GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam cho biết: Nếu như 10 năm về trước, tỷ lệ người mắc đái tháo đường ở Việt Nam chỉ chiếm 15%, thì nay đã tăng lên 25%. Bệnh diễn biến âm thầm nhưng dẫn tới biến chứng vô cùng nguy hiểm, được xem là nguyên nhân thứ ba gây tử vong ở nước ta.
GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch nhấn mạnh, tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính, ngoài việc điều trị bằng tây y, cần kết hợp nâng cao nhận thức, chăm sóc bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu theo giải pháp CAM, tức là dinh dưỡng, tập luyện, y học cổ truyền, thảo dược hỗ trợ tại cộng đồng.
Trong đó, xu hướng sử dụng thảo dược ngày càng được bệnh nhân đái tháo đường ưa chuộng, bởi hiệu quả đã được chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học và đảm bảo an toàn khi sử dụng lâu dài.
GS.TS Đào Văn Phan, Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý, Trường Đại học Y Hà Nội, đã phân tích về vai trò của thảo dược công nghệ cao đối với bệnh tiểu đường: “Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh hiệu quả hạ đường huyết của Dây thìa canh, Cam thảo đất theo nhiều cơ chế khác nhau như tăng cường bài tiết insulin, giảm hấp thu đường tại ruột, tăng sử dụng đường vào các mô và cơ. Tuy nhiên, điểm yếu của thảo dược là hàm lượng hoạt chất thấp, kém tan trong nước hoặc nhanh bị thải trừ, nên hiệu quả thấp khi dùng dạng cao khô thông thường, mà cần phải sử dụng thảo dược công nghệ cao. Việc chiết xuất chọn lọc hoạt chất trong thảo dược, rồi bào chế dưới dạng tiểu phân nano sẽ khắc phục các nhược điểm trên, đem hoạt chất đến phát huy tác dụng tại đích, mang lại hiệu quả hạ đường huyết tối đa của dây thìa canh, cam thảo đất.”
VIDEO CHUYÊN GIA ĐÁNH GIÁ MPSUNO TRÊN KÊNH VTC
Năm 2020, nhà khoa học Bá Thị Châm, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã bào chế thành công Nano dây thìa canh, Nano Cam thảo đất kích thước 50 – 110nm, làm tăng hấp thu và giảm thải trừ hoạt chất, giúp tăng hiệu quả hạ đường huyết lên gấp 30 lần so với các dạng dùng thông thường như trà, cao khô hay viên uống dây thìa canh, cam thảo đất.
Video Câu chuyện chế tạo Nano thìa canh MPsuno của nhà khoa học Bá Thị Châm
Ngày 23/06/2020, tại hội thảo “Hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu bằng thảo dược công nghệ cao từ bộ 3 công nghệ hiện đại” do Hội Nội khoa Việt Nam và Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam tổ chức, nhà khoa học Bá Thị Châm đã ký kết hợp tác chuyển giao nguồn nguyên liệu Nano Dây thìa canh, nano cam thảo đất cho Dược sĩ gia đình MyPharma để sản xuất viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, trước sự chứng kiến của GS.TS.BS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, GS.TS.BS Đào Văn Phan, nguyên Trưởng bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội, cùng các chuyên gia y tế và các nhà khoa học đến từ Viện Hàn lâm KH&CN VN.
Nano dây thìa canh được ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại, gồm chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men làm giàu hoạt chất và tạo hạt nano sinh học từ vỏ bọc chitosan để phát huy tối đa tiềm năng. Giải pháp ứng dụng bộ 3 công nghệ cũng góp phần loại bỏ tối đa tạp chất không mong muốn có trong thảo dược, đồng thời thu được nhiều hoạt chất tốt khi lên men và làm tăng tính tan của hoạt chất. Từ đó làm tăng khả năng hấp thu của cơ thể, góp phần hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tiểu đường.
Sự kiện này đã gây tiếng vang lớn, thu hút sự quan tâm của các chuyên gia y tế, nhà nghiên cứu khoa học, cũng như cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước, và được đưa tin trên thời sự 19h VTV1 như một bước tiến lớn của các nhà khoa học Việt Nam, đi đầu trong việc chế tạo công nghệ Nano ở khu vực Đông Nam Á.
VTV đưa tin về viên tiểu đường công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam
LÝ DO CÁC NHÀ KHOA HỌC VIỆT PHẢI BÀO CHẾ NANO DÂY THÌA CANH
Theo các nhà khoa học, sử dụng dây thìa canh ở dạng dược liệu thô, cao khô, trà hay viên uống khó mang lại hiệu quả do gặp nhiều rào cản về hấp thu khi dùng đường uống, bởi các lý do sau:
Vì vậy, để hiệu quả thì bệnh nhân phải dùng tới 500gr (nửa cân dây thìa canh khô) hoặc hơn chục viên dây thìa canh mỗi ngày, gây khó khăn trong việc tuân thủ của bệnh nhân và có nguy cơ gây tụt đường huyết ngay sau khi uống.
Theo nghiên cứu của thạc sĩ Bá Thị Châm, đại diện nhóm nghiên cứu chế tạo thành công Nano dây thìa canh: Acid Gymnemic, hoạt chất chính có tác dụng hạ đường huyết trong dây thìa canh tuy tan tốt trong nước nhưng nhanh mất tác dụng, sinh khả dụng rất thấp chỉ 14%; nên đã được áp dụng công nghệ nano để giải phóng hoạt chất từ từ, kéo dài thời gian tác dụng. Ngoài ra, trong dây thìa canh còn có thêm Beta-amyrin, Lupeol, có tác dụng hạn chế hấp thu đường tại ruột, nhưng lại khó tan, nên tạo hạt nano sẽ giúp tăng độ tan, hấp thu tốt vào máu và tối ưu được tác dụng của nhóm chất này, hiệu quả vượt trội gấp hàng chục lần so với việc uống cao khô dây thìa canh.
Không chỉ được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, hiện MPsuno còn phân phối rộng rãi tại nhiều nhà thuốc lớn trên toàn quốc và được nhiều dược sĩ tin tưởng, lựa chọn tư vấn cho bệnh nhân tiểu đường. Xem danh sách các nhà thuốc có bán MPsuno: https://mpsuno.vn/diem-ban/
MPSUNO là sản phẩm ĐẦU TIÊN, DUY NHẤT chứa NANO DÂY THÌA CANH, hiệu quả gấp hàng chục lần dây thìa canh, cùng Nano cam thảo đất, Nano Curcumin và 5 dược liệu quý, hiệp đồng tác dụng giúp hỗ trợ tăng tiết insulin, giảm đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.
5 ưu điểm vượt trội của viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno:
Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn về bệnh tiểu đường, độc giả liên hệ tổng đài miễn cước 1800 2004 hoặc đặt câu hỏi cho các chuyên gia tại đây.
MỪNG XUÂN 2022 – NHẬP MÃ NGAY – ƯU ĐÃI LỚN
Tham khảo thêm các bài viết về bệnh tiểu đường trên MPSUNO: