CHIẾN THẮNG TIỂU ĐƯỜNG

CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ CAO NANO THÌA CANH, HẠ NHANH ĐƯỜNG HUYẾT – ĐỘT PHÁ BỘ 3 CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI TỪ VIỆN HÀN LÂM KH&CN VN

GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam cho biết: Nếu như 10 năm về trước, tỷ lệ người mắc đái tháo đường ở Việt Nam chỉ chiếm 15%, thì nay đã tăng lên 25%. Bệnh diễn biến âm thầm nhưng dẫn tới biến chứng vô cùng nguy hiểm, được xem là nguyên nhân thứ ba gây tử vong ở nước ta.

GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch nhấn mạnh, tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính, ngoài việc điều trị bằng tây y, cần kết hợp nâng cao nhận thức, chăm sóc bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu theo giải pháp CAM, tức là dinh dưỡng, tập luyện, y học cổ truyền, thảo dược hỗ trợ tại cộng đồng.

Trong đó, xu hướng sử dụng thảo dược ngày càng được bệnh nhân đái tháo đường ưa chuộng, bởi hiệu quả đã được chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học và đảm bảo an toàn khi sử dụng lâu dài.

Dây thìa canh được coi là thảo dược hàng đầu trong điều trị đái tháo đường

Phân tích về vai trò của thảo dược công nghệ cao đối với bệnh tiểu đường, GS.TS Đào Văn Phan, Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý, Trường Đại học Y Hà Nội đánh giá: “Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh hiệu quả hạ đường huyết của Dây thìa canh, Cam thảo đất theo nhiều cơ chế khác nhau như tăng cường bài tiết insulin, giảm hấp thu đường tại ruột, tăng sử dụng đường vào các mô và cơ. Tuy nhiên, điểm yếu của thảo dược là hàm lượng hoạt chất thấp, kém tan trong nước hoặc nhanh bị thải trừ, nên hiệu quả thấp khi dùng dạng cao khô thông thường, mà cần phải sử dụng thảo dược công nghệ caoViệc chiết xuất chọn lọc hoạt chất trong thảo dược, rồi bào chế dưới dạng tiểu phân nano sẽ khắc phục các nhược điểm trên, đem hoạt chất đến phát huy tác dụng tại đích, mang lại hiệu quả hạ đường huyết tối đa của dây thìa canh, cam thảo đất.”

VIDEO CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ MPSUNO TRÊN KÊNH VTC

Năm 2020, nhà khoa học Bá Thị Châm, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã bào chế thành công Nano dây thìa canh, Nano Cam thảo đất kích thước 50 – 110nm, làm tăng hấp thu và giảm thải trừ hoạt chất, giúp tăng hiệu quả hạ đường huyết lên gấp 30 lần so với các dạng dùng thông thường như trà, cao khô hay viên uống dây thìa canh, cam thảo đất.

Video Câu chuyện chế tạo Nano thìa canh MPsuno của nhà khoa học Bá Thị Châm

Ngày 23/06/2020, tại hội thảo “Hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu bằng thảo dược công nghệ cao từ bộ 3 công nghệ hiện đại” do Hội Nội khoa Việt Nam và Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam tổ chức, nhà khoa học Bá Thị Châm đã ký kết hợp tác chuyển giao nguồn nguyên liệu Nano Dây thìa canh, nano cam thảo đất cho Dược sĩ gia đình MyPharma để sản xuất viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, trước sự chứng kiến của GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, GS.TS.BS Đào Văn Phan, nguyên Trưởng bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội, cùng các chuyên gia y tế và các nhà khoa học đến từ Viện Hàn lâm KH&CN VN.

 

Ký kết chuyển giao phân phối độc quyền MPsuno giữa ThS.Bá Thị Châm và Dược sĩ gia đình MyPharma

Nano dây thìa canh được ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại, gồm chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men làm giàu hoạt chất và tạo hạt nano sinh học từ vỏ bọc chitosan để phát huy tối đa tiềm năng. Giải pháp ứng dụng bộ 3 công nghệ cũng góp phần loại bỏ tối đa tạp chất không mong muốn có trong thảo dược, đồng thời thu được nhiều hoạt chất tốt khi lên men và làm tăng tính tan của hoạt chất. Từ đó làm tăng khả năng hấp thu của cơ thể, góp phần hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tiểu đường.

Sự kiện này đã gây tiếng vang lớn, thu hút sự quan tâm của các chuyên gia y tế, nhà nghiên cứu khoa học, cũng như cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước, và được đưa tin trên thời sự 19h VTV1 như một bước tiến lớn của các nhà khoa học Việt Nam, đi đầu trong việc chế tạo công nghệ Nano ở khu vực Đông Nam Á.

VTV đưa tin về viên tiểu đường công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam

LÝ DO CÁC NHÀ KHOA HỌC VIỆT PHẢI BÀO CHẾ NANO DÂY THÌA CANH

Theo các nhà khoa học, sử dụng dây thìa canh ở dạng dược liệu thô, cao khô, trà hay viên uống khó mang lại hiệu quả do gặp nhiều rào cản về hấp thu khi dùng đường uống, bởi các lý do sau

 • Thứ nhất: Là do acid gymnemic, hoạt chất có tác dụng hạ đường huyết chính trong dây thìa canh tan tốt trong nước, nhưng nhanh bị thải trừ qua thận. Một nghiên cứu của Bera R1 và cộng sự, công bố năm 2016 đã chỉ ra Gymnemagenin có độ thanh thải cao, thời gian bán thải rất ngắn, chỉ khoảng 7 phút, và sinh khả dụng khá thấp, chỉ 14% do bị chuyển hóa nhanh tại gan. Vì vậy, uống cao/viên dây thìa canh, sau 35-40 phút sẽ không còn hiệu quả
 • Thứ hai: Là hàm lượng hoạt chất acid gymnemic trong dây thìa canh chỉ có 5-8% nên phải dùng tới 500gr dược liệu khô hoặc hàng chục viên mới hiệu quả. Còn nếu liều thấp thì không hiệu quả và tác dụng chậm. Nên phải chiết xuất chọn lọc để tăng hàm lượng hoạt chất và tạo hạt nano để giảm tình trạng hoạt chất bị thải trừ nhanh.
 • Thứ ba: Trong dây thìa canh còn có β-amyrin, lupeol, cũng có tác dụng hạ đường huyết, nhưng lại không tan trong nước, khó hấp thu vào máu, sinh khả dụng chỉ 2% nên dùng dây thìa canh dạng sắc nước hay cao khô thì không phát huy được hiệu quả của nhóm chất này

Ưu điểm hạt nano sinh học Nano Dây thìa canh khi đi vào cơ thể được hấp thu nhanh 

Vì vậy, để hiệu quả thì bệnh nhân phải dùng tới 500gr (nửa cân dây thìa canh khô) hoặc hơn chục viên dây thìa canh mỗi ngày, gây khó khăn trong việc tuân thủ của bệnh nhân và có nguy cơ gây tụt đường huyết ngay sau khi uống.

Thạc sĩ Bá Thị Châm, đại diện nhóm nghiên cứu chế tạo thành công Nano dây thìa canh cho biết:Acid Gymnemic, hoạt chất chính có tác dụng hạ đường huyết trong dây thìa canh tuy tan tốt trong nước nhưng nhanh mất tác dụng, sinh khả dụng rất thấp chỉ 14%, nên tôi dùng công nghệ nano để giải phóng hoạt chất từ từ, kéo dài thời gian tác dụng. Ngoài ra, trong dây thìa canh còn có thêm Beta-amyrin, Lupeol, có tác dụng hạn chế hấp thu đường tại ruột, nhưng lại khó tan, nên tạo hạt nano sẽ giúp tăng độ tan, hấp thu tốt vào máu và tối ưu được tác dụng của nhóm chất này, hiệu quả vượt trội gấp nhiều lần so với việc uống cao khô dây thìa canh.

nha-khoa-hoc-nghien-cuu-mpsuno

MPsuno là thành tựu 20 năm của ThS.Bá Thị Châm, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

Không chỉ được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, hiện MPsuno còn phân phối rộng rãi tại nhiều nhà thuốc lớn trên toàn quốc và được nhiều dược sĩ tin tưởng, lựa chọn tư vấn cho bệnh nhân tiểu đường. Xem danh sách các nhà thuốc có bán MPsuno: https://mpsuno.vn/diem-ban/ 

Chia sẻ của các nhà thuốc lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội về viên tiểu đường công nghệ cao MPSUNO 

Dược sĩ Nguyễn Trung Dũng, chủ hệ thống nhà thuốc Phương Chính cho biết:Là hệ thống nhà thuốc có lịch sử hơn 34 năm, uy tín hàng đầu tại Hà Nội, Phương Chính luôn chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các công ty uy tín, có thành phần, công dụng đã được chứng minh khoa học. Đặc biệt tôi luôn có niềm tin và ủng hộ các sản phẩm là thành tựu nghiên cứu của các nhà khoa học Việt, được ứng dụng các công nghệ hiện đại vào bào chế như viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno. Thực tế chúng tôi đã bán hàng trăm hộp MPsuno trong 2 năm vừa qua và đều nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng khi kiểm soát được đường huyết ổn định, nhiều bệnh nhân đã giảm được liều thuốc tây. Có trường hợp bệnh nhân đã mua tới 30h MPsuno của nhà thuốc từ tháng 6/2020 đến nay, sử dụng đều đặn vì sản phẩm là thảo dược nên rất an toàn, không có tác dụng phụ khi dùng lâu dài”.

Dược sĩ Nguyễn Trung Dũng chủ nhà thuốc Phương Chính với 34 năm kinh nghiệm về sản phẩm dược nói về MPSUNO

Dược sĩ Nguyễn Trung Dũng chủ nhà thuốc Phương Chính với 34 năm kinh nghiệm về sản phẩm dược nói về MPSUNO

Dược sĩ Vi Thị Thanh Trang, Siêu thị thuốc MPG, 378 Minh Khai, Hà Nội chia sẻ: ”Hiện tại ở nhà thuốc của tôi bán nhiều sản phẩm có chứa dây thìa canh, nhưng chỉ có viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, sản phẩm duy nhất có chứa bộ 3 nano gồm Nano thìa canh, Nano cam thảo đất, Nano Curcumin là được bệnh nhân tiểu đường tin dùng và mua nhiều nhất. Có những bệnh nhân tiểu đường như thầy Thích Đồng Nguyện đã mua MPsuno từ lúc nhà thuốc mới bán, cho đến giờ đã tới hơn 70h vì thầy uống liều đều đặn 4 viên mỗi ngày, hay bác Mùi ở Nguyễn Trãi cũng đã mua tới 30h dù chỉ số đường huyết đã giảm từ 8 – 9 mmol/l xuống 6mmol/l nhưng bác vẫn duy trì uống 2 viên mỗi ngày để ổn định đường huyết trong ngưỡng an toàn. Ngoài việc giảm đường huyết thì ở bệnh nhân cao tuổi, tình trạng tiểu đêm cũng như mệt mỏi cải thiện đáng kể.”

Dược sĩ Vi Thị Thanh Trang chia sẻ về sản phẩm viên tiểu đường công nghệ cao MPSUNO

Dược sĩ Trần Thị Nga, Nhà thuốc Nguyễn, Hà Nội nói về sản phẩm MPSUNO: “Viên tiểu đường công nghệ cao MPSuno là sản phẩm duy nhất chứa nano dây thìa canh tại Việt Nam. Sau 3 tháng sử dụng MPSuno, nhiều bệnh nhân đã giảm được liều thuốc Tây, có người giảm một nửa, có người giảm 1/3 liều dùng. Nhiều bệnh nhân đang tiêm Insulin 2 lần/ngày cũng giảm xuống chỉ tiêm 1 lần/ngày vì MPsuno có tác dụng hỗ trợ tăng cường Insulin.”

MPSUNO –  NANO DÂY THÌA CANH ĐẦU TIÊN DO VIỆN HÀN LÂM KH&CN VN BÀO CHẾ

MPSUNO là sản phẩm ĐẦU TIÊN, DUY NHẤT chứa NANO DÂY THÌA CANH, hiệu quả gấp 30 LẦN dây thìa canh, cùng Nano cam thảo đất, Nano Curcumin và 5 dược liệu quý, hiệp đồng tác dụng giúp hỗ trợ tăng tiết insulin, giảm đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

5 ưu điểm vượt trội của viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno:

 • Nano Dây thìa canh hiệu quả gấp 30 lần so với dây thìa canh, kết hợp cùng Nano cam thảo đất, Nano Curcumin.
 • Sản phẩm duy nhất được Bộ y tế cấp phép có tác dụng hỗ trợ tăng tiết insulin, khôi phục cơ chế ổn định đường huyết tự nhiên của cơ thể
 • Bào chế bởi 3 công nghệ hiện đại: Chiết xuất chọn lọc , Lên men làm giàu hoạt chất, Tạo hạt Nano sinh học
 • Thành tựu 20 năm của ThS.Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, được trao tặng giải thưởng Phụ nữ sáng tạo năm 2017
 • Kiểm soát chất lượng bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

Phản hồi từ các bệnh nhân sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

Bà Phí Thị Dần, 65 tuổi, bị tiểu đường type 2 đã 5 năm, biến chứng suy tim, cho biết: “Sau 3 tháng sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, đường huyết của tôi đã dưới 6 mmol/L, không bị gan nhiễm mỡ, tổn thương trên tim cũng biến mất hoàn toàn, không còn bị các bệnh viêm nhiễm dai dẳng như trước nữa. Kể cũng tài thật, 2 viên nhỏ xíu mà có thể công hiệu hơn cả uống những ấm nước sắc to.” 

Bà Phí Thị Dần, 65 tuổi, bị tiểu đường type 2 đã 5 năm, biến chứng suy tim chia sẻ về MPSUNO

Bà Đoàn Thị Chi, 72 tuổi, ở Minh Khai, Hà Nội, bệnh nhân tiểu đường type 2 hơn 5 năm, đã biến chứng, nhưng sau khi sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 3 tháng đường huyết chỉ còn 6,1 mmol/L, chỉ số HbA1c giảm từ 8% còn 6,7%.

Bà Đoàn Thị Chi, 72 tuổi bị tiểu đường hơn 5 năm giờ như thế nào?

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn về bệnh tiểu đường, độc giả liên hệ tổng đài miễn cước 1800 2004 hoặc đặt câu hỏi cho các chuyên gia tại đây.

 

MỪNG XUÂN 2022 – NHẬP MÃ NGAY – ƯU ĐÃI LỚN

Ưu đãi MPsuno

(Chỉ áp dụng cho khách hàng đọc được bài viết)

5/5 (1 Review)
Lý do hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường tin dùng MPsuno
 • Lý do 1

  Nghiên cứu hợp tác bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện hàn lâm KH&CN VN

 • Lý do 2

  Đề tài của Thạc sỹ Bá Thị Châm, được giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017

 • Lý do 3

  Được Bộ y tế cấp phép lưu hành

 • Lý do 4

  Ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại để chế tạo phức hợp 3 Nano thảo dược, chuyên biệt cho tiểu đường

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno,
Nano thìa canh – Hạ nhanh đường huyết
HỖ TRỢ
ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT
TĂNG TIẾT INSULIN
GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT
GIẢM BIẾN CHỨNG TIỂU ĐƯỜNG
DƯỢC SĨ TƯ VẤN (miễn cước)1800.2004
Điền thông tin để đặt hàng online, giao hàng thu tiền tận nhà

  275.000
  495.000
  0