Dinh Dưỡng Cho Người Tiểu Đường

TOP 17 loại đồ uống cho người tiểu đường không tăng đường huyết

Bệnh tiểu đường nên uống gì để tốt cho sức khỏe là một mối quan tâm của đông đảo người bệnh tiểu đường. Những đồ uống phù hợp không chỉ giúp người bệnh không bị tăng cao đường huyết một cách đột ngột mà nó còn giúp kiểm soát ổn định đường huyết cơ thể. Dưới đây là những loại đồ uống cho người tiểu đường mà bạn có thể tham khảo

Vậy bị tiểu đường nên uống gì? Dưới đây là 17 loại đồ uống an toàn với người tiểu đường, không gây tăng đường huyết.

1. Nước lọc

Nước lọc đem lại nhiều tác dụng có lợi với người bệnh tiểu đường

Nước lọc đem lại nhiều tác dụng có lợi với người bệnh tiểu đường

Nước lọc đem lại nhiều tác dụng có lợi với người bệnh tiểu đường. Nó vừa giúp thải trừ các chất độc có hại với cơ thể ra ngoài, vừa cải thiện tuần hoàn máu ngoại vi, giảm nồng độ đường trong máu, từ đó ngừa các biến chứng nguy hiểm do tiểu đường gây ra.

2. Nước ép rau củ

Nước ép rau củ

Nước ép rau củ có chứa một lượng lớn vitamin, khoáng chất và cả chất xơ có lợi cho sức khỏe của người tiểu đường

Nước ép rau củ có chứa một lượng lớn vitamin, khoáng chất và cả chất xơ có lợi cho sức khỏe của người tiểu đường. Hơn nữa, các thành phần có trong nước ép rau củ còn giúp điều hòa và giảm lượng đường huyết trong máu.

2.1. Nước ép cần tây

cần tây

Cần tây là một loại thực phẩm có hiệu quả trong chữa tăng huyết áp, cải thiện giấc ngủ, lợi tiểu

Cần tây được biết đến là một loại thực phẩm có hiệu quả trong chữa tăng huyết áp, cải thiện giấc ngủ, lợi tiểu, cải thiện tiêu hóa và hỗ trợ điều trị tiểu đường tuýp 2. Khi dùng nước ép cần tây, vitamin K có trong đó sẽ giúp tăng nhạy cảm của cơ thể với insulin, cải thiện chuyển hóa glucose, nhờ đó giúp người bệnh kiểm soát tốt đường huyết.

2.2. Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt là một loại nước có hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh lý

Nước ép cà rốt là một loại nước có hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh lý. Đây cũng là nguồn cung cấp các enzyme, các tiền chất vitamin A và các insulin thực vật giúp điều hòa và cải thiện đường trong máu, ngừa nguy cơ béo phì hay mắc bệnh lý đái tháo đường

2.3. Nước ép củ cải

Nước ép củ cải

Nước ép củ cải có tác dụng giảm hội chứng chuyển hóa, hạn chế triệu chứng của bệnh lý đái tháo đường

Nước ép củ cải là một trong những loại nước có tác dụng giảm hội chứng chuyển hóa, hạn chế sự phát triển triệu chứng của bệnh lý đái tháo đường. Nhờ đó, người bệnh đái tháo đường có thể ổn định đường huyết, phòng ngừa tốt biến chứng tiểu đường

2.4. Nước ép mướp đắng

Nước ép mướp đắng

Nước ép mướp đắng giúp kích thích insulin hoạt động điều chỉnh lượng đường trong máu về mức ổn định

Trong các nghiên cứu, mướp đắng có tác dụng tốt với người tiểu đường. Nó giúp kích thích insulin hoạt động, nhờ đó sẽ điều chỉnh lượng đường cao trong máu về mức ổn định. Vậy nên người tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng nước ép mướp đắng.

2.5. Nước ép cà chua

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua giúp cân bằng lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Theo Hiệp hội dinh dưỡng Hoa Kỳ, trong cà chua có chứa hoạt chất Lycopene – một chất chống oxy hóa hiệu quả, và đặc biệt nó cũng chứa rất ít đường. Sử dụng nước ép cà chua sẽ giúp cân bằng lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị đái tháo đường hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng giúp tuyến tụy sản sinh insulin, tăng cường kiểm soát đường huyết cơ thể.

3. Sữa

Sữa

Sữa đặc biệt là sữa ít béo được xem là một thức uống lành mạnh cho người tiểu đường

Theo các nghiên cứu, sữa đặc biệt là sữa ít béo được xem là một thức uống lành mạnh cho người tiểu đường. Chúng không chỉ có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mà còn giúp hỗ trợ cải thiện huyết áp. Hơn nữa, nó cũng có hiệu quả giúp giảm cân ở những người tiểu đường tuýp 2.

4. Các loại trà

Các loại trà

Các loại trà là thức uống không thể không nhắc đến khi liệt kê những loại nước có lợi cho người bệnh tiểu đường

Trà –  một loại thức uống không thể không nhắc đến khi liệt kê những loại nước có lợi cho người bệnh tiểu đường.

4.1. Dây thìa canh

Dây thìa canh

Dây thìa canh có hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu

Dây thìa canh – một dược liệu quý hiếm được nghiên cứu có hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu. Nó được dùng phối hợp với các thuốc điều trị khác để kiểm soát và giảm đường huyết, phòng ngừa biến chứng. Do đó, người tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 nên sử dụng trà dây thìa canh để cải thiện sức khỏe của mình.

4.2. Trà giảo cổ lam

Trà giảo cổ lam

Giảo cổ lam có chứa Phanosid, nó có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả

Trà giảo cổ lam có chứa Phanosid, nó có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả. Đồng thời nó kích thích tuyến tụy tiết insulin và làm tế bào nhạy cảm với insulin hơn. Từ đó, trà giảo cổ lam sẽ giúp ổn định nồng độ đường huyết cơ thể.

4.3. Trà lá xoài

Trà lá xoài

Trà lá xoài sẽ giúp người tiểu đường kiểm soát đường huyết hiệu quả

Lá xoài rất tốt cho người tiểu đường. Trong lá xoài có chứa các chất chống oxy hóa, tăng khả năng hấp thụ insulin của tế bào đồng thời kích thích tiết insulin. Do đó, sử dụng trà lá xoài sẽ giúp người tiểu đường kiểm soát đường huyết hiệu quả.

4.4. Trà xanh

Trà xanh

Trà xanh giúp giảm nguy cơ phát triển tiểu đường mà nó còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Theo các nghiên cứu, trà xanh đem đến hiệu quả tích cực với người bệnh tiểu đường. Nó không chỉ giúp giảm nguy cơ phát triển tiểu đường mà nó còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Do đó, loại đồ uống này có thể giúp cho đường huyết ở mức ổn định và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

4.5. Trà mướp đắng khô

Mướp đắng được xem là một trong những loại trà có hiệu quả trong kiểm soát và điều chỉnh lượng đường trong máu

Mướp đắng được xem là một trong những loại trà có hiệu quả trong kiểm soát và điều chỉnh lượng đường trong máu. Nó còn có tác dụng kích hoạt insulin trong cơ thể và ngăn chặn sự hình thành chất béo. Do đó, người tiểu đường nên sử dụng trà mướp đắng khô để cải thiện sức khỏe của mình.

5. Nước ép hoa quả

Nước ép hoa quả

Nước ép hoa quả là một thức uống giàu dinh dưỡng với người tiểu đường

Cũng như trái cây tươi, nước ép hoa quả cũng là một thức uống giàu dinh dưỡng với người tiểu đường. Tuy nhiên, một số loại quả có chứa hàm lượng đường cao, do đó người tiểu đường cần dùng chọn lọc các loại nước ép hoa quả dưới đây

5.1. Nước ép quả bưởi

Nước ép quả bưởi

Nước ép quả bưởi có chứa naringenin tác dụng chống viêm, giảm biến chứng nhiễm trùng, viêm loét do tiểu đường

Các chuyên gia khuyên người tiểu đường nên ăn bưởi, do nó có GI thấp (chỉ 25), và có chứa lượng lớn vitamin C. Ngoài ra, bưởi cũng có chứa naringenin có hiệu quả tăng nhạy cảm với insulin, kiểm soát ổn định đường huyết. Đặc biệt, hoạt chất này còn có tác dụng chống viêm, giảm biến chứng nhiễm trùng, viêm loét do tiểu đường.

5.2. Nước cam ép

Nước cam ép

Nước cam ép có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu với cơ thể

Nước cam có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu với cơ thể. Hơn nữa, nó có chỉ số đường huyết khá thấp (GI=44), do đó đây là lựa chọn phù hợp với người bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, các hợp chất có trong cam cũng giúp tăng cường đề kháng và hệ miễn dịch, ngừa biến chứng tiểu đường. 

5.3. Nước dưa leo

Nước dưa leo

Nước dưa leo giúp cải thiện chỉ số đường huyết cơ thể mà còn có hiệu quả trong giải nhiệt, giảm viêm

Theo nghiên cứu, dưa leo có chứa nhiều vitamin A, C, B1, B2, sắt, canxi và các dưỡng chất khác. Nó không chỉ giúp cải thiện chỉ số đường huyết cơ thể mà còn có hiệu quả trong giải nhiệt, giảm viêm. Do đó, đây cũng là một thức uống có lợi với người tiểu đường.

5.4. Nước ép quả đậu bắp

quả đậu bắp

Qủa đậu bắp có chứa nhiều vitamin, chất xơ và đặc biệt là Myricetin có tác dụng tăng hấp thu glucose

Đậu bắp có chứa nhiều vitamin, chất xơ và đặc biệt là Myricetin có tác dụng tăng hấp thu glucose ở tế bào, kích thích tụy sản sinh insulin giúp giảm đường huyết hiệu quả. Ngoài ra, đậu bắp cũng có tác dụng giảm lượng triglyceride một cách đáng kể và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

5.5. Nước ép táo

Nước ép táo

Nước ép táo có chứa các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt với người tiểu đường

Táo – một loại quả có chứa các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt với người tiểu đường. Bên cạnh đó, táo cũng chứa pectin, có tác dụng làm giảm lượng insulin tới hơn 35%. Ngoài ra, vitamin B1 có trong táo còn có khả năng ngừa các biến chứng não ở người đái tháo đường.

Những loại đồ uống nên tránh cho người tiểu đường

Bạn đã biết bị tiểu đường nên uống gì? Bên cạnh những thức uống người tiểu đường nên sử dụng thì cũng có những loại đồ uống cần hạn chế sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người bệnh tiểu đường

1. Bia, rượu

Bia, rượu

Bia, rượu có thể gây hạ hoặc tăng cao đường huyết đột ngột ở các bệnh nhân tiểu đườn

Theo các nghiên cứu, rượu bia có thể gây hạ hoặc tăng cao đường huyết đột ngột ở các bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, nó còn làm tăng biến chứng đái tháo đường, mất điều hòa đường huyết của gan và giảm tác dụng của thuốc điều trị. Do đó người mắc bệnh tiểu đường không nên sử dụng bia rượu

2. Nước có gas

Nước có gas

Người tiểu đường nên hạn chế sử dụng nước có gas để kiểm soát tốt đường huyết

Nước có gas có chứa một lượng đường lớn gây tăng cao đường huyết sau khi dùng. Do đó, người tiểu đường nên hạn chế sử dụng nước có gas để kiểm soát tốt đường huyết, ngừa biến chứng tiểu đường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Sản phẩm MPSUNO – Hỗ trợ cải thiện đường huyết

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno – Nano thìa canh giúp kiểm soát tốt đường huyết

Chế độ ăn uống phù hợp, khoa học thôi thì chưa đủ, người tiểu đường cần kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ để tăng cường hiệu quả điều trị. Bạn có thể tham khảo viên tiểu đường công nghệ cao MPSUNO.

MPSUNO – Viên tiểu đường công nghệ cao đầu tiên và duy nhất có chứa phức hợp 3 Nano thảo dược: Nano dây thìa canh, Nano cam thảo đất, Nano curcumin cùng 5 thảo dược quý khác giúp hỗ trợ tăng cường bài tiết insulin, hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường.

Ngoài ra, sản phẩm còn được ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại: công nghệ chiết xuất chọn lọc, công nghệ lên men làm giàu hoạt chất, công nghệ nano vỏ bọc chitosan đồng thời kiểm chứng chất lượng bởi Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam nên người bệnh hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

Như vậy, dược sĩ Mypharma đã giúp bạn hiểu rõ hơn bệnh tiểu đường nên uống gì và không nên uống gì. Nếu còn bất cứ băn khoăn hay cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC 1800.2004 để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm: 

Người tiểu đường ăn xôi được không? Ăn như thế nào an toàn & những đối tượng nên tránh

 

0/5 (0 Reviews)
Lý do hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường tin dùng MPsuno
 • Lý do 1

  Nghiên cứu hợp tác bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện hàn lâm KH&CN VN

 • Lý do 2

  Đề tài của Thạc sỹ Bá Thị Châm, được giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017

 • Lý do 3

  Được Bộ y tế cấp phép lưu hành

 • Lý do 4

  Ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại để chế tạo phức hợp 3 Nano thảo dược, chuyên biệt cho tiểu đường

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno,
Nano thìa canh – Hạ nhanh đường huyết
HỖ TRỢ
ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT
TĂNG TIẾT INSULIN
GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT
GIẢM BIẾN CHỨNG TIỂU ĐƯỜNG
DƯỢC SĨ TƯ VẤN (miễn cước)1800.2004
Điền thông tin để đặt hàng online, giao hàng thu tiền tận nhà

  495.000