Thiết Bị Hỗ Trợ

12 loại máy đo đường huyết không cần lấy máu cho bệnh nhân tiểu đường

Cho tới năm 2022, bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến hơn 450 triệu người trên toàn thế giới. Bệnh nhân tiểu đường phải kiểm tra lượng đường trong máu của họ nhiều lần trong ngày, thường là bằng cách chích đầu ngón tay bằng một kim lấy máu.

Liệu thói quen chích ngón tay để theo dõi lượng đường trong máu có thể chấm dứt đối với hàng triệu người mắc bệnh tiểu đường trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 12 loại máy đo đường huyết không cần lấy máu đang được nghiên cứu và sử dụng trên thị trường.

Đặt mua Máy đó đường huyết FreeStyle Libre Abbott không cần lấy máu, hướng dẫn sử dụng trực tiếp từ dược sĩ giá chỉ 690.00VNĐ tại đây (freeship).

1. Các vấn đề với các cách đo đường huyết tại nhà truyền thống

Hầu hết bệnh nhân tiểu đường hiện nay đo đường huyết bằng việc chích ngón tay bằng một cây kim chuyên dụng và sử dụng máy đo đường huyết tại nhà để đọc. Một số khác khác sử dụng máy theo dõi glucose liên tục (CGM). Thiết bị cho phép đo nồng độ glucose thường xuyên thông qua một sợi dây mỏng cấy ngay dưới da. Tuy nhiên, CGM cần được hiệu chỉnh hai lần mỗi ngày. Và thường là những bệnh nhâ tiểu đường Tuýp I mới dùng thiết bị này.

Quá trình đó có thể gây đau đớn, khó chịu và bất tiện cho bệnh nhân tiểu đường. Đặc biệt bệnh nhân là trẻ em và những người cần xét nghiệm máu vào giữa đêm. Hậu quả là nhiều bệnh nhân không đo đường huyết thường xuyên và tại thời điểm chính xác cần thiết. Do đó, làm giảm khả năng kiểm soát lượng đường trong máu cho bệnh nhân tiểu đường.

Để khắc phục vấn đề này, các công ty Dược trên thế giới đang tìm kiếm các cách thử tiểu đường tại nhà không sử dụng kim chích máu. Các thiết bị mới có thể giúp cải thiện tỷ lệ tuân thủ việc đo đường huyết. Đặc biệt là những bệnh nhân cần theo dõi mức glucose chặt chẽ. 

Hơn thế nữa, các máy đo đường huyết không cần lấy máu có thể giúp cuộc sống của hàng triệu người mắc bệnh tiểu đường trở nên dễ dàng hơn. Một số trong số thiết bị đã mặt trên thị trường. Trong khi một vài thiết bị khác vẫn đang được nghiên cứu và phát triển. 

Sau đây, bài viết sẽ cập nhật 12 loại máy đo đường huyết không cần lấy máu đã và đang nghiên cứu, sử dụng trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

2. 12 loại máy đo đường huyết không cần lấy máu cho bệnh nhân tiểu đường

2.1. Máy đo đường huyết không cần lấy máu FreeStyle Libre Abott

Máy đo đường huyết không cần lấy máu FreeStyle Libre 

FreeStyle Libre là thiết bị đo đường huyết của công ty Dược Abbott Hoa kỳ

Có mặt trên thị trường Mỹ, Canada, Châu Âu, và cả Việt Nam, FreeStyle Libre bao gồm một miếng dán cảm biến nhỏ tương đương kích thước đồng xu được dán trên cánh tay và có thể đeo trong tối đa 14 ngày. Được phát triển bởi hãng dược phẩm Abbott Dzheim Care, miếng dán đo nồng độ glucose trong dịch kẽ giữa các tế bào ngay dưới da.

Libre là thiết bị theo dõi glucose đầu tiên có trên thị trường không yêu cầu người dùng sử dụng lấy máu ở ngón tay. Thậm chí là không cần phải hiệu chuẩn.

Kết quả các phép đo không chính xác bằng các máy đo đường huyết lấy máu đầu ngón tay. Sai số của thiết bị này so với phương pháp lấy máu thông thường khoảng 15%. Tuy nhiên, thiết bị cho phép bệnh nhân theo dõi nồng độ glucose máu liên tục và không dây. Người dùng có thể sử dụng thiết bị đọc hoặc tải ứng dụng trên điện thoại để xem kết quả. Đồng thời có thể gửi hình ảnh cho các chuyên gia y tế từ xa tư vấn.

FreeStyle Libre có thể minh họa xu hướng về sự thay đổi nồng độ glucose máu của bạn. Từ đó giúp việc xác định thời điểm cần lưu ý nồng độ đường huyết trở nên đơn giản hơn. Thiết bị cũng có thể lưu trữ số liệu nồng độ đường trong máu của bạn tới 8 giờ. Giúp bạn có thể dễ dàng đọc được đường huyết buổi đêm khi thức dậy. 

Hiện chúng tôi đang miễn phí vận chuyển khi mua máy tham khảo ngay: FreeStyle Libre

đặt mua

Tham khảo: [SỰ THẬT] So sánh độ chính xác của Freestyle Libre máy đo đường huyết không chích máu bạn cần biết:

2. 2 Máy đo đường huyết không cần lấy máu Omelon B2

Máy đo đường huyết không cần lấy máu Omelon B2

Đây là máy đo đường huyết không cần lấy máu theo công nghệ Nga, phiên bản nâng cấp cải tiến cho dòng máy Omelon A1. Máy Omelon B2 là một thiết bị tiện lợi, tự động tắt sau 1 phút không đo. Thiết bị này cũng đo được ba chỉ số: chỉ số đường huyết, nhịp tim  và huyết áp của cơ thể dựa trên việc phân tích độ đàn hồi của huyết mạch, độ dao động của mạch tim và huyết áp.

Máy đo đường huyết không cần lấy máu Omelon B2 là thiết bị có chính xác cao, ổn định và tin cậy. Sai số của nó được các chuyên gia đánh giá là vào khoảng 20% so với phương pháp lấy máu thông thường. Sản phẩm giá có hơi cao nhưng chi phí sử dụng là cực kỳ ít, bạn chỉ tốn tiền mua Pin về sử dụng, và nếu là loại Pin tốt thì tuoir thọ là hàng trăm lần đo. Nên tính ra rất tiết kiệm.

Hiện tại, sản phẩm này đang được lưu hành tại một số nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Quý vị có thể tham khảo kỹ hơn về sản phẩm tại đây

2.3 Máy đo đường huyết không cần lấy máu Dexcom G6

 

Dexcom G6 – một trong những thiết bị đo đường huyết không cần lấy máu hiện đại nhất hiện nay. Thiết bị bao gồm 1 miếng dán tại bụng và 1 đầu đọc. Đặc biệt, máy Dexcom G6 có cảnh báo sớm khi phát hiện đường huyết cơ thể có xu hướng giảm xuống mức 55mg/dL. Nhờ đó, người bệnh cũng có thể dễ dàng kiểm soát đường huyết cơ thể hơn.

So với miếng dán cảm biến Freestyle Libre thì miếng cảm biến Dexcom G6 lớn hơn, thời gian sử dụng cũng ngắn hơn (khoảng 7-10 ngày). Tuy nhiên, khác biệt là Hiện tại sản phẩm chưa được phân phối tại Việt Nam. Giá tham khảo: chưa có. Quý bệnh nhân tiểu đường có thể tham khảo chi tiết thêm tại đây.

2.4. Máy đo đường huyết không cần lấy máu GlucoTrack 

máy đo đường huyết không cần lấy máu GlucoTrack 

GlucoTrack là máy đo đường huyết không cần lấy máu của công ty Intergrity Applications

Được phát triển bởi công ty Intergrity Applications ở Israel, GlucoTrack có thể đo lượng đường trong máu thông qua sự kết hợp của sóng siêu âm, điện từ và nhiệt. 

Để đọc giá trị đường huyết, cảm biến của thiết bị được kẹp trên tai. Thiết bị được chấp thuận sử dụng ở châu Âu – nơi công ty đã bắt đầu thương mại hóa loại máy theo dõi glucose này. GlucoTrack đã được chỉ định sử dụng cho người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng 4 loại bút tiêm insulin nhanh phổ biến nhất

2.5. Máy đo đường huyết không cần lấy máu Eversense 

máy đo đường huyết không cần lấy máu Eversense 

Eversense đo đường huyết bằng kỹ thuật phát và hấp phụ huỳnh quang

Được phát triển bởi Senseonics, Eversense là một mô cấy dưới da có thể tồn tại đến 3 tháng. Thiết bị có thể đo glucose trong chất lỏng giữa các mô dưới da cánh tay bằng cách sử dụng một loại polymer phát huỳnh quang để đáp ứng với mức glucose máu. 

Dữ liệu sau đó được gửi đến một máy phát hiển thị mức glucose theo thời gian.

Thiết bị đã nhận được sự phê duyệt bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA vào năm 2018. Công ty Senseonics đã ký thỏa thuận với Roche để phân phối thiết bị này. Một phiên bản khác sử dụng được lâu hơn (6 tháng) đã được phê duyệt ở châu Âu năm 2017.

2.6. Máy đo đường huyết không cần lấy máu GlucoWise 

máy đo đường huyết không cần lấy máu GlucoWise 

GlucoWise là thiết bị đo đường huyết sử dụng sóng radio của công ty MediWise

GlucoWise là một cảm biến đang được nghiên cứu và phát triển. Thiết bị có thể đo nồng độ glucose bằng cách chỉ đặt trên dái tai hoặc da giữa ngón cái và ngón trỏ. Kết quả các phép đo đường huyết theo thời gian sau đó có thể được gửi trực tiếp đến một ứng dụng của smartphone.

Bằng cách sử dụng sóng radio để đo nồng độ glucose, các nhà nghiên cứu tin rằng GlucoWise cho kết quả chính xác hơn các máy theo dõi đường huyết không dây khác. 

Công ty MediWise đã thực hiện nghiên cứu thử nghiệm thiết bị này ở những tình nguyện viên khỏe mạnh.Tiếp đến, thiế bị đang được chuẩn bị sẵn sàng để thử nghiệm ở bệnh nhân tiểu đường.

XEM THÊM: 

2.7. Máy đo đường huyết không cần lấy máu NovioSense 

Máy đo đường huyết không cần lấy máu NovioSense 

NovioSense giúp đo lường nồng độ glucose huyết từ dịch mắt của bệnh nhân tiểu đường

NovioSense là sản phẩm của một công ty khởi nghiệp tại Hà Lan. Thiết bị hoạt động dựa trên một cảm biến glucose được đặt dưới mí mắt dưới. Từ đó nó có thể gửi các kết quả phép đo glucose trực tiếp đến smartphone của bạn. 

Thiết bị là một cuộn kim loại lò xo chiều dài chỉ 2cm có chứa cảm biến nano bên trong. Cuộn dây được bao phủ bởi một lớp bảo vệ hydrogel mềm mại.

Các cuộn dây có thể đo lường sự thay đổi mức glucose trong từng phút của dịch nước mắt bằng cách sử dụng cùng công nghệ enzyme của các xét nghiệm glucose truyền thống.

Năm 2018, thiết bị đã được thử nghiệm ở gia đoạn II, trên ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Kết quả thử nghiệm cho thấy, thiết bị có độ chính xác tương đương với xét nghiệm máu tiêu chuẩn.

2.8. Máy đo đường huyết không cần lấy máu GlucoSense 

 

máy đo đường huyết không cần lấy máu GlucoSense 

GlucoSense là máy đo đường huyết không cần lấy máu dựa vào kỹ thuật phát huỳnh quang

GlucoSense là thiết bị được nghiên cứu bởi Đại học Leeds, Vương quốc Anh. Sản phẩm đang phát triển một công nghệ laser để theo dõi nồng độ glucose máu. Thiết bị này được làm bằng kính, sử dụng công nghệ nano phát huỳnh quang khi được kích thích bằng laser công suất thấp.

Khi kính tiếp xúc với da ngón tay người dùng, tín hiệu huỳnh quang phản xạ sẽ thay đổi dựa trên nồng độ glucose trong máu. Tín hiệu phản xạ lại sẽ cho kết quả trong vòng chưa đầy 30 giây.

2.9. Máy đo đường huyết không cần lấy máu SugarBEAT 

máy đo đường huyết không cần lấy máu SugarBEAT 

Miếng dán SugarBeat đo nồng độ glucose máu một qua dòng điện yếu

SugarBEAT là thiết bị được phát triển bởi Công ty công nghệ sinh học Nemaura của Vương quốc Anh. Đây là một miếng dán da có thể thay thế được. Miếng dán này được gắn vào một máy phát. Nó đo nồng độ glucose không xâm lấn bằng cách truyền một dòng điện yếu qua da, lấy ra một mẫu chất lỏng giữa các mô kẽ ngay dưới da.

Máy phát có thể sạc lại khi hết điện. Chúng sẽ gửi dữ liệu đến điện thoại của người dùng cứ sau 5 phút qua bluetooth. Số liệu các kết quả có thể được theo dõi bằng một ứng dụng đi kèm. SugarBEAT đã có sự chấp thuận bởi Cơ quan Dược phẩm châu Âu EMA và công ty đã nộp đơn xin phê duyệt cho FDA Hoa kỳ vào tháng Bảy năm 2019.

2.10. Kính áp tròng thông minh của Google 

Kính áp tròng thông minh của Google 

Kính áp tròng thông minh là thiết bị đo đường huyết tiềm năng đang được nghiên cứu

Trở lại những năm 2014, bộ phận chăm sóc mắt của Google và dược phẩm Novartis đã hợp tác để phát triển một loại kính áp tròng thông minh có thể đo mức glucose. 

Kính áp tròng sẽ kết hợp một vi mạch mỏng để đo glucose. Sau đó sử dụng ăng-ten để gửi thông tin đến smartphone của người dùng.

Tuy nhiên, chưa có cập nhật đáng kể nào về dự án kể từ đó đến nay. 

Tuân thủ theo dõi lượng đường trong máu có thể có vai trò quan trọng với bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, các bệnh nhân có thể sử dụng các sản phẩm công nghệ cao đến từ thiên nhiên, giúp hạ đường huyết an toàn hiệu quả mà không lo biến chứng.

Trong đó, có sản phẩm được các nhà khoa học tin tưởng và lựa chọn là viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno chuyên biệt cho bệnh nhân tiểu đường. Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường phối hợp phức hợp 3 Nano thảo dược cùng 5 loại dược liệu quý. Sản phẩm giúp hạ đường huyết êm dịu, ngăn ngừa biến chứng, an toàn khi sử dụng lâu dài.

 
viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno chuyên biệt cho bệnh nhân tiểu đường

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno chuyên biệt cho bệnh nhân tiểu đường

Như vậy, bài viết đã giới thiệu 8 loại máy đo đường huyết không cần lấy máu đang được nghiên cứu và đã có mặt trên thị trường, giúp nâng cao chất lược cuộc sống cho bệnh nhân tiểu đường.

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn về bệnh tiểu đường, độc giả vui lòng liên hệ Tổng đài miễn cước 1800.2004 hoặc để lại câu hỏi Tại đây.

Tham khảo:

5/5 (1 Review)
Lý do hàng nghìn bệnh nhân tiểu đường tin dùng MPsuno
 • Lý do 1

  Nghiên cứu hợp tác bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện hàn lâm KH&CN VN

 • Lý do 2

  Đề tài của Thạc sỹ Bá Thị Châm, được giải thưởng Phụ nữ sáng tạo 2017

 • Lý do 3

  Được Bộ y tế cấp phép lưu hành

 • Lý do 4

  Ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại để chế tạo phức hợp 3 Nano thảo dược, chuyên biệt cho tiểu đường

Viên tiểu đường công nghệ cao MPsuno,
Nano thìa canh – Hạ nhanh đường huyết
HỖ TRỢ
ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT
TĂNG TIẾT INSULIN
GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT
GIẢM BIẾN CHỨNG TIỂU ĐƯỜNG
DƯỢC SĨ TƯ VẤN (miễn cước)1800.2004
Điền thông tin để đặt hàng online, giao hàng thu tiền tận nhà

  495.000