Tư Vấn Bệnh Tiểu Đường

Nano cam thảo đất – Vũ khí mới đẩy lùi tiểu đường

Cam thảo đất từ xưa đã được ứng dụng trong nhiều bài thuộc trị bệnh của Đông y. Gần đây, với sự phát triển của y học hiện đại, nano cam thảo đất đã được bào chế thành công, trở thành vũ khí mới giúp kiểm soát và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả, an toàn cho người dùng.

Tiểu đường (hay đái tháo đường) là căn bệnh mạn tính xảy ra do hormon insulin của tuyến tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, gây rối loạn quá trình chuyển hóa cacbohydrat, mỡ và protein. Người bị tiểu đường có chỉ số đường huyết cao hơn so với bình thường. Theo thời gian, lượng đường dư thừa làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, giảm thị lực, thần kinh và làm tổn thương các cơ quan khác. Người bệnh thường cảm thấy khát nước liên tục, đi tiểu nhiều lần, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, giảm cân nhanh trong thời gian ngắn không rõ nguyên nhân, ăn nhiều nhưng nhanh đói, mắt bị mờ đi,…

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra phương pháp chữa khỏi hoàn toàn tiểu đường. Để giúp kiểm soát và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường ngày càng nghiêm trọng, giới chuyên gia đánh giá cao việc sử dụng các loại thảo dược từ trong dân gian, trong đó cam thảo đất là một trong những vị dược liệu được ứng dụng phổ biến.

Cơ chế hạ đường huyết của cam thảo đất cho bệnh nhân tiểu đường

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy Cam thảo đất có chứa nhiều hoạt chất như Hispidulin, Apigenin, Luteolin, Scutellarein, Acid Scoparic,… có tác dụng hạ đường huyết nhưng không gây tụt đường huyết xuống dưới ngưỡng bình thường.

co-che-ha-duong-huyet-cua-cam-thao-dat

Cơ chế hạ đường huyết của cam thảo đất

Cụ thể cam thảo đất giúp hạ đường huyết cho người tiểu đường theo cơ chế sau:

– Ức chế hoạt tính của enzyme 𝛂-amylase và 𝛂-glucosidase phân giải carbohydrate tại ruột.  Từ đó làm giảm sự biến đổi tinh bột trong thức ăn thành đường glucose đi vào máu.

– Kích thích tăng sản xuất và tăng độ nhạy cảm insulin (hormone duy nhất của cơ thể có tác dụng làm hạ đường máu), giúp tăng vận chuyển glucose từ máu vào tế bào cơ, mỡ.

Nghiên cứu chứng minh tác dụng của cam thảo đất ở bệnh nhân tiểu đường

Tên nghiên cứu: tác dụng chống tăng đường huyết của cháo thảo dược làm từ chiết xuất lá Cam thảo đất trên bệnh nhân đái tháo đường.

Tác giả: SPAS Senadheera, S Ekanayake, C Wanigatunge.

Thời gian nghiên cứu: năm 2015.

Trung tâm nghiên cứu: Nugegoda, Sri Lanka

Tóm tắt nghiên cứu: Nghiên cứu là thử nghiệm lâm sàng chéo ngẫu nhiên được thực hiện trên 35 bệnh nhân mắc đái tháo đường type 2 mức nhẹ và trung bình (glucose máu lúc đói từ 126 – 300 mg/dl), tuổi từ 35 – 70.

Các bệnh nhân được chia thành 2 nhóm và tham gia thử nghiệm trong 2 giai đoạn.

– Ở giai đoạn 1, nhóm 1 là nhóm nghiên cứu (ăn cháo thảo dược từ chiết xuất lá Cam thảo đất), nhóm 2 là nhóm đối chứng.

– Ở giai đoạn 2, vai trò của 2 nhóm được hoán đổi: nhóm 1 đóng vai trò nhóm đối chứng, đồng thời nhóm 2 đóng vai trò nhóm nghiên cứu.

– Ở thời điểm bắt đầu và kết thúc mỗi giai đoạn, mỗi nhóm được xét nghiệm các chỉ số: HbA1c, glucose máu lúc đói, các thông số lipid máu, các thông số độc tính (enzyme gan, CRP, creatinine, eGFR).

Kết quả thử nghiệm lâm sàng chéo: HbA1c của nhóm 1 giảm từ 7,9 ± 0,5 % xuống 6,5 ± 0,3 % (p = 0,003), trong khi HbA1c của nhóm 2 giảm từ 7,0 ± 0,3 % xuống 6,7 ± 0,3 %. Do đó, cả 2 nhóm khi đóng vai trò nhóm thử nghiệm đều cho thấy sự giảm HbA1c so với khi đóng vai trò nhóm đối chứng tương ứng. Xét nghiệm glucose lúc đói trước và sau can thiệp cũng cho kết quả tương tự (nhóm 1 giảm từ 174 ± 14 xuống đến 160 ± 10 mg/dL; nhóm 2 giảm từ 183 ± 13 xuống 160 ± 7 mg/dl).

nghien-cuu-chung-minh-tac-dung-cua-cam-thao-dat-doi-voi-benh-nhan-tieu-duong

Nghiên cứu chứng minh tác dụng của cam thảo đất đối với bệnh nhân tiểu đường

Kết luận: Vì vậy, cháo thảo dược làm từ chiết xuất lá cây Cam thảo đất làm giảm HbA1c và glucose máu lúc đói mà không ảnh hưởng đến enzyme gan, creatinine, urea và CRP ở bệnh nhân đái tháo đường type 2.

Nghiên cứu chứng minh tác dụng của cam thảo đất đối với biến chứng ở thận do đái tháo đường

Tên nghiên cứu: Ảnh hưởng của chiết xuất cam thảo về các biến chứng của  Bệnh tiểu đường bệnh thận ở chuột

Người thực hiện: Mohammad Ahmad Khasawneh và cộng sự

Tóm tắt nghiên cứu: Mục đích của nghiên cứu này là để điều tra tác dụng bảo vệ của cam thảo đối với bệnh thận do tiểu đường ở chuột đực. Bệnh tiểu đường được gây ra ở chuột Wistar đực bằng cách sử dụng streptozotocin (60 mg/kg thể trọng). Sau đó, sẽ cho những con chuột bị tiểu đường này uống hàng ngày (1g/kg trọng lượng cơ thể) chiết xuất cam thảo. Thực hiện trong 60 ngày sau khi bệnh tiểu đường khởi phát.

Kết quả thu được: Chiết xuất cam thảo làm giảm lượng đường trong máu, phục hồi chức năng thận và giảm trọng lượng cơ thể. Ngoài ra, chiết xuất cam thảo đã điều chỉnh tác động có hại của bệnh tiểu đường đối với hoạt động của malondialdehyde, glutathione, superoxide dismutase và catalase ở thận. Hơn nữa, chiết xuất cam thảo còn phục hồi khả năng chống oxy hóa tổng thể của thận chuột mắc bệnh tiểu đường. Các phân tích sinh hóa đều được củng cố bằng điều tra mô học, nơi xơ vữa cầu thận phân đoạn khu trú, tổn thương ống thận, và thận sung huyết là những thay đổi mô học được thấy ở chuột bị tiểu đường, nhưng không phải ở chuột được điều trị.

nghien-cuu-chung-minh-tac-dung-cua-cam-thao-dat-doi-voi-bien-chung-o-than-do-dai-thao-duong

Nghiên cứu chứng minh tác dụng của cam thảo đất đối với biến chứng ở thận do đái tháo đường

Kết luận: Phân tích sinh hóa và điều tra mô học của thận chuột bị tiểu đường được điều trị bằng chiết xuất cam thảo cho thấy cam thảo có thể có tác dụng điều trị tiềm năng đối với bệnh tiểu đường do đặc tính chống oxy hóa và hạ đường huyết của nó.

Nano cam thảo đất – phát hiện mới của khoa học hiện đại giúp hạ đường huyết hiệu quả

Cam thảo thường được thu hái vào mùa xuân – hè. Sau đó mang về rửa sạch bùn đất, thái nhỏ. Có thể dùng tươi hoặc phơi, sấy khô. Sau đó bảo quản dùng dần hoặc thêm vào các thang thuốc theo y học cổ truyền. Tuy nhiên, việc sử dụng dược liệu thô cho đến nay vẫn gây nhiều tranh cãi do nguy cơ nhiễm độc kim loại nặng, hàm lượng hoạt chất không đủ do ảnh hưởng bởi cách chế biến, khó hấp thu, nhanh thải trừ,… Những điều này không chỉ làm giảm tác dụng hỗ trợ điều trị cho người tiểu đường mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Là nhà khoa học hóa sinh với kinh nghiệm dày dặn, nhận thấy những lợi ích của cam thảo đất đối với người bị tiểu đường nhưng chưa được sử dụng đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất. Thạc sĩ Bá Thị Châm đã sử dụng một cách linh hoạt, khéo léo các loại enzym lên men thủy phân để biến hóa các công thức hóa học, giúp gia tăng tác dụng dược lý của các hoạt chất, thu được tối đa hàm lượng hoạt chất có tác dụng. Nhờ công nghệ lên men làm giàu hoạt chất bằng enzyme này, hoạt chất Hispidulin glucozid trong Cam thảo đất được cắt liên kết Glucozid để chuyển thành Hispidulin dạng tự do có hoạt tính hạ đường huyết mạnh hơn. Sau quy trình được chiết xuất và lên men, các dược chất của cam thảo đất được tiếp tục đem tạo hạt Nano thiên nhiên Polymer bằng việc sử dụng chất mang có hoạt tính sinh học là Chitosan, lấy từ vỏ tôm cua. Tất cả quy trình tạo hạt Nano cam thảo đất đều được thực hiện theo công nghệ hiện đại bậc nhất, kiểm soát chất lượng chặt chẽ bởi Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam.

nano-cam-thao-dat-tin-vui-giup-kiem-soat-va-phong-ngua-bien-chung-cho-nguoi-tieu-duong

Nano cam thảo đất – tin vui giúp kiểm soát và phòng ngừa biến chứng cho người tiểu đường

Phương pháp tạo hạt Nano cam thảo đất giúp khắc phục các nhược điểm kém tan, khó hấp thu đến dễ bị chuyển hóa, thải trừ nhanh khi sử dụng đường uống của các dược chất có trong cam thảo đất. Từ đó, giúp phát huy tối đa hiệu quả kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa biến chứng ở bệnh nhân tiểu đường.

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno chứa Nano Cam thảo đất đầu tiên và duy nhất cho bệnh nhân tiểu đường

MPsuno là viên tiểu đường công nghệ cao, ĐẦU TIÊNDUY NHẤT hiệp đồng tác dụng của 3 phức hợp nano thảo dược, gồm Nano Dây thìa canh, Nano Cam thảo đất, Nano Curcumin cùng 5 loại dược liệu quý: Chiết xuất tỏi đen, chiết xuất Hoàng Liên, chiết xuất Giảo cổ lam, chiết xuất Hoài sơn và chiết xuất Neem Ấn độ. MPSuno được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu của Thạc sỹ Bá Thị Châm, đã được nhận giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017, nghiên cứu hợp tác ứng dụng 3 công nghệ bào chế hiện đại bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện hàn lâm KHCNVN, giúp hỗ trợ tăng cường bài tiết insulin, giảm đường huyết, giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường, không gây tụt đường huyết đột ngột, an toàn khi dùng lâu dài.

Trước khi đưa ra thị trường, thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno đã được đánh giá lâm sàng trên 50 bệnh nhân tình nguyện và đều cho thấy hiệu quả rõ rệt và tính an toàn của chế phẩm này.

vien-uong-tieu-duong-cong-nghe-cao-mpsuno

Viên uống tiểu đường công nghệ cao MPsuno

MPsuno là kết tinh 20 năm nghiên cứu khoa học bằng tâm huyết của Thạc sĩ Bá Thị Châm. Nữ thạc sĩ nghiên cứu ra MPsuno để báo hiếu cho chính mẹ ruột của mình. Bà bị tiểu đường type 2 kèm biến chứng suy tim, gan nhiễm mỡ. Thấy mẹ mình dùng nhiều thuốc, mệt mỏi thường xuyên. Thạc sĩ Châm đã quyết tâm áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất mà cô học được trong quá trình du học và làm việc ở Bỉ, Nhật, Hàn, Ý. Miễn làm sao để bà vượt qua căn bệnh tiểu đường, sống vui sống khỏe lúc tuổi già. Và kể từ đó, MPsuno đã ra đời, không chỉ giúp mẹ của nữ thạc sĩ mà là hàng triệu bệnh nhân tiểu đường Việt Nam ổn định đường huyết mỗi ngày.

Cùng theo dõi câu chuyện vượt qua biến chứng tiểu đường của bà Phí Thị Dần – mẹ của Thạc sĩ Bá Thị Châm trong video sau đây:

Từ khi xuất hiện trên thị trường, Viên uống tiểu đường công nghệ cao MPsuno đã được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. Tiêu biểu như trường hợp của ông Nguyễn Thanh Hải (68 tuổi tại Hà Nội) sau đây:

Ông Hải đã bị tiểu đường typ 2 đeo bám 15 năm với nhiều biến chứng tim mạch vì đường huyết khó kiểm soát, luôn dao dộng thất thường. Thế nhưng, nhờ sử dụng MPsuno theo đúng liệu trình, các chỉ số đường huyết của ông đã trở về mức ổn định, ăn uống không phải kiêng khem quá nhiều. Giờ đây ông đã có thể vui vẻ bên gia đình mà không cần ko biến chứng tiểu đường như trước kia nữa. Mời các bạn cùng lắng nghe chia sẻ của ông Hải trong video sau đây:

Mời các bạn cùng theo dõi thêm hành trình thoát khỏi nỗi ám ảnh 9 năm bị tiểu đường đã biến chứng của bà Ngô Thị Mai Lan tại đây.

Tiểu đường căn bệnh mạn tính vô cùng nguy hiểm và cho đến nay vẫn chưa có phương pháp nào chữa khỏi hoàn toàn. Nhờ ứng dụng công nghệ, khoa học hiện đại, việc phát minh ra Nano Cam thảo đất kết hợp với 7 dược liệu quý trong viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno chính là bước tiến mới giúp kiểm soát và ngăn ngừa biến chứng nghiêm trọng do bệnh gây ra.

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn về bệnh tiểu đường, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 18002004 hoặc đặt câu hỏi tại đây.

Tài liệu tham khảo:

1.https://www.degruyter.com/view/journals/jcim/17/1/article-20190032.xml?language=en

2.https://www.researchgate.net/journal/1472-6882_BMC_Complementary_and_Alternative_Medicine

3.https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/21314459/

4.https://www.researchgate.net/publication/49829642_Effect_of_licorice_extract_on_the_complications_of_diabetes_nephropathy_in_rats

0/5 (0 Reviews)
Lý do hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường tin dùng MPsuno
 • Lý do 1

  Nghiên cứu hợp tác bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện hàn lâm KH&CN VN

 • Lý do 2

  Đề tài của Thạc sỹ Bá Thị Châm, được giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017

 • Lý do 3

  Được Bộ y tế cấp phép lưu hành

 • Lý do 4

  Ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại để chế tạo phức hợp 3 Nano thảo dược, chuyên biệt cho tiểu đường

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno,
Nano thìa canh – Hạ nhanh đường huyết
HỖ TRỢ
ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT
TĂNG TIẾT INSULIN
GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT
GIẢM BIẾN CHỨNG TIỂU ĐƯỜNG
DƯỢC SĨ TƯ VẤN (miễn cước)1800.2004
Điền thông tin để đặt hàng online, giao hàng thu tiền tận nhà

  275.000
  495.000
  0