Báo chí đưa tin về chúng tôi

6 LÝ DO MPSUNO, NANO THÌA CANH ĐƯỢC HÀNG NGHÌN BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG TIN DÙNG

MPsuno là viên tiểu đường công nghệ cao đầu tiên và duy nhất có phức hợp 3 nano chiết xuất thảo dược, chuyên biệt cho tiểu đường, hiệp đồng tác dụng của Nano Dây thìa canh, Nano Cam thảo đất, Nano Curcumin cùng 5 loại dược liệu quý giúp hạ đường huyết êm dịu, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, không gây tụt đường huyết đột ngột, an toàn khi dùng lâu dài.

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu 20 năm của Thạc sĩ Bá Thị Châm, công tác tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã vinh dự nhận giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017. Sản phẩm ứng dụng 3 công nghệ hiện đại vào sản xuất, gồm Chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men enzyme làm giàu hoạt chất và tạo hạt nano sinh học bằng vỏ bọc Chitosan, giúp tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết lên vài chục lần so với các sản phẩm chứa dược liệu thô, cao dược liệu.

Hội thảo khoa học chuyển giao đề tài, ra mắt sản phẩm MPsuno do Hội Nội khoa Việt Nam chủ trì đã tạo được tiếng vang lớn, được thời sự 19h VTV1, nhiều báo đài uy tín đưa tin như sự kiện lớn của nền khoa học Việt.

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno – đột phá công nghệ, chuyên biệt cho bệnh nhân tiểu đường

Dưới đây là 6 lý do khiến MPSUNO, NANO THÌA CANH nhận được sự tin dùng của đông đảo bệnh nhân tiểu đường:

1. MPsuno hiệp đồng 3 nano thảo dược, ổn định đường huyết đa cơ chế

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno là công thức được nhà khoa học Bá Thị Châm nghiên cứu chuyên biệt cho bệnh nhân tiểu đường, hiệp đồng tác dụng của phức hợp 3 nano: Nano Dây thìa canh, Nano Cam thảo đất, Nano Curcumin, cùng 5 loại dược liệu quý: Tỏi đen, Hoài sơn, Neem Ấn Độ, Giảo cổ lam và Hoàng liên. Đặc biệt, Nano Dây thìa canh nhờ áp dụng công nghệ chiết xuất chọn lọc và tạo hạt nano sinh học đã tăng hiệu quả hạ đường huyết lên gấp vài chục lần so với Dây thìa canh thông thường.

Bộ 3 Nano thảo dược có trong MPsuno – hiệu quả hạ đường huyết tăng 30 lần

Tiểu đường là bệnh chuyển hóa đa cơ chế, đa tác động, việc phối hợp nhiều loại thảo dược để tác động vào nhiều đích khác nhau, hiệp đồng tác dụng sẽ mang lại hiệu quả tổng thể và toàn diện hơn việc chỉ sử dụng đơn lẻ từng loại dược liệu.

Cơ chế hạ đường huyết đa đích của 8 thành phần thảo dược công nghệ cao trong MPsuno:

Cơ chế hạ đường huyết đa đích của 8 thành phần thảo dược công nghệ cao trong MPsuno

Tìm hiểu cơ chế tác dụng và nghiên cứu khoa học của từng thảo dược TẠI ĐÂY

2. MPsuno với bộ 3 công nghệ hiện đại gia tăng hiệu quả gấp vài chục lần so với các dạng bào chế thông thường

Hoạt chất trong dược liệu tồn tại nhiều nhược điểm như kém tan trong nước nên hấp thu rất ít vào máu, chuyển hóa và thải trừ nhanh, nồng độ hoạt chất tác dụng tại mô đích thấp. Để khắc phục những nhược điểm này, ThS.Bá Thị Châm đã ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại: Chiết xuất chọn lọc hoạt chất, Lên men enzyme làm giàu hoạt chất và Tạo hạt nano sinh học từ vỏ bọc chitosan.

Ưu điểm hạt nano sinh học Nano Dây thìa canh khi đi vào cơ thể được hấp thu nhanh

Ưu điểm hạt nano sinh học Nano Dây thìa canh khi đi vào cơ thể được hấp thu nhanh

Việc bào chế thành công Nano Dây thìa canh được coi là bước đột phá của các nhà khoa học Việt, đã được các chuyên gia y tế đánh giá cao tại hội thảo: “Hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu, giảm cân bằng thảo dược công nghệ cao từ bộ 3 công nghệ hiện đại”. 

GS.TS Đào Văn Phan – Nguyên Trưởng bộ môn Dược lý, Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ

2.1. Ưu điểm vượt trội của công nghệ chiết xuất chọn lọc so với cao khô thông thường

 • Không lẫn tạp chất: chỉ những hoạt chất có tác dụng mới được chiết tách khỏi dược liệu, các tạp chất và chất độc hại được loại bỏ, do đó giảm thiểu các tác dụng phụ có thể gặp phải.
 • Hàm lượng hoạt chất cao: dịch chiết dược liệu được cô đặc đến nồng độ có hiệu quả cao nhất.
 • Ít ảnh hưởng: Giảm phụ thuộc vào nguồn gốc và tuổi dược liệu.

2.2. Ưu điểm của công nghệ lên men enzyme

 • Gia tăng hàm lượng chất có hoạt tính: Sau khi lên men Tỏi, hàm lượng các nhóm chất polyphenol, flavonoid và đặc biệt là nồng độ SAC S-allyl-L-cystein (SAC) tăng lên gấp 4 – 5 lần so với tỏi trắng.
 • Chuyển hóa chất có ít hoạt tính thành chất có hoạt tính mạnh hơn: Lên men thủy phân, cắt liên kết Glucozid để chuyển hoạt chất Kaempferol glucozid trong Cam thảo đất thành Kaempferol dạng tự do có hoạt tính mạnh hơn.
 • Chuyển hóa chất không có hoạt tính thành có hoạt tính: Lên men thủy phân để chuyển Dioscin trong Hoài Sơn thành Diosgenin, một hoạt chất có tác dụng kiểm soát tốt đường huyết.

2.3. Ưu điểm vượt trội của công nghệ tạo hạt nano sinh học

Tiểu phân nano có kích thước nhỏ, năng lượng tự do bề mặt lớn và diện tích tiếp xúc lớn nên khả năng và tốc độ hòa tan tăng, hấp thu tốt vào máu nhờ đó làm tăng sinh khả dụng.

Với phức hợp Nano 3 chiết xuất thảo dược trong MPsuno, Thạc sĩ Bá Thị Châm đã ứng dụng công nghệ tạo hạt nano thiên nhiên Polymer hay còn gọi là Nano Capsules bằng việc sử dụng chất mang có hoạt tính sinh học là Chitosan, lấy từ vỏ tôm cua.

Thạc sĩ Bá Thị Châm, đại diện nhóm nghiên cứu chế tạo thành công Nano dây thìa canh

Thạc sĩ Bá Thị Châm trong quá trình nghiên cứu chế tạo thành công Nano dây thìa canh

Thạc sĩ Bá Thị Châm, đại diện nhóm nghiên cứu chế tạo thành công Nano dây thìa canh cho biết: “Acid Gymnemic, hoạt chất chính có tác dụng hạ đường huyết trong dây thìa canh tuy tan tốt trong nước nhưng nhanh mất tác dụng, sinh khả dụng rất thấp chỉ 14%, nên tôi dùng công nghệ nano để giải phóng hoạt chất từ từ, kéo dài thời gian tác dụng. Ngoài ra, trong dây thìa canh còn có thêm Beta-amyrin, Lupeol, có tác dụng hạn chế hấp thu đường tại ruột, nhưng lại khó tan, nên tạo hạt nano sẽ giúp tăng độ tan, hấp thu tốt vào máu và tối ưu được tác dụng của nhóm chất này, hiệu quả vượt trội gấp nhiều lần so với việc uống cao khô dây thìa canh.”

Xem thêm: Quy trình chế tạo viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

3. MPsuno là thành tựu 20 năm, đạt giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017 của Thạc sĩ Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno là thành tựu 20 năm nghiên cứu của Thạc sĩ Bá Thị Châm – Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, đã vinh dự nhận giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017 do Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng.

giai-thuong-phu-nu-sang-tao-2017-cho-vien-tieu-duong-mpsuno

Thạc sĩ Bá Thị Châm, nhà khoa học hồi sinh dược liệu dây thìa canh

Sinh năm 1976, sau nhiều năm tu nghiệp ở Vương quốc Bỉ, sau đó là Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia, Ths. Bá Thị Châm là người đầu tiên xây dựng Phòng thử nghiệm hoạt tính sinh học (nay là phòng Hóa sinh ứng dụng), là nơi thử hoạt tính sinh học của hàng ngàn loại thảo dược Việt Nam. Đó cũng là cơ hội giúp chị sở hữu kho dữ liệu đồ sộ về hoạt tính của nhiều hoạt chất thảo dược, kể cả những cây chưa được ghi chép trong Dược điển.

Tâm huyết với công tác nghiên cứu khoa học, đến nay, ThS. Bá Thị Châm là tác giả của 16 bài báo được đăng tải trên các Tạp chí quốc tế uy tín cùng hơn 20 bài được đăng trên các Tạp chí trong nước và đã vinh dự được Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen ý nghĩa.

Năm 2015, từ biến cố mẹ bị tiểu đường tuýp 2 biến chứng suy tim, gan nhiễm mỡ, ThS. Bá Thị Châm đã quyết tâm ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại gồm Chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men làm giàu hoạt chất và tạo hạt nano sinh học bằng vỏ bọc chitosan mà chị được tiếp cận trong những năm tu nghiệp nước ngoài để chế tạo viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno từ 8 loại thảo dược quý, chuyên biệt cho bệnh tiểu đường.

ThS. Bá Thị Châm chia sẻ câu chuyện nghiên cứu MPsuno: “Mẹ tôi phải dùng nhiều loại thuốc tiểu đường, tim mạch và hạ mỡ máu nên người thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi. Thời điểm đó con còn nhỏ nên tôi không dành được nhiều thời gian chăm sóc mẹ. Cách duy nhất tôi có thể báo hiếu cho mẹ là nghiên cứu sản phẩm thảo dược giúp bà vượt qua căn bệnh tiểu đường để sống vui sống khỏe lúc tuổi già. Và tôi đã thành công khi giúp mẹ vượt qua căn bệnh tiểu đường, biến chứng suy tim bằng viên tiểu đường MPsuno”

Thạc sĩ Bá Thị Châm, nhà khoa học hồi sinh dược liệu Việt bằng bộ 3 công nghệ hiện đại

4. MPsuno được nhiều giáo sư đầu ngành và các Dược sĩ tại những nhà thuốc lớn khuyên dùng

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno được sản xuất trên dây chuyền, trang thiết bị hiện đại, kiểm soát nghiêm ngặt qua từng khâu tại nhà máy đạt chuẩn GMP, để đảm bảo chất lượng sản phẩm cao nhất trên từng hộp sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

ThS.Bá Thị Châm – nhà khoa học chế tạo MPsuno kiểm soát chặt chẽ từng khâu trong quy trình sản xuất

GS.TS Đào Văn Phan, Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý, Trường Đại học Y Hà Nội đánh giá: “Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh hiệu quả hạ đường huyết của Dây thìa canh, Cam thảo đất theo nhiều cơ chế khác nhau như tăng cường bài tiết insulin, giảm hấp thu đường tại ruột, tăng sử dụng đường vào các mô và cơ. Tuy nhiên, điểm yếu của thảo dược là hàm lượng hoạt chất thấp, kém tan trong nước hoặc nhanh bị thải trừ, nên hiệu quả thấp khi dùng dạng cao khô thông thường, mà cần phải sử dụng thảo dược công nghệ cao. Việc chiết xuất chọn lọc hoạt chất trong thảo dược, rồi bào chế dưới dạng tiểu phân nano trong viên tiểu đường MPsuno sẽ khắc phục các nhược điểm trên, đem hoạt chất đến phát huy tác dụng tại đích, mang lại hiệu quả hạ đường huyết tối đa của dây thìa canh, cam thảo đất.”

Thời sự VTV14 đưa tin về hội thảo báo cáo bào chế thành công Nano Dây thìa canh cho bệnh nhân tiểu đường

Dược sĩ Nguyễn Trung Dũng, chủ hệ thống nhà thuốc Phương Chính cho biết: “Là hệ thống nhà thuốc có lịch sử hơn 34 năm, uy tín hàng đầu tại Hà Nội, Phương Chính luôn chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các công ty uy tín, có thành phần, công dụng đã được chứng minh khoa học. Đặc biệt tôi luôn có niềm tin và ủng hộ các sản phẩm là thành tựu nghiên cứu của các nhà khoa học Việt, được ứng dụng các công nghệ hiện đại vào bào chế như viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno. Thực tế chúng tôi đã bán hàng trăm hộp MPsuno trong 2 năm vừa qua và đều nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng khi kiểm soát được đường huyết ổn định, nhiều bệnh nhân đã giảm được liều thuốc tây. Có trường hợp bệnh nhân đã mua tới 30 hộp MPsuno của nhà thuốc từ tháng 6/2020 đến nay, sử dụng đều đặn vì sản phẩm là thảo dược nên rất an toàn, không có tác dụng phụ khi dùng lâu dài”.

Dược sĩ Nguyễn Trung Dũng, chủ hệ thống nhà thuốc Phương Chính

Dược sĩ Nguyễn Trung Dũng, chủ hệ thống nhà thuốc Phương Chính tin tưởng khuyên dùng Mpsuno

Dược sĩ Vi Thị Thanh TrangSiêu thị thuốc MPG, 378 Minh Khai, Hà Nội chia sẻ: ”Hiện tại ở nhà thuốc của tôi bán nhiều sản phẩm có chứa dây thìa canh, nhưng chỉ có viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, sản phẩm duy nhất có chứa bộ 3 nano gồm Nano thìa canh, Nano cam thảo đất, Nano Curcumin là được bệnh nhân tiểu đường tin dùng và mua nhiều nhất. Có những bệnh nhân tiểu đường như thầy Thích Đồng Nguyện đã mua MPsuno từ lúc nhà thuốc mới bán, cho đến giờ đã tới hơn 70 hộp vì thầy uống liều đều đặn 4 viên mỗi ngày. Ngoài việc giảm đường huyết thì ở bệnh nhân cao tuổi, tình trạng tiểu đêm cũng như mệt mỏi cải thiện đáng kể.”

Dược sĩ Trần Thị Nga, Nhà thuốc Nguyễn, Hà Nội nói về sản phẩm MPSUNO: “Viên tiểu đường công nghệ cao MPSuno là sản phẩm duy nhất chứa nano dây thìa canh tại Việt Nam. Sau 3 tháng sử dụng MPSuno, nhiều bệnh nhân đã giảm được liều thuốc Tây, có người giảm một nửa, có người giảm 1/3 liều dùng. Nhiều bệnh nhân đang tiêm Insulin 2 lần/ngày cũng giảm xuống chỉ tiêm 1 lần/ngày vì MPsuno có tác dụng hỗ trợ tăng cường Insulin.”

5. Hàng nghìn bệnh nhân đã sử dụng và phản hồi tích cực

MPsuno đã mang lại cuộc sống vui khỏe cho hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường trên toàn quốc.

Ông Lê Văn Hoạt, 65 tuổi, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 đã 8 năm, biến chứng đục thủy tinh thể, chia sẻ: “Uống hết 2 hộp MPsuno tôi thấy người khoẻ hẳn ra, không còn mệt mỏi, tiểu đêm nhiều như trước, đường huyết sau khi đo đã giảm được xuống dưới 7mmol/L, con số mà rất lâu rồi tôi khó đạt được. Đến giờ tôi đã uống MPsuno được gần 2 năm, giảm liều xuống còn 2 viên mỗi ngày mà vẫn kiểm soát được đường huyết, chỉ dao động 6 mmol/L chứ không lên xuống thất thường, cũng không còn bị tê tay chân, mất ngủ như trước nữa.”

Ông Đỗ Văn Nho, 65 tuổi, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội, bị tiểu đường 10 năm, cho biết: “Vui nhất là sau 2 tuần uống MPsuno, chỉ số đường huyết của tôi giảm xuống rõ rệt, chỉ dao động khoảng 6,8 mmol/L, chứng tê tay chân đỡ hẳn, thi thoảng có bị nhưng chỉ ngồi nghỉ 5 phút là hết. Sử dụng hết 1 tháng, tôi thấy người khỏe hẳn ra, ngủ ngon giấc nên tinh thần minh mẫn, ăn uống cũng ngon miệng hơn, tăng được thêm gần 2kg. Đúng là sản phẩm 100% từ thảo dược Việt nên an toàn thật.”

Bà Nguyễn Thị Hậu, 55 tuổi, sống tại Thanh Xuân, Hà Nội từng rất hoang mang và sợ hãi khi bị tiểu đường và gặp tác dụng phụ khi dùng thuốc Tây. Nhưng nhờ sử dụng MPsuno, đường huyết của bà đã duy trì ổn định dưới 6 mmol/L: “Sau khi uống hết 6 hộp, tức 3 tháng, tôi thấy sức khỏe cải thiện hẳn, không còn mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, tiểu đêm nữa, ăn ngủ tốt. Sau đó tôi đi tái khám thì thực sự bất ngờ vì chỉ số đường huyết chỉ còn 6.5 mmol/L, giảm từ 9.5 mmol/L xuống, rất là mừng. Bác sĩ cũng khuyên là cố gắng giữ sức khỏe như bây giờ, chỉ số như thế này rất tốt.”

6. Thời sự VTV và báo chí đưa tin về Hội thảo khoa học chuyển giao Nano dây thìa canh, sản xuất viên tiểu đường MPsuno

Ngày 23/6/2020 tại Đại học Dược Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu và giảm cân bằng thảo dược công nghệ cao từ bộ 3 công nghệ hiện đại” do Hội Nội khoa Việt Nam, phối hợp cùng Trung tâm phát triển công nghệ cao thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam và Dược sĩ gia đình MyPharma tổ chức.

Tại hội thảo cũng công bố các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam sản xuất thành công nano dây thìa canh, nano lá sen bằng bộ 3 công nghệ hiện đại, nâng cao hiệu quả của dây thìa canh, lá sen, góp phần kéo dài tuổi thọ và tăng thêm cơ hội cho bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu sống vui khỏe.

Sự kiện đã gây tiếng vang lớn và được đưa tin trên bản tin thời sự quốc gia và các báo điện tử lớn:

THỜI SỰ VTV3 đưa tin về Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

THỜI SỰ VTC14 ĐƯA TIN VỀ NANO DÂY THÌA CANH CHO BN TIỂU ĐƯỜNG

Để được Dược sĩ tư vấn bệnh tiểu đường và MPsuno, vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 2004 hoặc đặt câu hỏi tại đây.

0/5 (0 Reviews)
Lý do hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường tin dùng MPsuno
 • Lý do 1

  Nghiên cứu hợp tác bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện hàn lâm KH&CN VN

 • Lý do 2

  Đề tài của Thạc sỹ Bá Thị Châm, được giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017

 • Lý do 3

  Được Bộ y tế cấp phép lưu hành

 • Lý do 4

  Ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại để chế tạo phức hợp 3 Nano thảo dược, chuyên biệt cho tiểu đường

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno,
Nano thìa canh – Hạ nhanh đường huyết
HỖ TRỢ
ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT
TĂNG TIẾT INSULIN
GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT
GIẢM BIẾN CHỨNG TIỂU ĐƯỜNG
DƯỢC SĨ TƯ VẤN (miễn cước)1800.2004
Điền thông tin để đặt hàng online, giao hàng thu tiền tận nhà

  495.000