Tại sao nên chọn MPsuno ?

5 LÝ DO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG TIN DÙNG MPSUNO

MPsuno là viên tiểu đường công nghệ cao đầu tiên và duy nhất có phức hợp 3 nano chiết xuất thảo dược, chuyên biệt cho tiểu đường, hiệp đồng tác dụng của Nano Dây thìa canh, Nano Cam thảo đất, Nano Curcumin cùng 5 loại dược liệu quý giúp hạ đường huyết êm dịu, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, không gây tụt đường huyết đột ngột, an toàn khi dùng lâu dài. 

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của Thạc sỹ Bá Thị Châm, Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã vinh dự nhận giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017, ứng dụng 3 công nghệ hiện đại vào sản xuất gồm Chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men enzyme làm giàu hoạt chất và tạo hạt nano sinh học bằng vỏ bọc Chitosan giúp tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết lên vài chục lần so với các dạng bào chế thông thường như dược liệu thô, cao dược liệu. 

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno – đột phá công nghệ, chuyên biệt cho BN tiểu đường 

1. MPsuno hiệp đồng 3 nano thảo dược, ổn định đường huyết đa cơ chế

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno chuyên biệt cho tiểu đường, hiệp đồng tác dụng của phức hợp 3 nano: Nano Dây thìa canh, Nano Cam thảo đất, Nano Curcumin, cùng 5 loại dược liệu quý: Tỏi đen, Hoài sơn, Neem Ấn Độ, Giảo cổ lam và Hoàng liên. Đặc biệt, Nano Dây thìa canh nhờ áp dụng công nghệ chiết xuất chọn lọc và tạo hạt nano sinh học đã tăng hiệu quả lên gấp 30 lần so với Dây thìa canh thông thường. Việc bào chế thành công Nano Dây thìa canh được coi là bước đột phát của các nhà khoa học Việt đã được các chuyên gia y tế đánh giá cao tại hội thảo: “Hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu, giảm cân bằng thảo dược công nghệ cao từ bộ 3 công nghệ hiện đại” 

Thời sự VTV1 đưa tin về hội thảo báo cáo bào chế thành công Nano Dây thìa canh cho BN tiểu đường

Tiểu đường là bệnh chuyển hóa đa cơ chế, đa tác động, nên phối hợp nhiều loại thảo dược để tác động vào nhiều đích khác nhau, hiệp đồng tác dụng sẽ mang lại hiệu quả tổng thể và toàn diện hơn việc chỉ sử dụng đơn lẻ từng loại dược liệu.

Cơ chế hạ đường huyết đa đích của 8 thành phần thảo dược công nghệ cao trong MPsuno

Công dụng hạ đường huyết của 8 loại thảo dược kể trên dựa trên các cơ chế tác dụng sau

 • Ức chế hấp thu đường tại ruột: ức chế các enzyme 𝛼-glucosidase và 𝛼-amylase, giảm quá trình phân giải carbohydrat thành đường dễ hấp thu tại ruột. 
 • Ức chế tổng hợp Glucose tại gan: ức chế quá trình tân tạo glucose từ acid amin, acid béo và acid lactic. 
 • Kích thích tăng tiết Insulin từ tế bào beta đảo tụy. Insulin đưa glucose vào tế bào để chuyển hóa thành năng lượng và tổng hợp thành glycogen dự trữ tại gan.
 • Tăng cường hoạt động của kênh vận chuyển GLUT trên màng tế bào mở ra để đưa glucose vào tế bào 
 • Tăng cường hoạt động của các yếu tố giúp tăng độ nhạy cảm của tế bào với insulin
 • Tăng hoạt động của các enzyme xúc tác quá trình sử dụng glucose trong tế bào. 

Tìm hiểu cơ chế tác dụng và nghiên cứu khoa học của từng thảo dược TẠI ĐÂY

Nano Dây thìa canh – vũ khí mới đẩy lùi tiểu đường

2. MPsuno với bộ 3 công nghệ hiện đại gia tăng hiệu quả gấp vài chục lần so với các dạng bào chế thông thường

Hoạt chất trong dược liệu tồn tại nhiều nhược điểm như kém tan trong nước nên hấp thu rất ít vào máu, chuyển hóa và thải trừ nhanh, nồng độ hoạt chất tác dụng tại mô đích thấp. Để khắc phục những nhược điểm này, ThS.Bá Thị Châm đã ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại: Chiết xuất chọn lọc hoạt chất, Lên men enzyme làm giàu hoạt chất và Tạo hạt nano sinh học từ vỏ bọc chitosan. 

Bộ 3 công nghệ bào chế viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

2.1. 3 Ưu điểm vượt trội của công nghệ chiết xuất chọn lọc so với cao khô thông thường: 

 • Không lẫn tạp chất: chỉ những hoạt chất có tác dụng mới được chiết tách khỏi dược liệu, các tạp chất và chất độc hại được loại bỏ do đó giảm thiểu các tác dụng phụ có thể gặp phải. 
 • Hàm lượng hoạt chất cao: dịch chiết dược liệu được cô đặc đến nồng độ có hiệu quả cao nhất của hoạt chất nhờ khả năng định lượng nồng độ hoạt chất khi biết chính xác hoạt chất có tác dụng.  
 • Giảm phụ thuộc vào nguồn gốc và tuổi dược liệu: biết chính xác hoạt chất/nhóm hoạt chất có tác dụng nên thuận lợi cho việc định lượng chínhxác các nhóm chất có trong viên, là nền tảng để xây dựng công thức có tác dụng hạ đường huyết ổn định cho nhiều lô sản phẩm khác nhau, không phụ thuộc nguồn gốc và tuổi thọ của dược liệu.

2.2. Ưu điểm của công nghệ lên men enzyme

 • Gia tăng hàm lượng chất có hoạt tính: Tỏi thường chứa nhiều hoạt chất hữu cơ chứa lưu huỳnh có mùi hăng, cay nồng, tan trong dầu, có thể gây hại cho cơ thể. Nhưng khi lên men thì gia tăng hàm lượng các nhóm chất   polyphenol, flavonoid và đặc biệt là nồng độ SAC S-allyl-L-cystein (SAC) tăng lên gấp 4 – 5 lần so với tỏi trắng 
 • Chuyển hóa chất có ít hoạt tính thành chất có hoạt tính mạnh hơn: Lên men thủy phân, cắt liên kết Glucozid để chuyển hoạt chất Kaempferol glucozid trong Cam thảo đất thành Kaempferol dạng tự do có hoạt tính mạnh hơn.
 • Chuyển hóa chất không có hoạt tính thành có hoạt tính: Lên men thủy phân để chuyển Dioscin trong Hoài Sơn thành Diosgenin, một hoạt chất có tác dụng kiểm soát tốt đường huyết

2.3. Ưu điểm vượt trội của công nghệ tạo hạt nano sinh học

Tiểu phân nano do có kích thước nhỏ, năng lượng tự do bề mặt lớn và diện tích tiếp xúc lớn nên khả năng và tốc độ hòa tan tăng, hấp thu tốt vào máu nhờ đó làm tăng sinh khả dụng.

Không sử dụng công nghệ Micell để tạo hạt nano dựa trên cơ chế tạo liên kết và ái lực, thường chỉ ứng dụng cho các đơn chất không tan, với phức hợp Nano 3 chiết xuất thảo dược trong MPsuno, Thạc sỹ Bá Thị Châm đã ứng dụng công nghệ tạo hạt nano thiên nhiên Polymer hay còn gọi là Nano Capsules bằng việc sử dụng chất mang có hoạt tính sinh học là Chitosan, lấy từ vỏ tôm cua.

Hệ dẫn nano trong viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno bằng chất mang có nguồn gốc thiên nhiên và tác dụng sinh học như Chitosan đã cho thấy những ưu thế vượt trội so với những hạt nano thông thường

 • Cải thiện độ tan, giúp hoạt chất hấp thu tối đa vào máu
 • Tăng độ bền của hạt nano: tối ưu khả năng bao gói, bảo vệ dược chất khỏi những rào cản sinh học
 • Giải phóng hoạt chất từ từ: Nâng cao thời gian lưu thông của hoạt chất trong máu, kéo dài tác dụng, không gây hạ đường huyết đột ngột
 • Hướng đích chọn lọc thông qua hai cơ chế hướng đích: thụ động và chủ động do tạo ái lực với đích tác dụng trong cơ thể như enzym Alpha-glucosidase.
 • Tận dụng màng bao Chitosan: chitosan là một chất xơ hòa tan, không tiêu hóa, không hấp thụ, nên chúng được sử dụng để hạn chế hấp thụ chất béo, giúp ích cho người ăn kiêng, béo phì, đái tháo đường
nano-sinh-hoc-chitosan

Ưu điểm của hạt nano chitosan so với nano thường

Xem thêm: Quy trình chế tạo viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

3. MPsuno là thành tựu 20 năm, đạt giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017 của Thạc sỹ Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno là thành tựu 20 năm nghiên cứu của Thạc sĩ Bá Thị Châm – Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, đã vinh dự nhận giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017 do Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng.

Thạc sĩ Bá Thị Châm, nhà khoa học hồi sinh dược liệu Việt bằng bộ 3 công nghệ hiện đại.

Sinh năm 1976, được đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành sinh học tại Đại học Quốc Gia Hà Nội, và được tu nghiệp nhiều năm ở Vương quốc Bỉ, sau đó là Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia, Ths. Bá Thị Châm là người đầu tiên xây dựng Phòng thử nghiệm hoạt tính sinh học (nay là phòng Hóa sinh ứng dụng), là nơi thử hoạt tính sinh học của hàng ngàn loại thảo dược Việt Nam. Đó cũng là cơ hội giúp chị sở hữu kho dữ liệu đồ sộ về hoạt tính của nhiều hoạt chất thảo dược, kể cả những cây chưa được ghi chép trong Dược điển. 

Tâm huyết với công tác nghiên cứu khoa học, đến nay, ThS. Bá Thị Châm là tác giả của 16 bài báo được đăng tải trên các Tạp chí quốc tế uy tín cùng hơn 20 bài được đăng trên các Tạp chí trong nước và đã vinh dự được Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen ý nghĩa.

Năm 2015, từ biến cố mẹ bị tiểu đường týp 2 biến chứng suy tim, gan nhiễm mỡ, Thạc sỹ Bá Thị Châm đã quyết tâm ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại gồm chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men làm giàu hoạt chất và tạo hạt nano sinh học bằng vỏ bọc chitosan mà chị được tiếp cận trong những năm tu nghiệp nước ngoài để chế tạo viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno từ 8 loại thảo dược chuyên biệt cho tiểu đường.

Chị chia sẻ “Bà phải dùng nhiều loại thuốc gồm thuốc tiểu đường, tim mạch và hạ mỡ máu nên người thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi. Thời điểm đó con còn nhỏ nên tôi không dành được nhiều thời gian bên mẹ. Cách duy nhất tôi có thể chăm sóc mẹ là tranh thủ thời gian làm việc để nghiên cứu sản phẩm thảo dược giúp bà vượt qua căn bệnh tiểu đường để sống vui sống khỏe lúc tuổi già.”

Để hiểu kĩ hơn câu chuyện về sự ra đời của viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, vui lòng xem bài viết:

Vượt qua tiểu đường type 2 đã biến chứng bằng món quà hiếu thuận từ người con đam mê khoa học

thac-si-ba-thi-cham

ThS.Bá Thị Châm nhận giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017 với thành tựu Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

4. MPsuno được nghiên cứu hợp tác và kiểm soát chất lượng bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno được sản xuất trên dây chuyền, trang thiết bị hiện đại, kiểm soát nghiêm ngặt qua từng khâu tại nhà máy đạt chuẩn GMP, để đảm bảo chất lượng sản phẩm cao nhất trên từng hộp sản phẩm tới tay người tiêu dùng. 

Nguyên liệu đầu vào và chất lượng đầu ra của sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ bởi Trung tâm phát triển Công nghệ cao, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. 

MPsuno được sản xuất tại nhà máy GMP

5. MPsuno là tâm huyết của Dược sĩ gia đình MyPharma

MPsuno là tâm huyết của Dược sĩ gia đình MyPharma với mong muốn mang những sản phẩm chất lượng cao từ thành tựu nghiên cứu của các nhà khoa học Việt để chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tiểu đường.

MyPharma mong muốn trở thành Dược sĩ gia đình của mọi nhà bằng việc phân phối các sản phẩm công nghệ cao từ các thảo dược Việt, mang lại HIỆU QUẢ THẬT, GIÁ TRỊ THẬT 

Dược sĩ gia đình MyPharma trao MPsuno tới bệnh nhân tiểu đường

Dược sĩ gia đình MyPharma lấy 3 giá trị cốt lõi để tạo dựng thương hiệu và phát triển bền vững:

 • Nhân sự tạo dựng niềm tin: Tại MyPharma, chúng tôi hiểu rằng, mỗi nhân sự đều là đại sứ của công ty, chịu trách nhiệm về sức khỏe và sự hài lòng của khách hàng,. 

Vì thế, MyPharma luôn chú trọng tuyển dụng đội ngũ Dược sĩ được đào tạo chính quy, nắm vững kiến thức chuyên môn và đặc biệt là phải có TÂM, tư vấn đúng với đạo đức nghề nghiệp. 

 • Chất lượng là nền tảng sống còn: Dù định hướng chuyển giao từ thành tựu của các nhà khoa học Việt, nhưng MyPharma vẫn xây dựng quy trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm chặt chẽ qua nhiều bước, thử nghiệm hiệu quả kĩ càng trước khi thương mại đưa sản phẩm đến tay khách hàng. Bởi MyPharma hiểu Chất lượng chính là yếu tố tiên quyết để xây dựng thương hiệu Dược bền vững.
 • Minh bạch để trường tồn: Không chỉ minh mạch trong việc làm các hoạt động truyền thông, quảng cáo đúng với công dụng của sản phẩm, MyPharma còn cam kết minh bạch trong mọi hoạt động giao tiếp với khách hàng bởi MyPharma lấy sự tín nhiệm của người tiêu dùng là thước đo cho sự phát triển trường tồn của Doanh nghiệp.

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 2004 hoặc đặt câu hỏi tại đây.

5/5 (1 Review)