Quy trình 10 bước chế tạo MPsuno

Từ nguyên liệu đầu vào là 8 loại thảo dược, trải qua quy trình gồm 10 bước, được kiểm soát chặt chẽ bởi nhà khoa học Bá Thị Châm và Trung tâm phát triển công nghệ cao Viện Hàn lâm KHCN VN đã tạo ra Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno đưa đến tay bệnh nhân tiểu đường. 

Hành trình nghiên cứu đến những giá trị mang lại cho bệnh nhân tiểu đường của MPsuno. 

Quy trình 10 bước sản xuất viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno:

Bước 1: Nguyên liệu từ các vùng trồng đạt chuẩn

Vùng trồng nguyên liệu đạt chuẩn

 • Để có sản phẩm tốt, trước hết phải được bào chế từ những dược liệu sạch, an toàn, đạt chuẩn, từ vùng nguyên liệu gốc.
 • ThS.Bá Thị Châm đích thân tìm kiếm và lựa chọn vùng trồng nguyên liệu đạt chuẩn, hướng dẫn bà con trồng dược liệu theo đúng quy trình chuẩn từ gieo trồng, chăm sóc, thu hái đến sơ chế đúng cách để thu được dược liệu chứa nồng độ hoạt chất cao nhất. 

Bước 2: Dược liệu được chọn lọc công phu, đạt chuẩn chất lượng, sơ chế đúng cách

 • Những dược liệu chưa được nhân giống tại vùng trồng Hòa Bình, khi thu mua sẽ phải trải qua quy trình tuyển chọn công phu, cẩn trọng qua từng bước do chính Thạc sĩ Bá Thị Châm kiểm soát, kiểm nghiệm kĩ lượng đầu vào để đảm bảo không bị giảm hàm lượng hoạt chất, nhiễm kim loại, nấm, mốc.
 • Chỉ những dược liệu đạt chuẩn mới được chị Châm đưa vào quy trình chiết xuất.
kiem-soat-nguyen-lieu-dau-vao-mpsuno

ThS.Bá Thị Châm kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào

Bước 3: Chiết xuất chọn lọc tinh chất từ nguồn nguyên liệu thuần khiết

 • Mỗi loại thảo dược tùy theo nhóm chất sẽ được sử dụng dung môi phù hợp, kết hợp với gia nhiệt và khuấy trộn, kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, pH, sự có mặt ít hay nhiều của Oxy để đảm bảo giữ nguyên vẹn hoạt tính sinh học của các hoạt chất.
 • Sản phẩm thu được là những hoạt chất có hoạt tính sinh học, hàm lượng cao, không lẫn tạp.
 • Tiếp đó, các nhóm hoạt chất đã chiết xuất sẽ được định lượng chính xác, để ổn định hàm lượng trong mọi lô sản xuất, giảm phụ thuộc vào nguồn gốc, tuổi và chất lượng dược liệu.

ThS.Bá Thị Châm tại phòng nghiên cứu

Bước 4: Lên men làm giàu hoạt chất bằng enzym

Là nhà khoa học hóa sinh với kinh nghiệm dày dặn, ThS.Bá Thị Châm sử dụng một cách linh hoạt, khéo léo các loại enzym lên men thủy phân có thể là enzym nội sinh hoặc ngoại sinh để chuyển hóa các hợp chất hữu cơ trong nguyên liệu từ dạng kém tác dụng sang dạng tác dụng hơn, từ không có tác dụng sang có tác dụng và từ tác dụng này sang tác dụng khác. Mục đích giúp gia tăng tác dụng dược lý của các dược liệu, thu được tối đa hàm lượng hoạt chất có tác dụng.

Các dược liệu được lên men trong Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno:

 • Lên men thủy phân hoạt chất trong Hoài sơn: cắt liên kết glucozid, chuyển Dioscin thành Diosgenin, một hoạt chất có tác dụng kiểm soát tốt đường huyết, giảm béo phì, mỡ máu – những đặc tính mà hợp chất Dioscine không có.
 • Lên men thủy phân hoạt chất trong Cam thảo đất: cắt liên kết glucozid, chuyển hoạt chất Hispidulin glucosid trong Cam thảo đất thành Hispidulin dạng tự do nhẹ hơn có hoạt tính hạ đường huyết mạnh hơn.
 • Lên men Tỏi: Quá trình việc lên men trong khoảng thời gian 45 – 60 ngày với nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát khá chặt chẽ đã giúp chuyển tỏi tươi thành tỏi đen. Trong tỏi đen, các chất chứa lưu huỳnh có mùi hăng, cay nồng, có thể gây hại cho cơ thể đã biến đổi thành các hoạt chất Polyphenol, có lợi nhiều cho sức khỏe, đặc biệt còn làm gia tăng 4-5 lần hàm lượng S-allyl-L-cystein (SAC), chất giúp chống oxy hóa, cải thiện tính nhạy với insulin, phòng ngừa biến chứng tiểu đường.
 • Sau quy trình được chiết xuất và lên men, các dược chất của Tỏi đen, Neem Ấn Độ, Hoài Sơn, Giảo cổ lam, Hoàng liên được sấy khô ở mức gia nhiệt vừa đủ để tạo cao dược liệu. Các dược chất còn lại trong Cam thảo đất, Dây thìa canh và Curcumin tiếp tục được tiếp tục bào chế tạo hạt Nano.

Bước 5: Tạo phức hợp 3 Nano thảo dược trong viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

Để khắc phục các nhược điểm kém tan, khó hấp thu đến dễ bị chuyển hóa, thải trừ nhanh khi sử dụng đường uống của các dược chất, thạc sĩ Bá Thị Châm áp dụng công nghệ hiện đại bậc nhất tạo hạt nano thiên nhiên Polymer bằng việc sử dụng chất mang có hoạt tính sinh học là Chitosan lấy từ vỏ tôm cua. Hạt nano Chitosan như một quả cầu rỗng, giúp các hoạt chất ở dạng hòa tan trong dung môi sẽ chui được vào trong quả cầu, trong khi các dược chất kém tan trong dung môi hấp phụ lên bề mặt hạt.

Điển hình như Nano Dây thìa canh, nhờ công nghệ tạo hạt nano chitosan mà vừa giúp kéo dài thời gian tác dụng của acid gymnemic – hoạt chất hạ đường huyết chính, vừa tăng độ tan của các hoạt chất hạ đường huyết khó tan gồm beta-amyrin, lupeol. Qua đó giúp hiệu quả kiểm soát đường huyết tăng lên 30 lần.

Thời sự VTV1 đưa tin về đột phá khoa học bào chế thành công Nano Dây thìa canh. 

Hệ dẫn nano bằng vỏ bọc Chitosan, ngoài việc tận dụng trọn vẹn hoạt tính sinh học của màng bao, còn mang lại nhiều ưu thế vượt trội so với những hạt nano thông thường:

 • Cải thiện độ tan, giúp hoạt chất hấp thu tối đa vào máu.
 • Tăng độ bền của hạt nano, tối ưu khả năng bao gói, bảo vệ hoạt chất khỏi những rào cản sinh học.
 • Giải phóng hoạt chất từ từ, kéo dài tác dụng, không gây hạ đường huyết đột ngột.
 • Hướng đích chọn lọc do tạo ái lực với enzym Alpha-glucosidase, và các protein đích khác đóng vai trò chuyển hóa đường trong cơ thể.
 • Phức hợp Nano 3 chiết xuất thảo dược được hình thành với kích thước đồng đều 55-110nm. Hạt Nano tạo thành được kiểm soát chất lượng chặt chẽ bởi Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam.
 • Phiếu đo kích thước hạt Nano Dây thìa canh, Nano Curcumin trong MPsuno

Bước 6: Sấy phun nguyên liệu

Nguyên liệu chế tạo MPsuno được sấy phun trước khi đóng nang

 • Dược liệu sau khi được chiết xuất sẽ được đưa vào máy sấy phun làm khô đến khi đạt độ ẩm theo quy định, đảm bảo tính ổn định của dược chất có trong dược liệu và khả năng trộn đều bột ở bước tiếp theo.

Bước 7: Trộn Nano Dây thìa canh, Nano Cam thảo đất, Nano Curcumin với cao dược liệu, đóng viên nang cứng.

 • Cao dược liệu và hạt Nano tạo thành sẽ được trộn với nhau bởi máy trộn trục ngang để đảm bảo sự đồng đều về hàm lượng dược chất giữa các viên.
 • Bột dược liệu sau khi trộn sẽ được đóng trong viên nang cứng, sau đó tiếp tục được kiểm soát các tiêu chuẩn về cảm quan, định lượng, định tính bởi Trung tâm phát triển Công nghệ cao, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

  Trộn cao dược liệu và hạt nano

Bước 8: Ép vỉ

Các viên nang cứng được dập vỉ trong dây chuyền hiện đại, tự động tại nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP

Dập vỉ viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

Bước 9: Đóng hộp, dán tem

Các vỉ thuốc đạt chuẩn chất lượng sẽ được đóng hộp, dán tem bởi bàn tay khéo léo, chuyên nghiệp của nhân viên trong nhà máy sản xuất GMP.

Đóng hộp viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

Bước 10: Dược sĩ gia đình MyPharma đưa MPsuno tới tay người tiêu dùng

 • Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno sau khi trải qua 9 bước nghiên cứu, bào chế và kiểm tra ngặt nghèo sẽ được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn sử dụng hiệu quả, với giá thành hợp lý bằng tâm huyết và chuyên môn của những người Dược sĩ.

Dược sĩ gia đình MyPharma trao MPsuno tới bệnh nhân tiểu đường

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno trải qua quy trình 10 bước nghiêm ngặt để mang chất lượng tốt nhất của từng hộp sản phẩm tới tay người tiêu dùng

Quy trình 10 bước chế tạo viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

Xem thêm Thông tin chi tiết viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno tại đây

Lưu ý:  Khách hàng cần kiểm tra đúng các thông tin sau để mua chính xác viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno: 

 • Sản phẩm có tên MPsuno, dấu hiệu bộ 3 công nghệ bào chế và dấu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam được in nổi trên bao bì. 
 • Tem 7 màu của Dược sĩ gia đình MyPharma
 • Check mã QR code bằng phần mềm icheck
 • Tem chống hàng giả, có mã cào của Dược sĩ gia đình MyPharma: soạn tin nhắn theo cú pháp MP<cách><Mã cào> gửi 8099

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn cụ thể xin vui lòng gọi đến tổng đài miễn cước 1800.2004 hoặc đặt câu hỏi tại đây

5/5 (1 Review)