tập luyện phù hợp và thực hiện một lối sống khoa học, nên sử dụng với liều 2 – 4 viên/ngày, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để đem lại hiệu quả tốt nhất.  

3. Khi sử dụng MPsuno có cần kiêng khem ăn uống nữa không?

Đường huyết trong máu không chỉ phụ thuộc vào việc dùng các sản phẩm thảo dược hỗ trợ ổn định đường huyết mà còn bị ảnh hưởng nhiều bởi chế độ ăn uống, tập luyện. 

Vì vậy, kiêng khem thực phẩm giàu tinh bột, nhiều đường vẫn là tiêu chí cần phải tuân thủ. Tuy nhiên khi dùng MPSuno, chế độ kiêng khem có thể giảm bớt và bệnh nhân vẫn nên ăn nhiều các loại thịt cá, rau xanh, hoa quả để đảm bảo vitamin dưỡng chất, mà không bị tăng đường huyết. 

4. Tôi bị tiểu đường thai kì có dùng được MPsuno không?

Phụ nữ bị tiểu đường trước khi mang thai hoặc tiểu đường thai kỳ thường được kiểm soát đường huyết bằng Insulin. Vì Insulin không qua được hàng rào nhau thai nên không ảnh hưởng đến thai nhi. 

Sản phẩm MPsuno mặc dù an toàn nhưng chưa được thử nghiệm trên đối tượng nhạy cảm như phụ nữ có thai và cho con bú. Vì vậy trong thời kỳ mang thai và cho con bú, điều trị bằng Insulin theo chỉ định của bác sĩ vẫn là lựa chọn hàng đầu. 

Khi người mẹ không còn cho con bú, lúc đó hoàn toàn có thể sử dụng được sản phẩm MPsuno. 

5. Sản phẩm MPsuno có giá bao nhiêu?

Giá bán lẻ niêm yết của viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno là 345.000đ/hộp 30viên. Khi mua, khách hàng lưu ý lựa chọn sản phẩm có hình ảnh, bào bì chính hãng và tem cào nhắn tin chống hàng giả.

0/5 (0 Reviews)
Lý do hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường tin dùng MPsuno
 • Lý do 1

  Nghiên cứu hợp tác bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện hàn lâm KH&CN VN

 • Lý do 2

  Đề tài của Thạc sỹ Bá Thị Châm, được giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017

 • Lý do 3

  Được Bộ y tế cấp phép lưu hành

 • Lý do 4

  Ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại để chế tạo phức hợp 3 Nano thảo dược, chuyên biệt cho tiểu đường

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno,
Nano thìa canh – Hạ nhanh đường huyết
HỖ TRỢ
ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT
TĂNG TIẾT INSULIN
GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT
GIẢM BIẾN CHỨNG TIỂU ĐƯỜNG
DƯỢC SĨ TƯ VẤN (miễn cước)1800.2004
Điền thông tin để đặt hàng online, giao hàng thu tiền tận nhà

  275.000
  495.000
  0