Biến Chứng Tiểu Đường

6 LÝ DO MPSUNO, NANO THÌA CANH ĐƯỢC HÀNG NGHÌN BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG TIN DÙNG

MPsuno là viên tiểu đường công nghệ cao đầu tiên và duy nhất có phức hợp 3 nano chiết xuất thảo dược, chuyên biệt cho tiểu đường, hiệp đồng tác dụng của Nano Dây thìa canh, Nano Cam thảo đất, Nano Curcumin cùng 5 loại dược liệu quý giúp hạ đường huyết êm dịu, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, không gây tụt đường huyết đột ngột, an toàn khi dùng lâu dài.

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno được chuyển giao từ đề tài nghiên cứu 20 năm của Thạc sĩ Bá Thị Châm, công tác tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã vinh dự nhận giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017. Sản phẩm ứng dụng 3 công nghệ hiện đại vào sản xuất, gồm Chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men enzyme làm giàu hoạt chất và tạo hạt nano sinh học bằng vỏ bọc Chitosan, giúp tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết lên vài chục lần so với các sản phẩm chứa dược liệu thô, cao dược liệu.

Hội thảo khoa học chuyển giao đề tài, ra mắt sản phẩm MPsuno do Hội Nội khoa Việt Nam chủ trì đã tạo được tiếng vang lớn, được thời sự 19h VTV1, nhiều báo đài uy tín đưa tin như sự kiện lớn của nền khoa học Việt.

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno – đột phá công nghệ, chuyên biệt cho bệnh nhân tiểu đường

Dưới đây là 6 lý do khiến MPSUNO, NANO THÌA CANH nhận được sự tin dùng của đông đảo bệnh nhân tiểu đường:

1. MPsuno hiệp đồng 3 nano thảo dược, ổn định đường huyết đa cơ chế

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno là công thức được nhà khoa học Bá Thị Châm nghiên cứu chuyên biệt cho bệnh nhân tiểu đường, hiệp đồng tác dụng của phức hợp 3 nano: Nano Dây thìa canh, Nano Cam thảo đất, Nano Curcumin, cùng 5 loại dược liệu quý: Tỏi đen, Hoài sơn, Neem Ấn Độ, Giảo cổ lam và Hoàng liên. Đặc biệt, Nano Dây thìa canh nhờ áp dụng công nghệ chiết xuất chọn lọc và tạo hạt nano sinh học đã tăng hiệu quả hạ đường huyết lên gấp vài chục lần so với Dây thìa canh thông thường.

Bộ 3 Nano thảo dược có trong MPsuno – hiệu quả hạ đường huyết gấp hàng chục lần

Tiểu đường là bệnh chuyển hóa đa cơ chế, đa tác động, việc phối hợp nhiều loại thảo dược để tác động vào nhiều đích khác nhau, hiệp đồng tác dụng sẽ mang lại hiệu quả tổng thể và toàn diện hơn việc chỉ sử dụng đơn lẻ từng loại dược liệu.

Cơ chế hạ đường huyết đa đích của 8 thành phần thảo dược công nghệ cao trong MPsuno:

Cơ chế hạ đường huyết đa đích của 8 thành phần thảo dược công nghệ cao trong MPsuno

Tìm hiểu cơ chế tác dụng và nghiên cứu khoa học của từng thảo dược TẠI ĐÂY

2. MPsuno với bộ 3 công nghệ hiện đại gia tăng hiệu quả gấp vài chục lần so với các dạng bào chế thông thường

Hoạt chất trong dược liệu tồn tại nhiều nhược điểm như kém tan trong nước nên hấp thu rất ít vào máu, chuyển hóa và thải trừ nhanh, nồng độ hoạt chất tác dụng tại mô đích thấp. Để khắc phục những nhược điểm này, ThS.Bá Thị Châm đã ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại: Chiết xuất chọn lọc hoạt chất, Lên men enzyme làm giàu hoạt chất và Tạo hạt nano sinh học từ vỏ bọc chitosan.

Ưu điểm hạt nano sinh học Nano Dây thìa canh khi đi vào cơ thể được hấp thu nhanh

Ưu điểm hạt nano sinh học Nano Dây thìa canh khi đi vào cơ thể được hấp thu nhanh

Việc bào chế thành công Nano Dây thìa canh được coi là bước đột phá của các nhà khoa học Việt, đã được các chuyên gia y tế đánh giá cao tại hội thảo: “Hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu, giảm cân bằng thảo dược công nghệ cao từ bộ 3 công nghệ hiện đại”. 

GS.TS Đào Văn Phan – Nguyên Trưởng bộ môn Dược lý, Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ

2.1. Ưu điểm vượt trội của công nghệ chiết xuất chọn lọc so với cao khô thông thường

 • Không lẫn tạp chất: chỉ những hoạt chất có tác dụng mới được chiết tách khỏi dược liệu, các tạp chất và chất độc hại được loại bỏ, do đó giảm thiểu các tác dụng phụ có thể gặp phải.
 • Hàm lượng hoạt chất cao: dịch chiết dược liệu được cô đặc đến nồng độ có hiệu quả cao nhất.
 • Ít ảnh hưởng: Giảm phụ thuộc vào nguồn gốc và tuổi dược liệu.

2.2. Ưu điểm của công nghệ lên men enzyme

 • Gia tăng hàm lượng chất có hoạt tính: Sau khi lên men Tỏi, hàm lượng các nhóm chất polyphenol, flavonoid và đặc biệt là nồng độ SAC S-allyl-L-cystein (SAC) tăng lên gấp 4 – 5 lần so với tỏi trắng.
 • Chuyển hóa chất có ít hoạt tính thành chất có hoạt tính mạnh hơn: Lên men thủy phân, cắt liên kết Glucozid để chuyển hoạt chất Kaempferol glucozid trong Cam thảo đất thành Kaempferol dạng tự do có hoạt tính mạnh hơn.
 • Chuyển hóa chất không có hoạt tính thành có hoạt tính: Lên men thủy phân để chuyển Dioscin trong Hoài Sơn thành Diosgenin, một hoạt chất có tác dụng kiểm soát tốt đường huyết.

2.3. Ưu điểm vượt trội của công nghệ tạo hạt nano sinh học

Tiểu phân nano có kích thước nhỏ, năng lượng tự do bề mặt lớn và diện tích tiếp xúc lớn nên khả năng và tốc độ hòa tan tăng, hấp thu tốt vào máu nhờ đó làm tăng sinh khả dụng.

Với phức hợp Nano 3 chiết xuất thảo dược trong MPsuno, Thạc sĩ Bá Thị Châm đã ứng dụng công nghệ tạo hạt nano thiên nhiên Polymer hay còn gọi là Nano Capsules bằng việc sử dụng chất mang có hoạt tính sinh học là Chitosan, lấy từ vỏ tôm cua.

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno trải qua quy trình 10 bước nghiêm ngặt trước khi tới tay người tiêu dùng

Theo nghiên cứu của Thạc sĩ Bá Thị Châm và nhóm nhà khoa học chế tạo thành công Nano dây thìa canh: Acid Gymnemic, hoạt chất chính có tác dụng hạ đường huyết trong dây thìa canh tuy tan tốt trong nước nhưng nhanh mất tác dụng, sinh khả dụng rất thấp chỉ 14%, nên ThS đã dùng công nghệ nano để giải phóng hoạt chất từ từ, kéo dài thời gian tác dụng. Ngoài ra, trong dây thìa canh còn có thêm Beta-amyrin, Lupeol, có tác dụng hạn chế hấp thu đường tại ruột, nhưng lại khó tan, nên tạo hạt nano sẽ giúp tăng độ tan, hấp thu tốt vào máu và tối ưu được tác dụng của nhóm chất này, hiệu quả vượt trội gấp nhiều lần so với việc uống cao khô dây thìa canh

Xem thêm: Quy trình chế tạo viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

3. MPsuno là thành tựu 20 năm, đạt giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017 của Thạc sĩ Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno là thành tựu 20 năm nghiên cứu của Thạc sĩ Bá Thị Châm – Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, đã vinh dự nhận giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017 do Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng.

giai-thuong-phu-nu-sang-tao-2017-cho-vien-tieu-duong-mpsuno

Thạc sĩ Bá Thị Châm, nhà khoa học hồi sinh dược liệu dây thìa canh

Sinh năm 1976, sau nhiều năm tu nghiệp ở Vương quốc Bỉ, sau đó là Nhật Bản, Hàn Quốc, Italia, Ths. Bá Thị Châm là người đầu tiên xây dựng Phòng thử nghiệm hoạt tính sinh học (nay là phòng Hóa sinh ứng dụng), là nơi thử hoạt tính sinh học của hàng ngàn loại thảo dược Việt Nam. Đó cũng là cơ hội giúp chị sở hữu kho dữ liệu đồ sộ về hoạt tính của nhiều hoạt chất thảo dược, kể cả những cây chưa được ghi chép trong Dược điển.

Tâm huyết với công tác nghiên cứu khoa học, đến nay, ThS. Bá Thị Châm là tác giả của 16 bài báo được đăng tải trên các Tạp chí quốc tế uy tín cùng hơn 20 bài được đăng trên các Tạp chí trong nước và đã vinh dự được Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen ý nghĩa.

Năm 2015, từ biến cố mẹ bị tiểu đường tuýp 2 biến chứng suy tim, gan nhiễm mỡ, ThS. Bá Thị Châm đã quyết tâm ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại gồm Chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men làm giàu hoạt chất và tạo hạt nano sinh học bằng vỏ bọc chitosan mà chị được tiếp cận trong những năm tu nghiệp nước ngoài để chế tạo viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno từ 8 loại thảo dược quý, chuyên biệt cho bệnh tiểu đường.

Câu chuyện nghiên cứu MPsuno của ThS. Bá Thị Châm: Mẹ chị phải dùng nhiều loại thuốc tiểu đường, tim mạch và hạ mỡ máu nên người thường xuyên trong tình trạng mệt mỏi. Thời điểm đó con còn nhỏ nên chị không dành được nhiều thời gian chăm sóc mẹ. Cách duy nhất chị có thể báo hiếu cho mẹ là nghiên cứu sản phẩm thảo dược giúp bà vượt qua căn bệnh tiểu đường để sống vui sống khỏe lúc tuổi già. Và chị đã thành công khi giúp mẹ vượt qua căn bệnh tiểu đường, biến chứng suy tim bằng viên tiểu đường MPsuno

Thạc sĩ Bá Thị Châm, nhà khoa học hồi sinh dược liệu Việt bằng bộ 3 công nghệ hiện đại

4. MPsuno được nhiều giáo sư đầu ngành và các Dược sĩ tại những nhà thuốc lớn khuyên dùng

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno được sản xuất trên dây chuyền, trang thiết bị hiện đại, kiểm soát nghiêm ngặt qua từng khâu tại nhà máy đạt chuẩn GMP, để đảm bảo chất lượng sản phẩm cao nhất trên từng hộp sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Theo nghiên cứu của GS.TS Đào Văn Phan, Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý, Trường Đại học Y Hà Nội: Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh hiệu quả hạ đường huyết của Dây thìa canh, Cam thảo đất theo nhiều cơ chế khác nhau như tăng cường bài tiết insulin, giảm hấp thu đường tại ruột, tăng sử dụng đường vào các mô và cơ. Tuy nhiên, điểm yếu của thảo dược là hàm lượng hoạt chất thấp, kém tan trong nước hoặc nhanh bị thải trừ, nên hiệu quả thấp khi dùng dạng cao khô thông thường, mà cần phải sử dụng thảo dược công nghệ cao. Việc chiết xuất chọn lọc hoạt chất trong thảo dược, rồi bào chế dưới dạng tiểu phân nano sẽ khắc phục các nhược điểm trên, đem hoạt chất đến phát huy tác dụng tại đích, mang lại hiệu quả hạ đường huyết tối đa của dây thìa canh, cam thảo đất.

Thời sự VTV14 đưa tin về hội thảo báo cáo bào chế thành công Nano Dây thìa canh cho bệnh nhân tiểu đường

Phương châm của Dược sĩ Nguyễn Trung Dũng, chủ hệ thống nhà thuốc Phương Chính: Là hệ thống nhà thuốc có lịch sử hơn 34 năm, uy tín hàng đầu tại Hà Nội, Phương Chính luôn chọn các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các công ty uy tín, có thành phần, công dụng đã được chứng minh khoa học. Đặc biệt, Dược sĩ luôn có niềm tin và ủng hộ các sản phẩm là thành tựu nghiên cứu của các nhà khoa học Việt, được ứng dụng các công nghệ hiện đại vào bào chế như viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno.

Dược sĩ Nguyễn Trung Dũng, chủ hệ thống nhà thuốc Phương Chính tin tưởng khuyên dùng Mpsuno

Theo khảo sát tại Siêu thị thuốc MPG, 378 Minh Khai, Hà Nội: Hiện tại, siêu thị thuốc MPG bán nhiều sản phẩm có chứa dây thìa canh, nhưng chỉ có viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno, sản phẩm duy nhất có chứa bộ 3 nano gồm Nano thìa canh, Nano cam thảo đất, Nano Curcumin là được bệnh nhân tiểu đường tin dùng và mua nhiều nhất.

5. Hàng nghìn bệnh nhân đã sử dụng và phản hồi tích cực

MPsuno đã mang lại cuộc sống vui khỏe cho hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường trên toàn quốc.

6. Thời sự VTV và báo chí đưa tin về Hội thảo khoa học chuyển giao Nano dây thìa canh, sản xuất viên tiểu đường MPsuno

Ngày 23/6/2020 tại Đại học Dược Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu và giảm cân bằng thảo dược công nghệ cao từ bộ 3 công nghệ hiện đại” do Hội Nội khoa Việt Nam, phối hợp cùng Trung tâm phát triển công nghệ cao thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam và Dược sĩ gia đình MyPharma tổ chức.

Tại hội thảo cũng công bố các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam sản xuất thành công nano dây thìa canh, nano lá sen bằng bộ 3 công nghệ hiện đại, nâng cao hiệu quả của dây thìa canh, lá sen, góp phần kéo dài tuổi thọ và tăng thêm cơ hội cho bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu sống vui khỏe.

Sự kiện đã gây tiếng vang lớn và được đưa tin trên bản tin thời sự quốc gia và các báo điện tử lớn:

THỜI SỰ VTV3 đưa tin về Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno

THỜI SỰ VTC14 ĐƯA TIN VỀ NANO DÂY THÌA CANH CHO BN TIỂU ĐƯỜNG

Để được Dược sĩ tư vấn bệnh tiểu đường và MPsuno, vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800 2004 hoặc đặt câu hỏi tại đây.

 

0/5 (0 Reviews)
Lý do hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường tin dùng MPsuno
 • Lý do 1

  Nghiên cứu hợp tác bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện hàn lâm KH&CN VN

 • Lý do 2

  Đề tài của Thạc sỹ Bá Thị Châm, được giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017

 • Lý do 3

  Được Bộ y tế cấp phép lưu hành

 • Lý do 4

  Ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại để chế tạo phức hợp 3 Nano thảo dược, chuyên biệt cho tiểu đường

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno,
Nano thìa canh – Hạ nhanh đường huyết
HỖ TRỢ
ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT
TĂNG TIẾT INSULIN
GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT
GIẢM BIẾN CHỨNG TIỂU ĐƯỜNG
DƯỢC SĨ TƯ VẤN (miễn cước)1800.2004
Điền thông tin để đặt hàng online, giao hàng thu tiền tận nhà

  495.000