Biến Chứng Tiểu Đường

[CẢNH BÁO] Gốc tự do sát thủ gây ra biến chứng tiểu đường

Đưa đường huyết về mức an toàn, bệnh nhân tiểu đường sẽ không lo mắc biến chứng – đây là một quan niệm không đầy đủ. Bởi đường huyết cao là yếu tố khởi phát nhưng gốc tự do mới là sát thủ gây ra biến chứng tiểu đường tác nhân trực tiếp phá hủy thành mạch. Đặc biệt, gốc tự do sản sinh theo cấp số nhân và không dừng lại ngay cả khi đường huyết được kiểm soát ổn định. Vì thế thu dọn gốc tự do là rất quan trọng để ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. 

Gốc tự do dư thừa – con dao hai lưỡi gây biến chứng tiểu đường

Các nghiên cứu chỉ ra rằng đường huyết và mỡ máu cao ở bệnh nhân tiểu đường làm tăng sinh các gốc tự do trong cơ thể. Gốc tự do giống như một phân tử “tăng động” có chứa các electron tự do phá hủy thành mạch máu. Chúng còn bất hoạt 2 enzyme chống xơ vữa quan trọng là nitric oxide synthase và prostacyclin synthase. Từ đó làm tăng lắng đọng các cholesterol xấu gây xơ vữa động mạch và kéo theo một loạt các biến chứng trên mắt, tim mạch, thận, thần kinh,… 

Ở người bình thường, gốc tự do được duy trì ở nồng độ vừa phải bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân lây nhiễm. Khi nồng độ gốc tự do tăng cao, các chất chống oxy hóa nội sinh trong cơ thể và ngoại sinh từ thực phẩm hoa quả, rau củ như vitamin E, C,… sẽ thu dọn và loại bỏ chúng. 

Tuy nhiên, ở bệnh nhân đái tháo đường, các gốc tự do không chỉ sản sinh nhiều hơn do đường huyết tăng cao mà các enzyme chống oxy hóa còn bị ức chế. Khi đó, giống như hiệu ứng domino, gốc tự do sẽ sản sinh liên tục theo cấp số nhân và lấn át khả năng giải độc của hệ thống chống oxy hóa gây ra các tổn thương sinh học. Tình trạng này được gọi là stress oxy hóa tế bào. 

Khi đó, việc bổ sung các chất chống oxy hóa ngoại sinh, đặc biệt từ các thảo dược giàu chất chống oxy hóa mạnh sẽ hỗ trợ thêm hệ thống chống oxy hóa nội sinh của cơ thể cắt đứt phản ứng tăng sinh gốc tự do, thu dọn các gốc tự do sát thủ gây ra biến chứng tiểu đường.  Vì thế Biến chứng tiểu đường sẽ được ngăn ngừa và cải thiện. 

goc-tu-do-gay-bien-chung-tieu-duong

Gốc tự do – sát thủ trực tiếp gây xơ vữa thành mạch dẫn đến biến chứng tiểu đường

Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường bằng cơ chế 3 tác động: hạ đường huyết, giảm cholesterol máu và ức chế stress oxy hóa tế bào

Như vậy, để ngăn ngừa biến chứng, bệnh nhân tiểu đường cần tác động vào 3 nguyên nhân. Thứ nhất là đường huyết tăng – gốc rễ khởi phát kích hoạt con đường sinh ra biến chứng. Thứ hai là cholesterol máu cao – rối loạn chuyển hóa lipid mắc phải trên 60% bệnh nhân tiểu đường, là nguyên nhân gây tăng sinh các gốc tự do và lắng đọng tại thành mạch gây xơ vữa. Và thứ ba là stress oxy hóa tế bào – tình trạng dư thừa các gốc tự do phá hủy thành mạch. 

Lấy cơ chế 3 tác động hạ đường huyết, giảm cholesterol máu và ức chế stress oxy hóa tế bào làm gốc rễ, với kinh nghiệm 20 năm nghiên cứu về các loại thảo dược cho bệnh tiểu đường, nữ nhà khoa học Bá Thị Châm – Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu phối trộn 8 vị thảo dược: bộ 3 nano: Nano Dây thìa canh, Nano Cam thảo đất, Nano Curcumin cùng 5 loại dược liệu Tỏi đen, Hoài sơn, Hoàng liên, Neem Ấn Độ, Giảo cổ lam tạo nên viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno giúp ngăn ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường. 

mpsuno-ngan-ngua-bien-chung-tieu-duong-bang-co-che-3-tac-dong

MPsuno-ngăn ngừa biến chứng tiểu đường bằng cơ chế 3 tác động

Trong đó, Nano Dây thìa canh, Nano Cam thảo đất, Hoàng liên, Hoài sơn và Giảo cổ lam hạ đường huyết theo cơ chế đa đích: ức chế hấp thu đường tại ruột, tăng chuyển hóa đường thành năng lượng cho hoạt động của tế bào và ức chế tổng hợp đường tại gan. Đặc biệt, MPsuno chính là sản phẩm đầu tiên có chứa Nano Dây thìa canh được các chuyên gia Hội Nội khoa Việt Nam đánh giá cao tại hội thảo khoa học ngày 23/06/2020 với hiệu quả vượt trội gấp 30 lần các dạng bào chế dây thìa canh thông thường như trà, cao dây thìa canh,… 

GS.TS.BS. Nguyễn Khánh Trạch- Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam đánh giá cao Nano Dây thìa canh tại hội thảo khoa học ngày 23/06/2020. 

Tác động cải thiện rối loạn lipid máu và ức chế stress oxy hóa tế bào trong MPsuno đến từ Nano Curcumin, Tỏi đen và Neem Ấn Độ. Đặc biệt, tỏi đen với hàm lượng chất chống oxy hóa SAC (S-Allyl-Cystein) cao gấp 4-5 lần tỏi trắng được mệnh danh như nhà máy thu dọn rác thải (các gốc tự do dư thừa) của cơ thể. 

Nhờ phối trộn đúng thành phần và tỷ lệ các loại dược liệu, ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại vào sản xuất gồm Chiết xuất chọn lọc tinh chất, Lên men làm giàu hoạt chất và Tạo hạt nano sinh học từ vỏ bọc chitosan, MPsuno có hiệu quả rất tốt trên bệnh nhân tiểu đường thậm chí đã biến chứng. Bằng chứng rõ nét nhất chính là câu chuyện của bà Phí Thị Dần – mẹ thân sinh ra ThS.Bá Thị Châm, một bệnh nhân tiểu đường type 2 biến chứng suy tim nhẹ, gan nhiễm mỡ sau khi sử dụng MPsuno từ năm 2017 ở dạng nguyên liệu, đến nay sau gần 3 năm đường huyết của bà không những luôn ổn định trong khoảng 6 mmol/L mà các tổn thương trên tim mạch, mỡ gan đã hoàn toàn biến mất. 

mpsuno-bao-hieu-me-cha

MPsuno là món quà sức khỏe ThS.Bá Thị Châm dành tặng mẹ bị tiểu đường type 2

Xem thêm câu chuyện chiến thắng tiểu đường của bà Phí Thị Dần tại đây: 

Vượt qua tiểu đường typ 2 đã biến chứng suy tim bằng món quà hiếu thuận từ người con đam mê khoa học

MPsuno đã mang lại cuộc sống vui khỏe cho nhiều bệnh nhân tiểu đường khác trên cả nước:

Ông Nguyễn Thanh Hải: 68 tuổi, bị tiểu đường type 2 đã 15 năm, cho biết “Sau khi sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao Mpsuno, tôi thấy 3 cái tôi rất thoải mái. Thứ 1: đường huyết của tôi quá ổn định luôn, lúc nào cũng dưới 6.5 mmol/L. Thứ 2: Ăn uống không phải kiêng khem nhiều, tránh tinh bột một chút thôi. Thứ 3: Cuộc sống của tôi rất vui vẻ, bây giờ không lo biến chứng của tiểu đường nữa”

Chiến thắng tiểu đường nhờ món quà sức khỏe của người con trai hiếu thuận

Bà Đoàn Thị Chi, 72 tuổi, ở Minh Khai, Hà Nội, bệnh nhân tiểu đường type 2 hơn 5 năm, đã biến chứng, nhưng sau khi sử dụng viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno 3 tháng đường huyết chỉ còn 6,1 mmol/L, chỉ số HbA1c giảm từ 8% còn 6,7% 

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn về bệnh tiểu đường, độc giả liên hệ tổng đài miễn cước 1800 2004 hoặc đặt câu hỏi tại đây

0/5 (0 Reviews)