CHIẾN THẮNG TIỂU ĐƯỜNG

Thoát khỏi tiểu đường đeo bám 15 năm dai dẳng nhờ niềm tin khoa học

Một năm phải nhập viện cấp cứu vì thiếu máu não cục bộ tới 2 lần là câu chuyện của ông Nguyễn Thanh Hải, 68 tuổi tại Hà Nội đã bị tiểu đường typ 2 đeo bám 15 năm với nhiều biến chứng tim mạch vì đường huyết khó kiểm soát, luôn dao dộng thất thường.

Đã có lúc, ông rơi vào bế tắc, tuyệt vọng, chỉ sợ thần chết “gõ cửa” bất cứ lúc nào vì tiểu đường kéo theo quá nhiều căn bệnh mạn tính khác khiến mỗi ngày ông phải uống cả vốc thuốc. May mắn thay, giờ đây, nhờ ý chí bền bỉ, liên tục tìm kiếm các phương pháp mới, và niềm tin vào các thành tựu khoa học Việt ông đã kiểm soát được căn bệnh tiểu đường để vui sống tuổi già.

2 lần nhập viện cấp cứu, đối mặt với tử thần vì biến chứng tiểu đường

“Ban đầu, khi mới mắc bệnh tôi cũng không biết, chỉ thấy mệt mỏi, gầy rộc đi, sút hơn 10 ký, đi khám thì bác sĩ đã bảo đường huyết 13 chấm. Tôi cũng uống thuốc theo đơn, nhưng hồi đấy công việc khiến tôi vẫn không kiêng được rượu bia, nên đến năm 2006, tôi phải nhập viện cấp cứu vì đường huyết tăng quá cao 25 mmol/l sau khi tham gia bữa tiệc liên hoan chia tay đồng nghiệp tại công ty. Từ đó, tôi bắt đầu cảm nhận được sự nguy hiểm của căn bệnh tiểu đường mà mình đang mắc phải, mà người ra đã gọi nó là kẻ giết người thầm lặng” ông Hải kể lại ngày mới phát hiện bệnh.

Đã từng tham gia kháng chiến chống Mỹ những năm 1967 tại chiến trường “Bình Trị Thiên đỏ lửa”, ông Hải vẫn gìn giữ tính kỷ luật thép của người lính cụ Hồ trong cuộc sống thường ngày. Mỗi sáng ông luôn dành ra 60 phút để tập thể thao, đều đặn ngày nắng cũng như ngày mưa, nhất là sau khi phát hiện bệnh tiểu đường type 2 ông càng tuân thủ nghiêm ngặt. Nhưng do chưa hiểu rõ chế độ dinh dưỡng, vận động cho bệnh nhân tiểu đường, đôi khi vì tập luyện quá sức mà ông hay bị tụt đường huyết đến xây xẩm mặt mày.

Ông Hải đều đặn tập thể dục để nâng cao sức khỏe, nhất là sau khi phát hiện bệnh tiểu đường

“Thời gian đầu mắc bệnh, tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều chỉnh chế độ ăn và lối sống cho phù hợp. Khi thì tập luyện quá sức, kiêng khem ngặt nghèo đến mức tụt đường huyết phải đi cấp cứu, lúc lại tặc lưỡi ăn uống thoải mái các thực phẩm giàu tinh bột và nhiều đường. Vì thế ngay cả khi uống thuốc tây đường huyết vẫn dao động thất thường, khi thì lên 9-10 mmol/l, lúc lại xuống 3 mmol/L. Chẳng dừng tại đó, các căn bệnh mạn tính cứ nuối đuôi nhau xuất hiện, hết huyết áp cao, mỡ máu, rồi lại đến suy thận. Chỉ riêng năm 2010, tôi phải nhập viện cấp cứu tới 2 lần vì chứng thiếu máu não cục bộ do các mảng xơ vữa. May mà tôi mạng lớn nên được người nhà đưa đi cấp cứu kịp thời. Bây giờ nghĩ tới vẫn rùng mình vì sợ, may thay tử thần chưa bắt đi gặp ông bà tổ tiên.” – ông Hải lo lắng khi nghĩ đến những căn bệnh mình đang mắc

Trong vòng 15 năm sống chung với căn bệnh tiểu đường type 2, ông Hải liên tục phải đổi thuốc điều trị và kết hợp 2 loại thuốc mới giúp kiểm soát được đường huyết ở mức 10 mmol/L. Hai năm trở lại đây, căn bệnh tiểu đường của bác bắt đầu tiến triển nặng hơn, nên buộc bác sĩ phải cho bác tiêm Insulin ngày 2 lần. Mắt của ông mờ hơn 3-4 phần so với 5 năm trước, chân tay thi thoảng lại bị tê bì, khiến ông cũng không dám đi xe máy.

Thoát án “chung thân” sau 15 năm bị tiểu đường đeo bám nhờ bản tin thời sự

Lo lắng khi được bác sĩ cảnh báo ông có nguy cơ đột quỵ cao nếu không kiểm soát đường huyết tốt vì đã có tiền sử 2 lần cấp cứu vì cơn thiếu máu não cục bộ .

Hai năm gần đây, ông không phó mặc sức khỏe cho bảo hiểm nữa, mà chịu khó tìm kiếm thêm các loại thảo dược để sử dụng cùng với thuốc tây để ổn định chỉ số đường huyết, giảm bớt sự lệ thuộc vào thuốc tây. Mặc dù vậy, nhưng là người hiểu biết, ông không có tâm lý “Có bệnh phải vái tứ phương”, không tin theo những quảng cáo tràn lan trên mạng mà luôn tìm hiểu kĩ về các sản phẩm hay thảo dược trước khi sử dụng.

Thời gian đầu, xem phóng sự truyền hình nói về dây thìa canh tôt cho người tiểu đường, ông cũng mua thử 1kg về uống với giá  100.000. Thấy rẻ, lại nghĩ là thảo dược an toàn, có tác dụng hạ đường huyết tốt nên ông uống rất chăm chỉ. Thế nhưng sau 1 tháng đi tái khám, ông giật mình khi đường huyết bị tăng lên 8,1 mmol/L. Mang túi dây thìa canh khô đi hỏi chuyên gia dược liệu, ông mới biết trong đó chỉ có một nửa dây thìa canh còn lại toàn là các loại cây dây leo khác. Chưa kể theo các nhà khoa học thì hàm lượng hoạt chất có nhiều nhất ở lá, cành bánh tẻ, trong khi túi dây thìa canh khô ông mua thì lại toàn cành to nên gần như không có hiệu quả.

Đó là chưa kể do sản xuất thủ công, dược liệu không được trồng theo tiêu chuẩn, nên dây thìa canh khô, bán trôi nổi trên thị trường dễ bị nhiễm vi khuẩn, nấm mốc, kim loại nặng, bụi bên ngoài, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho đường tiêu hóa, gan, thận. Nên ông không dám mua dây thìa canh trôi nổi về uống, mà tìm kiếm các sản phẩm đã được chẩn hóa, kiểm soát kĩ chất lượng bởi các cơ quan uy tín

“Đang tìm kiếm, thì tháng trước, tình cờ một hôm tôi xem thời sự tối lúc 19h trên kênh truyền hình quốc gia VTV1, thấy nói về THÀNH TỰU MỚI của các nhà khoa học Việt là chế tạo thành công Nano dây thìa canh với tên gọi là viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, tăng hiệu quả lên gấp 30 lần dạng dược liệu trước đây mà tôi đã uống. Mà sản phẩm lại bào chế từ nguồn dây thìa canh chuẩn hóa, được nhà khoa học chọn lọc kĩ trước khi đưa vào sản xuất, ứng dụng công nghệ chiết xuất chọn lọc loại bỏ các tạp chất có hại. Thời sự quốc gia đã đưa tin, lại thấy nhiều giáo sư hàng đầu đánh giá cao, khuyên dùng nên tôi rất tin tưởng, liền gọi ngay lên tổng đài 1800.2004 để gặp các Dược sĩ tư vấn cách dùng luôn ”  – ông Hải vui mừng nói

Ông Hải nghiên cứu kĩ trước khi sử dụng Nano dây thìa canh MPsuno

Theo các nghiên cứu khoa học, dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết, ngăn biến chứng tiểu đường nhờ 4 cơ chế là giảm hấp thu đường ở ruột, tăng hoạt tính và kích thích tiết insulin, tăng chuyển hóa đường từ máu vào tế bào và tăng bài tiết Cholesterol. Tuy nhiên, hàm lượng có tác dụng chính trong dây thìa cành là acid gymnemic lại rất thấp, chỉ khoảng 5-8%, khi uống vào cơ thể thì thủy phân thành gymnemagenin, kích thước nhỏ nên dễ bị lọt qua các lỗ lọc cầu thận, làm cho thời gian tác dụng chỉ 20-30 phút, sinh khả dụng chỉ 14%. Nên nếu không bào chế bằng công nghệ nano thì hiệu quả thấp, đường huyết lên xuống thất thường.

Điều tuyệt vời hơn là trong thành phần MPsuno không chỉ có thành phần Nano dây thìa canh, mà còn có Nano cam thảo đất, Giảo cổ lam cũng đã được khoa học chứng mình là có tác dụng hạ đường huyết, và được bổ sung thêm các dược liệu khác như Nano Curcumin, Tỏi đen, Hoàng liên còn giúp ngăn ngừa được biến chứng tiểu đường. 

Mừng hơn bắt được vàng, ông Hải tin rằng “đây chính là sản phẩm mình tìm kiếm bấy lâu này”, rất phù hợp với thể trạng bệnh tiểu đường lâu năm, khó kiểm soát và đã nhiều biến chứng như ông. Ông liền đặt mua 4 hộp MPsuno về uống đều đặn ngày 4 viên, chia hai lần, trước bữa ăn 30 phút như chỉ dẫn.

Tìm hiểu kĩ về sản phẩm, bác biết viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno không chỉ là công trình nghiên cứu tâm huyết suốt 20 năm của Thạc sĩ Bá Thị Châm, mà còn được kiểm soát chất lượng bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm KHCNVN, nên bác yên tâm sử dụng với liều 4v/ngày và tạm thời vẫn giữ nguyên liều Insulin 2 lần sáng tối.

“Tôi uống 1 tháng, hết 4 hộp MPsuno là đường huyết giảm từ 10.5 xuống còn 7,5 mmol/l. Tiếp tục uống thêm 2 hộp nữa thì đường huyết giảm còn 6,5 mmol/l. Nhìn vào kết quả tôi còn không dám tin là sự thật vì từ lúc bị bệnh thì đường huyết của tôi chưa bao giờ xuống thấp được như vậy. Uống MPsuno tôi ngủ được sâu giấc hơn, mắt không nhìn mờ, cơ thể không bị mệt mỏi hay gặp các cơn tụt đường huyết như trước.” – ông Hải kể

Ông Hải uống đều đặn 4 viên MPsuno – Nano dây thìa canh mỗi ngày

Thời gian đầu, ông Hải uống đều đặn MPsuno cùng với thuốc tây hỗ trợ. Nhưng khi chỉ số đường huyết đã xuống mức 6,5 mmol/L nên ông xin bác sĩ cho giảm liều thuốc tây và chỉ tiêm insulin 1 lần trong ngày.

Tuy chưa thể bỏ hẳn thuốc tây , nhưng với người đã bị tiểu đường dai dẳng suốt 15 năm qua, thì việc giảm được liều đã khiến ông có thể hát to bài “Niềm tin chiến thắng” được rồi.

Ông Hải cười vui “Sau khi sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, tôi thấy 3 cái tôi rất thoải mái. Thứ 1: đường huyết của tôi quá ổn định luôn, lúc nào cũng chỉ 6 mmol/L. Thứ 2: Ăn uống không phải kiêng khem nhiều, tránh tinh bột một chút thôi. Thứ 3: Cuộc sống của tôi rất vui vẻ, sướng nhất là không còn nỗi lo thường trực phải đi cấp cứu vì căn bệnh tiểu đường” – ông Hải rạng rỡ chia sẻ về hiệu quả của viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno. 

Giờ đây, bác sỹ cho biết tôi đã kiểm soát hoàn toàn bệnh tiểu đường vì chỉ số luôn nằm dưới mức 6 mmol/L, tôi thấy người thanh thản, sảng khoái, tôi lại đi sinh hoạt câu lạc bộ văn nghệ, thơ ca như trước kia. Không còn ám ảnh bởi tiếng còi xe cấp cứu, ông Hải còn lên kế hoạch cùng hội cứu chiến binh đi du lịch xuyên Việt 1 chuyến để thăm lại chiến trường xưa sau khi hết dịch Covid-19.

Ông Hải vui vẻ, mạnh khỏe sau khi dùng MPsuno Nano dây thìa canh

Xem video chia sẻ câu chuyện chiến thắng tiểu đường của ông Nguyễn Thanh Hải

 

MPSUNO –  NANO DÂY THÌA CANH ĐẦU TIÊN DO VIỆN HÀN LÂM KH&CN VN BÀO CHẾ

MPSUNO là sản phẩm ĐẦU TIÊN, DUY NHẤT chứa NANO DÂY THÌA CANH, hiệu quả gấp 30 LẦN dây thìa canh, được nghiên cứu bài bản từ viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam, đề tài nhận được giải thưởng Phụ nữ sáng tạo cao quý

5 ưu điểm vượt trội của viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 

  • Nano Dây thìa canh hiệu quả gấp 30 lần so với Dây thìa canh, kết hợp cùng Nano Cam thảo đất, Nano Curcumin.
  • Sản phẩm duy nhất được Bộ y tế cấp phép có tác dụng hỗ trợ tăng tiết insulin, khôi phục cơ chế giảm đường huyết tự nhiên của cơ thể
  • Bào chế bởi 3 công nghệ hiện đại: Chiết xuất chọn lọc , Lên men làm giàu hoạt chất, Tạo hạt Nano sinh học
  • Thành tựu 20 năm của ThS.Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, được trao tặng giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017
  • Kiểm soát chất lượng bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Xem thêm video thời sự 19h đài truyền hình quốc gia VTV1 đưa tin ôcác nhà khoa học Việt chế tạo thành công Nano dây thìa canh mà ông Hải đã xem 

Xem thêm: Quy trình 10 bước sản xuất viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

Hành trình 20 năm nghiên cứu MPsuno của nhà khoa học Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm 

Nano dây thìa canh, nâng tầm giá trị của “dược liệu hủy diệt đường”

Xem thêm các câu chuyện chiến thắng tiểu đường của các bệnh nhân:

Bà Phí Thị Dần: 65 tuổi, bị tiểu đường type 2 đã 5 năm, biến chứng suy tim, cho biết Sau 3 tháng sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, đường huyết của tôi đã dưới 6 mmol/L, không bị gan nhiễm mỡ, tổn thương trên tim cũng biến mất hoàn toàn, không còn bị các bệnh viêm nhiễm dai dẳng như trước nữa. Kể cũng tài thật, 2 viên nhỏ xíu mà có thể công hiệu hơn cả uống những ấm nước sắc to”

Vượt qua tiểu đường typ 2 đã biến chứng suy tim bằng món quà hiếu thuận từ người con đam mê khoa học

Bà Đoàn Thị Chi, 72 tuổi, ở Minh Khai, Hà Nội, bệnh nhân tiểu đường type 2 hơn 5 năm, đã biến chứng, nhưng sau khi sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 3 tháng đường huyết chỉ còn 6,1 mmol/L, chỉ số HbA1c giảm từ 8% còn 6,7% 

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn về bệnh tiểu đường, độc giả liên hệ tổng đài miễn cước 1800 2004.