CHIẾN THẮNG TIỂU ĐƯỜNG

Hành trình 6 năm tìm cách giúp mẹ chiến thắng căn bệnh tiểu đường

Bài đăng theo Câu chuyện của chị Nguyễn Phương Lê, 30 tuổi, ở Phan Đình Giót, Quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ. Bài hơi dài, nhưng nếu bạn đang mắc căn bệnh tiểu đường hay có người nhà bị tiểu đường nên đọc để không mắc phải sai lầm, phải trả giá bằng chính sức khỏe, tiền bạc của bản thân, gia đình.

Ai mắc bệnh hoặc có người nhà bị rồi mới hiểu thấu, tiểu đường như cái bóng đeo bám dai dẳng với những biến chứng đáng sợ cứ treo lơ lửng trên đầu, đè nặng lên tâm lý người bệnh.

Ấy thế mà mẹ tôi đã phải “chung sống” với bệnh này đã ngót nghét 6 năm, cũng từng đó thời gian tôi với mẹ vật lộn tìm đủ cách để kiểm soát nó. Lúc đầu, tôi chủ quan coi thường cho đến khi mẹ phải nhập viện cấp cứu vì biến chứng căn bệnh tiểu đường thì tôi mới giật mình hối hận.

Hành trình 6 năm tìm cách giúp mẹ chiến thắng căn bệnh tiểu đường

Câu chuyện được chị Nguyễn Phương Lê chia sẻ trên Group dành cho bệnh nhân tiểu đường

Tiểu đường có lẽ là căn bệnh duy nhất diễn tiến âm thầm, thậm chí đường huyết 9-10mmol/L mà người bệnh vẫn thấy mình khỏe mạnh bình thường. Đa số đều ngỡ ngàng không biết mình bị căn bệnh thầm lặng này tấn công từ bao giờ, và phải đối mặt với đủ biến chứng ngay khi phát hiện bệnh.

Tiểu đường không nguy hiểm tính mạng nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh bởi kiểm soát đường huyết không phải là điều có thể làm được trong một sớm một chiều. Vì vậy bệnh nhân hay lo lắng thái quá, hoang mang thử đủ cách khiến quá trình kiểm soát, điều trị bệnh càng thêm mệt mỏi, khó khăn hơn.

Nếu có người nhà mắc căn bệnh tiểu đường, chắc chắn bạn sẽ hiểu được những điều tôi sắp chia sẻ về những gì mình đã trải qua.

Mẹ phát hiện bệnh từ năm 2014 sau một thời gian dài mệt mỏi, tiểu đêm, mất ngủ, với mức đường huyết lúc đói lên tới 12 mmol/L. Căn bệnh ám ảnh cả nhà tôi, khi mỗi lần đường huyết tăng cao khiến mẹ lo lắng, buồn bã, tim tôi cũng như thắt lại…

Trước khi mẹ bị, tôi cũng không ngờ căn bệnh này lại mang đến nhiều phiền toái, hệ lụy đến thế. Người ta chỉ sợ ung thư, nhưng tiểu đường cũng đứng thứ 3 về số ca tử vong. 

Việt Nam có tới 5 triệu người mắc căn bệnh tiểu đường, nhưng tệ nhất là 60% không biết mình bị bệnh. Có đến 80% người tiểu đường chết do biến chứng tim mạch; 20% bị suy thận, rối kết cục phải chạy thận nhân tạo, thậm chí ghép thận.

Lúc đó tôi lại mới sinh bé thứ 2, cũng bận chăm con nhỏ nên chỉ đưa mẹ đến phòng khám nội tiết và dặn bà tái khám đều đặn và dùng thuốc theo đơn bác sĩ, rồi mọi việc sẽ sớm ổn. Nhất là vì tôi có chút quen biết trong ngành, nên cũng được các bác sĩ quan tâm, kê thuốc hãng và tư vấn bệnh rất chu đáo.

Tuy nhiên, do lo lắng khiến mẹ ăn uống kiêng khem khắt khe quá, lại phải uống nhiều thuốc tây, nên lúc nào cũng mệt mỏi, bi quan.

Hành trình 6 năm tìm cách giúp mẹ chiến thắng căn bệnh tiểu đường

Chị Nguyễn Lê nhận được sự đồng cảm của nhiều bệnh nhân tiểu đường trong group

Suốt một thời gian dài theo phác đồ điều trị và dùng thuốc của bệnh viện kết hợp với ăn uống kiêng khem, luyện tập thể dục, đường huyết của mẹ có tốt hơn nhưng thất thường, lúc 7 mmol/L nhưng có lúc vẫn lên 8 – 9 mmol/L.

Phát hiện bệnh được 3 năm, mắt mẹ mờ nhiều, rót nước còn ra ngoài, đi khám thì bị đục thủy tinh thể, bắt buộc phải thay. Bác sĩ nói là do biến chứng của căn bệnh tiểu đường.

5 tháng sau, mẹ lại bị thêm đau dạ dày, gan nhiễm mỡ nên buộc phải hạn chế thuốc tây. Mẹ tôi chán nản đâm nghĩ quẩn, muốn “chối bỏ” bệnh tật không điều trị nữa. 

Lúc này, tôi mới cuống cuồng, vừa động viên mẹ phải lạc quan, tin tưởng thì mới chiến thắng được bệnh tật, vừa phải tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ ngoài thuốc bảo hiểm. Tôi thực sự hối hận vì đã quá chủ quan, phó mặc sức khỏe của mẹ cho trong suốt thời gian qua.

Đúng là chăm sóc người bệnh tiểu đường còn hơn chăm con nhỏ, phải để từng đồ ăn, thức uống vì chỉ cần 1 cốc chè hay cái bánh là đường huyết lại tăng không phanh. Tôi thực sự thấm thía nỗi khổ của mẹ trong suốt mất năm qua.

Tham khảo các group căn bệnh tiểu đường, tôi thấy nhiều người chia sẻ về hiệu quả của dây thìa canh, không chỉ giảm đường huyết mà còn làm mất vị ngọt tạm thời nên kiểm soát sự thèm ăn, rất tốt cho những bệnh nhân tiểu đường mà thích ăn đồ ngọt như mẹ, nên tôi có niềm tin mãnh liệt là dây thìa canh sẽ giúp mẹ con tôi thoát khỏi bế tắc mấy năm qua.

Ban đầu, tôi mua dây thìa canh khô về sắc nước cho mẹ dùng thử vì nghĩ dùng dược liệu cho an toàn. Tuy nhiên sau 1 tháng mẹ tôi đi tái khám, đường huyết lại tăng lên 7,9mmol/L. Mang túi dây thìa canh đi hỏi các bác sĩ Đông y, tôi mới tá hỏa bởi chỉ có hơn nửa là Dây thìa canh thật còn lại là 1 loại cây trông giống thìa canh. Chưa kể anh ấy nói, dây thìa canh thì hoạt chất nhiều nhất ở lá, mà túi tôi mua toàn thân, cành thì hiệu quả sao được. Tôi tự trách bản thân vì sự bất cẩn của mình lại 1 lần nữa khiến mẹ phải trả giá bằng sức khỏe

Hành trình 6 năm tìm cách giúp mẹ chiến thắng căn bệnh tiểu đường

Nhiều bệnh nhân tiểu đường cũng bị lừa bởi các sản phẩm trôi nổi, quảng cáo sai trên mạng

Sau đó, để chắc chắn, tôi ra nhà thuốc mua viên dây thìa canh chuẩn hóa về cho mẹ uống với liều 4 viên mỗi ngày. Rút kinh nghiệm lần đầu phải chờ tới 1 tháng tái khám mới biết sai, tôi đã mua máy đo đường huyết tại nhà để tiện theo dõi hiệu quả hàng ngày. Và sau 2 tuần thì chỉ số đường huyết bắt đầu giảm, tuy chậm nhưng thấy mẹ khỏe, vui vẻ là tôi biết mình đã lựa chọn đúng. Sau 3 tháng thì đường huyết của mẹ đã về 6,5mmol/L và luôn ổn định quanh mức 6-7mmol/L, HbA1c chỉ 6,7%.

Hơn 2 năm qua mẹ tôi vẫn uống đều đặn viên dây thìa canh, kết hợp tập luyện bài khí công, đường huyết luôn dưới 7mmol/L nên không còn phải dùng thuốc tây nữa. Dù chỉ số vẫn chưa được “đẹp” như mong muốn nhưng tôi hy vọng nếu bà kiên trì dùng thì sẽ giảm dần.

Một hôm, mẹ khoe mới mua 4 hộp sủi tiểu đường hết hơn 2 triệu, mua 3 tặng 1 vì bà xem trên facebook thấy cam kết hạ đường huyết xuống 5-6 mmol/L, ăn uống thoải mái, công nghệ siêu vi nano, hiện đại lắm, bà còn cho tôi xem cả mẫu quảng cáo. Tôi không yên tâm vì sợ lại bị lừa như trước nên chưa cho bà uống. Và đúng như tôi dự đoán, tìm hiểu tôi mới choáng váng vì quá nhiều sai lệch, thành phần chỉ là cao khô, chứ không phải nano như quảng cáo, lá bằng lăng thì tôi cũng không thấy nhiều nghiên cứu như dây thìa canh, sản phẩm của nội dù bao bì toàn chữ tiếng Nhật. Nên dù tiếc tiền tôi không cho mẹ uống và dặn mẹ tuyệt đối không được tự ý mua các sản phẩm trôi nổi trên mạng, vì toàn nhắm vào các ông bà già kém hiểu biết.

Biết mẹ vẫn chưa yên tâm khi đường huyết vẫn trên 6 chấm, nên tháng trước, xem thời sự VTV1 thấy các nhà khoa học Việt lại mới bào chế thành công Nano dây thìa canh, hiệu quả gấp hơn 30 lần viên dây thìa canh mẹ tôi đang uống, mỗi ngày lại chỉ cần uống 2 viên, nên dù giá đắt gấp đôi nhưng tôi vẫn quyết định mua cho mẹ dùng thử.

Hành trình 6 năm tìm cách giúp mẹ chiến thắng căn bệnh tiểu đường

Chị Nguyễn Phương Lê chia sẻ thông tin về Nano dây thìa canh với bệnh nhân tiểu đường

Sau bài học của mẹ, tôi cẩn thận yêu cầu xem cả xác nhận của bộ y tế mới tin là nano, còn giá thì công nghệ cao nên đắt một chút cũng được, miễn là hiệu quả hơn viên dây thìa canh mẹ đang uống. Và đúng là sau khi uống thử Nano dây thìa canh 1 tháng thì lần đầu tiên đường huyết của mẹ đã chạm ngưỡng 5,9mmol/L, làm bà phấn khởi khoe khắp xóm.

Giá như tôi không mất tới 5 năm, mà tìm đúng các sản phẩm tốt cho mẹ uống ngay từ khi mới phát hiện bệnh thì có lẽ trong suốt thời gian qua, mẹ tôi đã không phải trả giá vì sức khỏe, để rồi từng phải đối mặt với cái chết

Nhìn mẹ khỏe mạnh, nói cười trở lại, vui vẻ đi du lịch với gia đình, tôi mới thấy phận làm con, không có gì tuyệt vời hơn là mang đến niềm vui, sức khỏe cho các bậc sinh thành.

Câu chuyện khá dài, nhưng hy vọng sẽ có ích cho nhiều người, nhất là những người đã từng lo lắng khi đột nhiên phải chứng kiến quá nhiều loại bệnh đổ lên đầu bố mẹ mình.

Tôi chia sẻ câu chuyện của mình vì biết rằng, nhiều người cũng như tôi trước đây, xem thường căn bệnh tiểu đường, lệ thuộc vào bảo hiểm để rồi đến lúc hối thì không kịp nữa. Đừng chỉ động viên bằng lời nói, hãy giúp bố mẹ chọn đúng sản phẩm tốt bằng chính trình độ, hiểu biết mà bố mẹ đã đổ mồ hôi cả đời để cho chúng ta trưởng thành.

XEM THÊM: MPSUNO –  NANO DÂY THÌA CANH ĐẦU TIÊN DO VIỆN HÀN LÂM KH&CN VN BÀO CHẾ

MPSUNO là sản phẩm ĐẦU TIÊN, DUY NHẤT chứa NANO DÂY THÌA CANH, hiệu quả gấp 30 LẦN dây thìa canh, được nghiên cứu bài bản từ viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam, đề tài nhận được giải thưởng Phụ nữ sáng tạo cao quý

Theo tính toán của các nhà khoa học, Nano dây thìa canh hiệu quả gấp 30 lần dây thìa canh thường

Ngày 23/6/2020, tại hội thảo “Hỗ trợ điều trị căn bệnh tiểu đường, mỡ máu bằng thảo dược công nghệ cao từ bộ 3 công nghệ hiện đại” do Hội Nội khoa Việt Nam và Viện Hàn lâm KH&CN VN tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia y tế hàng đầu tại Việt Nam như GS.TS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, GS.TS Đào Văn Phan, nhà khoa học Bá Thị Châm đã ký kết hợp tác chuyển giao nguồn nguyên liệu Nano Dây thìa canh cho Dược sĩ gia đình MyPharma để sản xuất viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno.

Lễ ký kết chuyển giao độc quyền diễn ra trước sự chứng kiến của GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, GS.TS.BS Đào Văn Phan, nguyên Trưởng bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội, cùng các chuyên gia y tế và các nhà khoa học đến từ Viện Hàn lâm KH&CN VN.

Ký kết chuyển giao phân phối độc quyền MPsuno giữa ThS.Bá Thị Châm và Dược sĩ gia đình MyPharma

Sự kiện này đã gây tiếng vang lớn, thu hút sự quan tâm của các chuyên gia y tế, nhà nghiên cứu khoa học, cũng như cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước, và được đưa tin trên thời sự 19h VTV1 như một bước tiến lớn của các nhà khoa học Việt Nam, đi đầu trong việc chế tạo công nghệ Nano ở khu vực Đông Nam Á.

 

5 ưu điểm vượt trội của viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 

 • Nano Dây thìa canh hiệu quả gấp 30 lần so với Dây thìa canh, kết hợp cùng Nano Cam thảo đất, Nano Curcumin.
 • Sản phẩm duy nhất được Bộ y tế cấp phép có tác dụng hỗ trợ tăng tiết insulin, khôi phục cơ chế giảm đường huyết tự nhiên của cơ thể
 • Bào chế bởi 3 công nghệ hiện đại: Chiết xuất chọn lọc , Lên men làm giàu hoạt chất, Tạo hạt Nano sinh học
 • Thành tựu 20 năm của ThS.Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, được trao tặng giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017
 • Kiểm soát chất lượng bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Ý kiến của các nhà thuốc về Nano dây thìa canh MPsuno 

Xem thêm các câu chuyện chiến thắng tiểu đường của các bệnh nhân:

Bà Phí Thị Dần: 65 tuổi, bị tiểu đường type 2 đã 5 năm, biến chứng suy tim, cho biết Sau 3 tháng sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, đường huyết của tôi đã dưới 6 mmol/L, không bị gan nhiễm mỡ, tổn thương trên tim cũng biến mất hoàn toàn, không còn bị các bệnh viêm nhiễm dai dẳng như trước nữa. Kể cũng tài thật, 2 viên nhỏ xíu mà có thể công hiệu hơn cả uống những ấm nước sắc to”

Vượt qua tiểu đường typ 2 đã biến chứng suy tim bằng món quà hiếu thuận từ người con đam mê khoa học

Ông Nguyễn Thanh Hải: 68 tuổi, bị tiểu đường type 2 đã 15 năm, cho biết “Sau khi sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao Mpsuno, tôi thấy 3 cái tôi rất thoải mái. Thứ 1: đường huyết của tôi quá ổn định luôn, lúc nào cũng dưới 6.5 mmol/L. Thứ 2: Ăn uống không phải kiêng khem nhiều, tránh tinh bột một chút thôi. Thứ 3: Cuộc sống của tôi rất vui vẻ, bây giờ không lo biến chứng của tiểu đường nữa”

Chiến thắng tiểu đường nhờ món quà sức khỏe của người con trai hiếu thuận

Bà Đoàn Thị Chi, 72 tuổi, ở Minh Khai, Hà Nội, bệnh nhân tiểu đường type 2 hơn 5 năm, đã biến chứng, nhưng sau khi sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 3 tháng đường huyết chỉ còn 6,1 mmol/L, chỉ số HbA1c giảm từ 8% còn 6,7% 

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn về bệnh tiểu đường, độc giả liên hệ tổng đài miễn cước 1800 2004 hoặc đặt câu hỏi tại đây

0/5 (0 Reviews)
Lý do hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường tin dùng MPsuno
 • Lý do 1

  Nghiên cứu hợp tác bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện hàn lâm KH&CN VN

 • Lý do 2

  Đề tài của Thạc sỹ Bá Thị Châm, được giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017

 • Lý do 3

  Được Bộ y tế cấp phép lưu hành

 • Lý do 4

  Ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại để chế tạo phức hợp 3 Nano thảo dược, chuyên biệt cho tiểu đường

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno,
Nano thìa canh – Hạ nhanh đường huyết
HỖ TRỢ
ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT
TĂNG TIẾT INSULIN
GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT
GIẢM BIẾN CHỨNG TIỂU ĐƯỜNG
DƯỢC SĨ TƯ VẤN (miễn cước)1800.2004
Điền thông tin để đặt hàng online, giao hàng thu tiền tận nhà

  275.000
  495.000
  0