Hỏi đáp chuyên gia

Bỏ thuốc tây thì đường huyết lại tăng lên nên vẫn phải dùng kèm

Tôi thấy dùng MPsuno vẫn phải dùng kèm thuốc tây, bỏ thuốc tây đường huyết lại tăng? Khi nào tôi có thể bỏ thuốc tây sử dụng một loại?

Nếu ngưng hẳn thuốc tây đột ngột thì sẽ làm đường huyết tăng lên. Thuốc tiểu đường giống như khóa van, nếu mở đồng thời tất cả các khóa thì đường huyết sẽ tăng. Phải mở từ từ để thảo dược dần dần thay thế các khóa van đó. 

Chỉ giảm liều thuốc tây khi đường huyết đã ổn định chứ không bị dao động thất thường, như vậy thì ít nhất phải sử dụng MPsuno 3 tháng mới nên tính đến giảm liều thuốc tây.  

Bệnh nhân sử dụng MPsuno trên 3 tháng: Nếu mức đường huyết đã ổn định thì giảm liều thuốc tây phải giảm từ từ (giảm đi ⅓ => ½ ,…). Trong quá trình giảm liều nên đo đường huyết mỗi ngày, nếu ban đầu tăng nhẹ sau đó lại giảm thì có khả năng giảm liều thuốc tây. Tiếp tục theo dõi đến khi đường huyết ổn định thì lại giảm tiếp. 

Nếu giảm liều thuốc tây mà đường huyết tăng cao và không có dấu hiệu giảm thì dùng lại liều thuốc tây như ban đầu và chờ đợi giảm liều sau. 

Có những trường hợp không thể giảm liều thuốc tây vì mắc bệnh lâu năm, rối loạn chuyển hóa kéo dài và tiến triển. Với những bệnh nhân thời gian mắc bệnh càng dài, để kiểm soát được đường huyết trong giới hạn an toàn, bác sĩ sẽ phải thay đổi thuốc tây, dùng kết hợp 2 thuốc, 3 thuốc và có thể phải tiêm insulin. Dùng càng nhiều thuốc tây thì nguy cơ gặp tác dụng phụ càng nhiều. 

Vai trò của thảo dược MPsuno khi đó sẽ là kết hợp cùng thuốc tây để kiểm soát ổn định đường huyết, làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, kéo dài thời gian mà bệnh ổn định với liều dùng thuốc tây thấp nhất có thể. Như vậy sẽ giảm thiểu tác dụng phụ do dùng nhiều thuốc tây và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. 

0/5 (0 Reviews)
Câu hỏi khác