Thông tin sản phẩm MPsuno
Về sản phẩm MPSUNO

MPsuno là viên tiểu đường công nghệ cao đầu tiên và duy nhất hiệp đồng tác dụng của phức hợp 3 nano thảo dược, gồm Nano Dây thìa canh, Nano Cam thảo đất, Nano Curcumin, được bào chế bởi bộ 3 công nghệ hiện đại Chiết xuất chọn lọc tinh chất, Lên men làm giàu hoạt chất và Tạo hạt nano sinh học từ vỏ bọc Chitosan. MPsuno được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu trong 20 năm của Thạc sĩ Bá Thị Châm, đã được nhận giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017, nghiên cứu hợp tác cùng Trung tâm phát triển Công nghệ cao, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, giúp hỗ trợ tăng cường bài tiết insulin, giảm đường huyết, giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường, không gây tụt đường huyết, an toàn khi dùng lâu dài

Câu chuyện về hành trình nghiên cứu Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 

 1. Thành phần của MPsuno 

1.1. Thành phần 

Nano Dây Thìa Canh       100mg 

Nano Cam Thảo Đất         80mg 

Nano Curcumin                30mg 

Chiết xuất Neem Ấn Độ    80mg  

Chiết xuất Hoài Sơn                        50mg  

Chiết xuất Giảo cổ lam                    50mg 

Chiết xuất Tỏi đen                          80mg 

Chiết xuất Hoàng liên                     30mg 

1.2. Nguồn gốc thành phần trong MPsuno 

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno là thành tựu nghiên cứu 20 năm của Thạc sĩ Bá Thị Châm, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, đã được trao tặng giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017.  Nguyên liệu đầu vào được Thạc sĩ Bá Thị Châm đặc biệt chú ý khi trực tiếp về những địa phương để kiểm soát việc trồng trọt, thu hái, sơ chế đảm bảo thảo dược không bị nhiễm nấm, mốc, vi khuẩn hay làm giảm hoạt chất.  

Trải qua quá trình bào chế với 3 công nghệ hiện đại gồm Chiết xuất chọn lọc tinh chất, Lên men làm giàu hoạt chất và Tạo hạt nano sinh học, các nguyên liệu trước khi đưa vào đóng nang sẽ được kiểm soát chất lượng bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm Khoa Học và Công nghệ Việt Nam bằng các phiếu kiểm nghiệm và phiếu đo kích thước hạt nano.  

 1. Công dụng của Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 

MPsuno hiệp đồng tác dụng của 3 loại Nano thảo dược gồm Nano Dây thìa canh, Nano Curcumin, Nano Cam thảo đất kết hợp 5 loại dược liệu quý. Sản phẩm mang lại 3 công dụng chính:

Hỗ trợ tăng cường bài tiết Insulin

Hỗ trợ giảm đường huyết

Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng do tiểu đường

 1. Đối tượng sử dụng

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno dành cho các đối tượng:  

Người bị đường huyết tăng. 

Người bị rối loạn dung nạp đường huyết 

 1. Cách dùng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1-2 viên tuỳ theo lượng đường huyết và theo hướng dẫn của thầy thuốc.  

Uống trước bữa ăn sáng và bữa tối 15-30 phút, uống với nhiều nước ấm. 

Nên sử dụng liên tục, tối thiểu liệu trình từ 3-6 tháng để đạt kết quả tốt nhất 

Nên chuẩn bị sẵn bữa ăn trước khi uống MPsuno, tránh tình trạng uống MPsuno trước bữa ăn quá lâu (trên 30 phút), có thể gây tụt đường huyết. 

 1. Mua viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno ở đâu? 

Khách hàng có thể đặt mua viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno theo 3 hình thức:  

Mua trực tiếp tại Siêu thị thuốc MPG – Địa chỉ: 378 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Đặt mua online trên website mypharma.vn hoặc mpsuno.vn. 

Gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.2004 để được Dược sĩ gia đình MyPharm tư vấn.  

Mua tại nhà thuốc  

 1. Kiểm tra chính hãng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 

Khách hàng cần mua đúng sản phẩm có tên MPsuno để có hiệu quả tốt nhất. Kiểm tra nguồn gốc của viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno bằng các cách sau:  

Tên sản phẩm MPsuno, bộ 3 công nghệ bào chế và dấu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam được in nổi trên bao bì.  

Tem 7 màu của Dược sĩ gia đình MyPharma Check mã QR code bằng phần mềm icheck 

Tem cào của Dược sĩ gia đình MyPharma: soạn tin nhắn theo cú pháp MP gửi 8099  

Nữ nhà khoa học hồi sinh dược liệu Việt bằng bộ 3 công nghệ hiện đại

Tình yêu với cây thuốc gieo mầm trong trái tim ThS Bá Thị Châm ngay từ tấm bé bởi thói quen dùng thảo dược chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình của người mẹ làm nghề Đông y, rồi trở thành tình yêu lớn để cô sinh viên khoa Hóa sinh, Đại học quốc gia Hà Nội miệt mài theo đuổi trong suốt 4 năm đại học, 2 năm thạc sĩ.

Khác với bạn bè đồng trang lứa, cuộc sống của cô sinh viên Bá Thị Châm luôn đắm chìm trong phòng thí nghiệm tới tận 10h đêm với vô vàn các loài thảo dược. Nhưng càng đào sâu nghiên cứu, chị dần nhận ra nhược điểm của các dược liệu trong các bài thuốc y học cổ truyền, khiến chúng khó phát huy hiệu quả.

Từ đó khát vọng “hồi sinh giá trị dược liệu Việt bằng công nghệ bào chế hiện đại” trở thành lý tưởng mà chị theo đuổi trên con đường nghiên cứu khoa học, để đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, sau khi nhận bằng Thạc sĩ, chị về làm việc ở Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KHCNVN để dần hiện thực ước mơ đó.

ThS.Bá Thị Châm chia sẻ “Ông cha ta ngày xưa dùng thảo dược chủ yếu dựa trên kinh nghiệm, không xác định được nhóm hoạt chất có tác dụng trong mỗi loại dược liệu, cũng như những đặc tính hóa lý riêng ảnh hưởng đến nồng độ hoạt chất trong máu, nếu không biết chính xác thì khó có thể tìm được phương pháp bào chế phù hợp để phát huy tối đa”

Năm 2005, chị vinh dự lãnh đạo Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam cử sang Vương quốc Bỉ để thực hiện nhiệm vụ là người đầu tiên xây dựng Phòng thử nghiệm hoạt tính sinh học (nay là phòng Hóa sinh ứng dụng). Quá trình này đã giúp chị có một ngân hàng dữ liệu thông tin về tác dụng của các loài thực vật Việt Nam, kể cả những cây còn chưa được ghi chép trong từ điển chuyên ngành.

Bước ngoặt khi năm 2012, ThS Bá Thị Châm sang Nhật Bản, Hàn Quốc học hỏi và được chứng kiến những ứng dụng thực tế của công nghệ nano trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của nước bạn.

ThS.Bá Thị Châm tiếp thu công nghệ hiện đại trên thế giới khi có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài

“Cơ hội học tập tại nước ngoài đã giúp tôi nhận thấy được giá trị của dược liệu Việt từ cách mà các nhà khoa học nước ngoài luôn trân trọng những hoạt chất từ tự nhiên, bởi sự an toàn và hiệu quả, nếu biết cách ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào bào chế.” - ThS Bá Thị Châm cho biết

Viên tiểu đường công nghệ cao, từ hành trình 20 năm nghiên cứu đến giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017

Trở về Việt Nam, ThS Bá Thị Châm là một trong các nhà khoa học đầu tiên đặt nền móng cho việc kết hợp bộ ba công nghệ hiện đại vào bào chế dược liệu gồm Chiết xuất chọn lọc, lên men làm giàu hoạt chất và tạo hạt nano sinh học Chitosan.

Sau gần 20 năm nghiên cứu, chị đã sở hữu một gia tài đồ sộ với gần 20 bài báo quốc tế được công bố, nhiều công trình nghiên cứu được nghiệm thu và đưa vào ứng dụng. Trong đó viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno chính là sản phẩm chị dày công nghiên cứu lâu nhất và cũng là thành tựu đã vinh danh ThS.Bá Thị Châm là 1 trong 5 nhà khoa học nữ tiêu biểu nhận giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017.           

Câu chuyện bắt nguồn từ một biến cố xảy ra khi mẹ chị, bà Phí Thị Dần bị chẩn đoán mắc tiểu đường type 2 với chỉ số đường huyết lên đến 12 mmol/l, cùng biến chứng suy tim, gan nhiễm mỡ vào năm 2015.

Mẹ phải uống nhiều loại, từ thuốc tiểu đường, tim mạch và hạ mỡ máu nên người thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi. Thời điểm đó con còn nhỏ nên tôi không dành được nhiều thời gian bên mẹ. Cách duy nhất tôi có thể chăm sóc mẹ là tranh thủ thời gian làm việc để nghiên cứu sản phẩm thảo dược công nghệ cao, giúp mẹ vượt qua căn bệnh tiểu đường để sống vui sống khỏe tuổi xế chiều.” – chị kể lại.

Nghiên cứu tiểu đường từ những năm 1999, chị hiểu đây là căn bệnh chuyển hóa đa cơ chế, đa tác động nên cần phải đa hoạt chất cùng hiệp đồng tác dụng mới kiểm soát hiệu quả. Đây cũng là điểm mạnh của thảo dược vì thường có chứa nhiều nhóm chất với các tác dụng khác nhau.

Sau nhiều ngày đêm nghiên cứu không ngưng nghỉ, đi khắp mọi miền đất nước tìm kiếm các thảo dược quý, đọc hàng trăm bài báo quốc tế, thử hàng chục công thức khác nhau, tự tay chị đã bào chế thành công món quà sức khỏe dành tặng mẹ.

Đó là viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno với thành phần gồm phức hợp 3 nano thảo dược gồm Nano Dây thìa canh, Nano Cam thảo đất, Nano Curcumin, được bào chế bởi bộ 3 công nghệ hiện đại: Chiết xuất chọn lọc, lên men làm giàu hoạt chất và tạo hạt nano sinh học chitosan.

 “MPsuno là món quà hiếu thuận, được con gái tự tay lựa chọn nguyên liệu, bào chế và kiểm soát chất lượng chặt chẽ, nên tôi rất yên tâm sử dụng. Sau 3 tháng uống MPsuno, đường huyết của tôi giảm còn 6,7 mmol/l, chỉ số HbA1c cũng giảm về mức bình thường 6.1%, không còn bị gan nhiễm mỡ, tổn thương trên tim cũng biến mất hoàn toàn. Những lúc thế này mới thấy thật may mắn khi có con làm khoa học” - Bà Phí Thị Dần vui mừng

Hạnh phúc của những người làm khoa học như ThS Bá Thị Châm là bảo vệ sức khỏe cho người thân, gia đình bằng chính sản phẩm do mình làm ra. Niềm hạnh phúc ấy lại được chị lan tỏa đến nhiều bệnh nhân tiểu đường trên khắp cả nước cùng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno.

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn, vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.2004 hoặc đặt câu hỏi tại đây. 

 1. Công nghệ chiết xuất chọn lọc 

Phương pháp chiết xuất chọn lọc được chị Bá Thị Châm sử dụng dung môi phù hợp, thân thiện với môi trường, kết hợp với gia nhiệt và khuấy trộn như chiết lạnh hay chiết nóng, kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, pH, hàm lượng Oxy trong quá trình chiết để đảm bảo giữ nguyên vẹn hoạt tính sinh học của các hoạt chất trong mỗi dược liệu. 

Công nghệ chiết xuất chọn lọc này mang lại 3 ưu điểm vượt trội so với cao khô thông thường: 

 • Loại được tạp chất: chỉ những hoạt chất có tác dụng mới được chiết tách khỏi dược liệu để đưa vào quy trình sản xuất. 
 • Tăng hàm lượng hoạt chất: dịch chiết không chứa tạp chất, nên thuận lợi cho việc định lượng chính xác các nhóm chất, là nền tảng để xây dựng công thức ổn định cho nhiều lô sản phẩm khác nhau, không phụ thuộc quá nhiều vào chất lượng thảo dược. 
 • Giảm phụ thuộc vào nguồn gốc và tuổi dược liệu: đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao mà không bị ảnh hưởng bởi chất lượng nguồn nguyên liệu (do bị phụ thuộc vào quá trình thu hái sơ chế, và thổ nhưỡng vùng trồng). ThS.Bá Thị Châm kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào. 
 1. Công nghệ lên men enzyme làm giàu hoạt chất 

Thạc sỹ Bá Thị Châm đã sử dụng công nghệ lên men thủy phân để gia tăng tác dụng dược lý của các hoạt chất có trong những thảo dược trong viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno. 

 • Gia tăng hàm lượng chất có hoạt tính: Riêng với tỏi đen, việc lên men trong khoảng thời gian 45 -60 ngày với nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát khá chặt chẽ, làm gia tăng 4-5 lần hàm lượng S-allyl-L-cystein (SAC) chất giúp chống oxy hóa, cải thiện tính nhạy với Insulin, phòng ngừa biến chứng tiểu đường. 
 • Chuyển hóa chất có ít hoạt tính thành chất có hoạt tính mạnh hơn: Lên men thủy phân, cắt liên kết Glucozid để chuyển hispidulin-glucosid trong Cam thảo đất thành hispidulin dạng tự do có hoạt tính chống đái tháo đường với tác dụng kép thông qua việc kích thích bài tiết GLP-1 (qua đó kích thích tuyến tụy tiết Insulin) và ức chế sản xuất glucose ở gan. 
 • Chuyển hóa chất không có hoạt tính thành có hoạt tính: Lên men thủy phân để chuyển Dioscine trong Hoài Sơn thành Diosgenin, một hoạt chất có tác dụng kiểm soát tốt đường huyết. 
 1. Công nghệ tạo hạt nano sinh học 

Công nghệ nano là phương pháp tiên tiến và hiệu quả nhất trong việc khắc phục các nhược điểm của các hoạt chất có trong thảo dược như kém tan, khó hấp thu, hay dễ bị chuyển hóa, thải trừ nhanh.

Thạc sĩ Bá Thị Châm đã ứng dụng công nghệ tạo hạt nano sinh học bằng vỏ bọc Chitosan, lấy từ vỏ tôm cua, với kích thước 55-110nm để bào chế phức hợp 3 Nano gồm Nano dây thìa canh, Nano Cam thảo đất, Nano Curcumin có trong MPsuno, mang lại những ưu thế vượt trội so với những hạt nano thông thường. 

Ưu điểm vượt trội của nano sinh học chitosan so với nano thường: 

 • Cải thiện độ tan: giúp hoạt chất hấp thu tối đa vào máu. 
 • Tăng độ bền của hạt nano: tối ưu khả năng bao gói, bảo vệ dược chất khỏi những rào cản sinh học. 
 • Giải phóng hoạt chất từ từ: nâng cao thời gian lưu thông của hoạt chất trong máu, kéo dài tác dụng, không gây hạ đường huyết đột ngột. 
 • Hướng đích chọn lọc thông qua hai cơ chế hướng đích: thụ động và chủ động do hoạt chất có ái lực mạnh với các thụ thể và protein enzym đích trong cơ thể như enzym Alpha-glucosidase. 
 • Tận dụng màng bao Chitosan: chitosan là một chất xơ hòa tan, không tiêu hóa, không hấp thụ, nên chúng được sử dụng để hạn chế hấp thụ chất béo, giúp ích cho người ăn kiêng, béo phì, đái tháo đường.   
5/5 (1 Review)