TIN TỨC SỰ KIỆN

MPsuno đồng hành cùng bệnh nhân tiểu đường bệnh viện Thanh Nhàn

  • 31/07/2020
  • 27/01/2021
  • 1927

Sáng ngày 25/07/2020, tại bệnh viện Thanh Nhàn đã diễn ra sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân tiểu đường với sự góp mặt của gần 100 bệnh nhân. Đây là buổi sinh hoạt đầu tiên trong năm 2020 do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Nhãn hàng Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno đã vinh dự là đơn vị đồng hành tài trợ cho buổi sinh hoạt. 

MPsuno xin phép tổng kết lại những giá trị mà Bệnh nhân tiểu đường bệnh viện Thanh Nhàn đã nhận được trong buổi sinh hoạt:

1. Các hoạt động văn nghệ mang lại tiếng cười và sự lạc quan yêu đời

Chương trình văn nghệ của các thành viên trong câu lạc bộ đã được chuẩn bị rất công phu từ trang phục đến dàn dựng. Các bác BN tiểu đường vô cùng tài năng và rất yêu đời. Ngọn lửa đó đã được truyền đến tất cả các BN tiểu đường đến tham dự buổi sinh hoạt, bao gồm cả các BN điều trị nội trú từ các tỉnh lẻ khi vừa trải qua nỗi lo và hoảng sợ vì biến chứng tiểu đường.

MPsuno đồng hành cùng bệnh nhân tiểu đường bệnh viện Thanh Nhàn

Chương trình giao lưu văn nghệ của các BN tiểu đường

2. Hướng dẫn sử dụng thảo dược đúng cách kiểm soát đường huyết

Kết hợp thảo dược và tây y đang là xu hướng chung của thể giới trong kiểm soát bệnh tiểu đường nhằm giảm thiểu tác dụng phụ của các thuốc hóa dược, tăng hiệu quả hạ, ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Tuy nhiên hiện tại số lượng bệnh nhân biết cách dùng đúng thảo dược rất ít. Đó là lý do Dược sĩ Lê Phương Dung – Dược sĩ ĐH Dược Hà Nội với 13 năm kinh nghiệm đã trình bày báo cáo về vấn đề này. Trong bài chia sẻ của mình, DS. Lê Phương Dung đặc biệt nhấn mạnh về 2 loại thảo dược phổ biến giúp kiểm soát đường huyết là Dây thìa canhCam thảo đất

DS. Lê Phương Dung chia sẻ: “Dây thìa canh và cam thảo đất là 2 thảo dược hạ đường huyết từ lâu đời tuy nhiên các dạng bào chế như dược liệu thô, trà, cao dược liệu, viên nén, viên nang thông thường tồn tại nhược điểm kém tan, nồng độ hoạt chất trong máu thấp, thải trừ nhanh ra khỏi cơ thể sau khi sử dụng nên hiệu quả thấp. Tuy nhiện hiện nay, đa phần các bệnh nhân chỉ biết tới và sử dụng các loại dược liệu này. Công nghệ bào chế ngày càng phát triển nên mới đây các nhà khoa học từ Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã bào chế Nano Dây thìa canhNano Cam thảo đất giúp khắc phục các nhược điểm trên, tăng hiệu quả sử dụng lên gấp 30 lần so với dược liệu thường. Đây chính là những giải pháp đột phá cho BN tiểu đường từ thảo dược, vừa an toàn hơn thuốc tây, hiệu quả lại vượt trội hơn đáng kể so với dược liệu thông thường.

MPsuno đồng hành cùng bệnh nhân tiểu đường bệnh viện Thanh Nhàn

Bài chia sẻ về cách nhận biết, xử trí và phòng ngừa biến chứng hạ đường huyết

3. Bài chia sẻ về chủ đề Hạ đường huyết của BS CKII Lê Thị Phương Huệ

Qua bài trình bày “Cách nhận biết, xử trí và phòng ngừa biến chứng hạ đường huyết” của Bác sĩ CK II Lê Thị Phương Huệ – Trưởng khoa Nội tiết và bệnh chuyển hóa BV Thanh Nhàn. Các BN đã hiểu được:

  •  Mức độ nguy hiểm của hạ đường huyết, không còn các quan niệm sai lầm như: “Hạ đường huyết tôi lại được con cái cho ăn uống thoải mái, không phải kiêng khem”.
  • Nhận biết được các dấu hiệu hạ đường huyết, đặc biệt là khi những dấu hiệu này bị lu mờ khó phát hiện
  • Biết cách phòng ngừa và xử trí khi hạ đường huyết

Xem thêm bài chia sẻ tại đây:

4. Giao lưu trả lời câu hỏi có quà

Để làm nóng bầu không khí tại buổi sinh hoạt, các trò chơi trả lời câu hỏi đã được tổ chức. 2 hộp sản phẩm Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno đã được trao tặng cho 2 bác BN tiểu đường có câu trả lời chính xác nhất trong phần giao lưu hỏi đáp. Đặc biệt, nằm trong chương trình truyền thông “Vì sức khỏe người Việt” của Hội Nội khoa Việt Nam, hơn 100 cuốn cẩm nang: “Sống khỏe cùng tiểu đường nhờ liệu pháp CAM từ thảo dược Việt công nghệ cao” đã được trao tặng cho hơn 100 BN tiểu đường ngoại trú và nội trú tại BV Thanh Nhàn nhằm nâng cao kiến thức của BN về cách quản lý bệnh tiểu đường. 

Buổi sinh hoạt đã diễn ra trong không khí ấm cúng, vui vẻ và đã mang lại rất nhiều niềm vui, giá trị cho các bệnh nhân tiểu đường. Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno sẽ tiếp tục đồng hành cùng các buổi sinh hoạt cộng đồng của BN tiểu đường để mang thêm nhiều giá trị tích cực, tăng cường sức khỏe và niềm vui sống cho các BN tiểu đường.

MPsuno đồng hành cùng bệnh nhân tiểu đường bệnh viện Thanh Nhàn

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno đã được trao tặng cho BN tiểu đường tại buổi sinh hoạt

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn về bệnh tiểu đường, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 2004 hoặc đặt câu hỏi tại đây. 

 
0/5 (0 Reviews)