TIN TỨC SỰ KIỆN

Thông điệp gửi bạn Nhân ngày Đái tháo đường thế giới

Ngày Đái tháo đường thế giới nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về bệnh đái tháo đường do Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới (IDF) và Tổ chức y tế thế giới (WHO) khởi xướng. Ngày Đái tháo đường Thế giới được tổ chức vào ngày 14/11, đánh dấu ngày sinh của Frederick Banting, người đã đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra insulin.

Biểu tượng của Ngày Đái tháo đường thế giới là vòng tròn màu xanh. Biểu tượng mang ý nghĩa vòng tròn biểu trưng cho cuộc sống và sức khỏe, đặc biệt là biểu trưng cho sự đoàn kết, màu xanh dương của hình tròn là màu của bầu trời và lá cờ của Liên Hợp Quốc. Vòng tròn màu xanh tượng trưng cho sự đồng lòng của cộng đồng đái tháo đường toàn cầu để hành động đối với đại dịch đái tháo đường.

Biểu tượng Ngày Đái tháo đường Thế giới 14/11

Hiện nay, tỉ lệ bệnh đái tháo đường đang tăng nhanh trên toàn thế giới. Theo Cục quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), đái tháo đường là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 trên các loại bệnh tại Việt Nam, sau bệnh lý tim mạch và ung thư.

Số liệu thống kê từ Liên đoàn Đái tháo đường thế giới (IDF) cho thấy, cứ mỗi giờ có thêm hơn 1.000 bệnh nhân đái tháo đường mắc mới, và cứ mỗi 8 giây có 1 người chết do đái tháo đường. IDF chỉ ra, bệnh đái tháo đường hiện nay có thể coi là một loại bệnh dịch toàn cầu với 415 triệu người trưởng thành bị bệnh trên toàn thế giới mắc bệnh đái tháo đường, chiếm (8,8% dân số thế giới).

Tại Việt Nam, số liệu từ Hội Nội tiết và đái tháo đường (VADE) cho biết, hiện có tới 3,53 triệu người đang “chung sống” với căn bệnh đái tháo đường, và mỗi ngày có ít nhất 80 trường hợp tử vong vì các biến chứng liên quan. Dự báo, số người mắc bệnh có thể tăng lên 6,3 triệu vào năm 2045.

Việt Nam được xếp nằm trong 10 quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh nhân đái tháo đường cao nhất thế giới

Việt Nam được xếp nằm trong 10 quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh nhân đái tháo đường cao nhất thế giới

Với những số liệu nói trên, Việt Nam được xếp nằm trong 10 quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh nhân đái tháo đường cao nhất thế giới với tỷ lệ bệnh nhân tăng 5,5% mỗi năm.

Tuy nhiên, theo Bộ Y tế cả nước mới có chỉ có 29% người bệnh bị đái tháo đường được quản lý tại các cơ sở y tế, trong khi số chưa được quản lý theo số liệu thống kê mới nhất năm 2015 là 71%.

Một điều đáng lo ngại cần phải nhắc tới, nghiên cứu mới nhất của Bệnh viện Nội tiết trung ương trên 2.810 trẻ em lứa tuổi từ 11-14 tuổi vừa qua trên toàn quốc cho thấy nguy cơ tiềm ẩn của bệnh ĐTĐ ở nhóm đối tượng này.

Qua những con số thống kê trên, hy vọng mọi người sẽ nâng cao nhận thức về đái tháo đường, để đái tháo đường sẽ không còn là “kẻ giết người thầm lặng”. 

Lê ra mắt Cộng đồng tiểu đường CAM do Hội Nội khoa Việt Nam sáng lập

Lễ ra mắt Cộng đồng tiểu đường CAM do Hội Nội khoa Việt Nam sáng lập

Cộng đồng tiểu đường CAM do Hội Nội khoa Việt Nam sáng lập cùng sự đồng hành của Dược sĩ Gia đình MyPharma với sự tài trợ của nhãn hàng MPsuno sẽ luôn đồng hành cùng người bệnh đái tháo đường trên hành trình nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Các hoạt động xét nghiệm, tư vấn miễn phí của Dược sĩ Gia đình MyPharma

Các hoạt động xét nghiệm, tư vấn miễn phí của Dược sĩ Gia đình MyPharma

GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch trong ngày lễ ra mắt cộng đồng bệnh nhân tiểu đường CAM

GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch trong ngày lễ ra mắt cộng đồng bệnh nhân tiểu đường CAM

Để tham gia cộng đồng và được các chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc, quý độc giả vui lòng truy cập vào đây hoặc liên hệ tổng đài 1800.2004

 

5/5 (1 Review)
Lý do hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường tin dùng MPsuno
 • Lý do 1

  Nghiên cứu hợp tác bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện hàn lâm KH&CN VN

 • Lý do 2

  Đề tài của Thạc sỹ Bá Thị Châm, được giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017

 • Lý do 3

  Được Bộ y tế cấp phép lưu hành

 • Lý do 4

  Ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại để chế tạo phức hợp 3 Nano thảo dược, chuyên biệt cho tiểu đường

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno,
Nano thìa canh – Hạ nhanh đường huyết
HỖ TRỢ
ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT
TĂNG TIẾT INSULIN
GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT
GIẢM BIẾN CHỨNG TIỂU ĐƯỜNG
DƯỢC SĨ TƯ VẤN (miễn cước)1800.2004
Điền thông tin để đặt hàng online, giao hàng thu tiền tận nhà

  275.000
  495.000
  0