Hỏi đáp chuyên gia

Uống thuốc tây bao nhiêu năm rồi có sao đâu, lại không mất tiền, thôi dùng thuốc tây

Tôi uống thuốc tây bao nhiêu năm rồi có sao đâu, lại không mất tiền, thôi dùng thuốc tây có bảo hiểm chi trả đỡ tốn kém?

Uống thuốc tây cho hiệu quả hạ đường huyết nhanh. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu dài không tránh khỏi những tác dụng phụ: 

  • Glucophage (Metformin): gây thiếu vitamin B12 dẫn tới 1 số bệnh lý về thần kinh. 
  • Actos (pioglitazone): gây phù, tăng cân 3-4%, khi dùng cùng với Insulin có thể tăng 10-15% so với mức nền, tăng nguy cơ gãy xương ở phụ nữ và thiếu máu. 
  • Diamicron (Gliclazide), Gliclazide diamicron nhóm Sulfonylure có tác dụng phụ là hạ đường huyết, tăng cân, mề đay,….

Mặt khác, thuốc tây chỉ thường tác động vào 1 đích hạ đường huyết nên sau 1 thời gian sẽ gây nhờn thuốc. Khi đó phải kết hợp 2-3 loại thuốc mới có thể kiểm soát được đường huyết. Và dùng càng nhiều thuốc tây thì nguy cơ gặp tác dụng phụ càng nhiều và rất hại gan thận. 

Chính vì thế, không chỉ ở Việt Nam mà xu thế chung của thế giới trong kiểm soát bệnh tiểu đường là kết hợp cả thuốc tây với thảo dược. 

Thảo dược tác dụng hạ đường huyết chậm hơn thuốc tây nhưng lại lành tính, rất hiếm gây tác dụng phụ nên có thể sử dụng lâu dài. Kết hợp với thuốc tây sẽ giúp kiểm soát ổn định đường huyết, ngăn ngừa bệnh tiểu đường tiến triển, phòng biến chứng và kéo dài thời gian mà bệnh ổn định với liều dùng thuốc tây thấp nhất có thể. 

MPsuno là viên tiểu đường công nghệ cao với thành phần 100% từ thảo dược nhưng được áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất để tăng cường hiệu quả: 

  • Công nghệ chiết xuất chọn lọc hoạt chất: thu được nhóm chất chính có tác dụng hạ đường huyết với nồng độ cao, loại bỏ tạp chất và các chất độc hại.
  • Công nghệ lên men hoạt chất bằng enzyme: giúp làm tăng nồng độ hoạt chất trong tỏi nhờ lên men Tỏi trắng thành Tỏi đen, biến một chất hoạt tính yếu (Dioscin trong Cam thảo đất) thành chất có hoạt tính mạnh hơn là Diosgenin.
  • Công nghệ tạo hạt Nano sinh học với vỏ bọc Chitosan từ vỏ tôm cua: giúp tăng độ tan của các hoạt chất khó tan như Curcumin Nghệ vàng, Kaempferol trong Cam thảo đất, hay giúp giải phóng từ từ hoạt chất GS4 trong Dây thìa canh vào máu nên duy trì được nồng độ hoạt chất trong thời gian dài. Tóm lại, tạo hạt Nano sẽ làm tăng hiệu quả hạ đường huyết, ổn định được đường huyết trong thời gian dài, hạn chế tình trạng đường huyết dao động lên xuống thất thường. 
5/5 (1 Review)
Câu hỏi khác