Hỏi đáp chuyên gia

Tại sao sử dụng mà đường huyết không đỡ hay người thấy khỏe ra?

Tại sao sử dụng mà đường huyết không đỡ một chút nào, người không thấy khỏe ra hay thấy khác? 

Có một số lý do mà bệnh nhân tiểu đường sử dụng MPsuno nhưng chưa cảm nhận được hiệu quả: 

TH1: BN sử dụng MPsuno chưa đủ thời gian: thời gian đầu, MPsuno sẽ giúp phân giải glycogen, mỡ thừa trong gan thành glucose giải phóng vào máu nên có thể làm tăng đường huyết. Lúc này, khả năng dự trữ glucose dư thừa trong máu của gan mới được cải thiện và đường huyết sẽ bắt đầu giảm.

TH2: BN giảm liều thuốc tây/ngưng thuốc tây: Việc giảm liều hoặc bỏ thuốc tây đột ngột phải tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân. Nếu ngưng hẳn thuốc tây đột ngột thì sẽ làm đường huyết tăng lên. Thuốc tây giống như khóa van, nếu mở đồng thời tất cả các khóa thì đường huyết sẽ tăng. Phải mở từ từ để thảo dược dần dần thay thế các khóa van đó. 

Chỉ giảm liều thuốc tây khi đường huyết đã ổn định chứ không bị dao động thất thường, như vậy thì ít nhất phải sử dụng MPsuno 3 tháng mới nên tính đến giảm liều thuốc tây.  

TH3: BN ăn uống ko kiêng khem, gặp nhiều căng thẳng trong cuộc sống hoặc bị ốm trong thời gian gần đây cũng có thể làm rối loạn chuyển hóa đường.

TH4: BN dùng MPsuno lâu trên 3 tháng, vẫn giữ nguyên liều dùng thuốc tây nhưng đường huyết ko giảm. Có thể là do trước khi dùng MPsuno, đường huyết của BN cũng khá ổn định tầm 8 mmol/L, HbA1c chỉ tầm 7.5-8%. 

Theo hiệp hội tiểu đường Anh, giảm đường huyết từ trên 10 mmol/L hoặc giảm HbA1c từ 9-10% sẽ nhanh hơn còn để giảm từ mức đường huyết 8 mmol/L, HbA1c khoảng 8% xuống 6-7 mmol/l hay là dưới 7% sẽ cần thời gian lâu hơn là 2-3 tháng.

5/5 (1 Review)
Câu hỏi khác